Phạm Văn Việt – Chàng trai Tarot

Phạm Văn Việt chàng trai tarot, năm nay tròn 20 tuổi (em sinh năm 2000). Lần đầu tiên, em nhắn tin cho mình là ngày 09/05/2019 trên Facebook. Vì lúc này, FB của em nhìn khá “ảo” do tương tác không nhiều, nhìn hình đại diện FB cũng không có nên mình cũng khá ngần ngại khi tư vấn (vì sợ công ty khác khai thác công ty, một thực trạng nhức nhối không thuốc chữa), nên thật sự mình chỉ dùng 80% công suất của mình để nói chuyện với em.

Phạm Văn Việt chàng trai tarot

Nhưng sau một hồi nói chuyện, em nhanh chóng gửi học bạ của em sang cho mình và nói chuyện rất lễ phép nên mình lập tức thay đổi ấn tượng về em. Sau khoảng 1-2 ngày tư vấn, mình hiểu được hoàn cảnh gia đình của em không quá tốt, nhưng ý chí của em đi du học rất cao, làm hồ sơ rất nhanh chóng và quyết liệt. Ngày 15/05/2019, em chính thức gửi hồ sơ và chuyển tiền đặt cọc cho Nhung làm xin học bổng mà thậm chí tôi và em còn chưa ký hợp đồng. Em phải làm rất gấp vì tháng 05 là giai đoạn nước rút hầu như đại đa số các học bổng đều chuẩn bị ngưng nhận hồ sơ. Hành trình em xin học bổng du học Trung Quốc cũng không hề đơn giản.

Hành trình xin học bổng gian nan của chàng trai tarot

Thoạt đầu tiên, em xin trường A ở Tứ Xuyên. Tuy nhiên, em đã trượt học bổng ở trường A này do hồ sơ em nộp quá sát hạn và trường đã đủ chỉ tiêu. Không nản chí, em tiếp tục nộp sang trường thứ 2 thì trường thứ 2 ở Quảng Nguyên gặp vấn đề ảnh hưởng đến cơ sở vật chất của trường. Do cơ sở vật chất không đảm bảo nên nhà trường trả tất cả hồ sơ cũ và ngưng nhận hồ sơ mới đột ngột.

Em Việt lúc này thật sự đã có lúc chán nản, nhưng em biết đó là ước mơ, là tương lai, là trải nghiệm mà em muốn phải thực hiện. Vốn là dân xem tarot, em tự xem cho mình. Đợt đó, tarot nói em sẽ đi được. Thế là, nhất quá tam, em tiếp tục thử lần thứ 3. Học bổng không phụ lòng người, ngày 27/07/2020, em đạt học bổng tiếng ở Nam Kinh.

Nam Kinh xưa giờ vốn dĩ hiếm học bổng tiếng. Em được học bổng ở đây vừa học tốt lại còn được nhiều trải nghiệm. Mình mừng cho em, mừng cho những gì mà em đạt được. Mình biết được rằng, học tiếng ở Nam Kinh sẽ là cơ hội tốt. Không chỉ để em học kiến thức. Mà còn thuận tiện cho em đi loanh quanh khi có thời gian rãnh rỗi.

Chị muốn nói với em – Phạm Văn Việt chàng trai tarot

Chị không biết em có đọc bài viết này của chị hay không. Nhưng chị có những lời chúc cũng như những lời khuyên chân thành dành cho em.

Chị có để ý và nhìn thấy em có đam mê chụp hình. Những hình em chụp rất đẹp. Nó mang một màu sắc rất mới lạ, rất ma mị đó em. Những tấm hình của em, nó không phải là tấm hình đẹp nhất, nhưng nó là tấm hình độc nhất.

Chị cũng biết em có khả năng xem Tarot. Dạo này Tarot là một trong những hình thức xem bài rất phổ biến và được nhiều người chọn. Chị nghĩ em nên thử lập một kênh Tarot trên YouTube cho riêng em. Em có thể tham khảo các tiền bối. Học hỏi cách họ đã làm YouTube rồi từ đó làm cho mình một kênh riêng. Có thể không được triệu views. Nhưng nếu em làm đủ hấp dẫn, sẽ có người xem và kỹ năng của em sẽ cải thiện.

Trau dồi kiến thức cho bản thân là con đường đến thành công

Chị hiểu hoàn cảnh của em không phải hoàn hảo. Em còn phải làm nhiều để tích góp cho tương lai. Nhưng em phải cố gắng nhé. Chỉ có trau dồi kiến thức cho bản thân là con đường tốt nhất để thành công. Cố gắng trong mùa Covid này học thêm thật nhiều tiếng Trung, thi được HSK4-5 thì càng tốt. Chị có quen một số anh chị. Họ đang làm việc cho công ty Trung tại Philippines với mức lương rất tốt. Em cố gắng học thêm tiếng Trung. Sau này chị sẽ giới thiệu cho em để em có nhiều offers công việc tốt. Công việc tốt thì không thiếu, quan trọng là mình đủ giỏi để làm hay không thôi.

Hãy lưu lại bài viết này và xem 10 năm sau, em đạt được những thành tựu gì nhé. 💓

Chị rất cảm ơn em đã xuất hiện trong cuộc đời chị. Em đem đến cho chị nhiều cảm xúc của cuộc sống. Chúc em luôn thành công và hạnh phúc.

Tác giả: Đỗ Khoa Nguyên Nhung – Chuyên viên tư vấn du học tại VNTalent

Bình trên Facebook

error: Nội dung có bản quyền