Cử nhân Khoa học Tâm lý

Cử nhân Khoa học Tâm lý
Địa chỉ 221 Burwood Highway, Burwood, Victoria 3125 | +61 3 9244 6100
Học phí tham khảo 580000000
Yêu cầu đầu vào IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
Kỳ nhập học 3, 7
Thời hạn nộp hồ sơ Càng sớm càng tốt

Cử nhân Khoa học Tâm lý (Bachelor of Psychological Science)

Cử nhân Khoa học Tâm lý ngành học nghiên cứu về hành vi, tâm lý và các quá trình cảm nhận của con người. Chuyên ngành này liên quan đến cách chúng ta cư xử với gia đình, bạn bè và xã hội thể hiện thông qua hành động cũng như cách chúng ta suy nghĩ.

Chuyên ngành Khoa học Tâm lý là chương trình  được thiết kế cho những sinh viên không muốn trở thành nhà tâm lý học. Thay vào đó, khóa học này phù hợp với  những sinh viên muốn tham gia vào nghiên cứu chuyên sâu trong một hoặc nhiều lĩnh vực của khoa học tâm lý. Hoặc phục vụ quá trình nghiên cứu một chuyên ngành khác chịu nhiều tác động của yếu tố tâm lý học.

Thông tin khóa học

• Cơ sở: Burwood (Melbourne), Waurn Ponds (Geelong) & Cloud (Online)
  • Thời gian đào tạo: 3 năm toàn thời gian
  • Thời gian nhập học: Tháng 3, tháng 7
  • Học phí: 34,200 AUD/năm toàn thời gian
  • Yêu cầu đầu vào tối thiểu:
  • IELTS 6.5 (Không band nào dưới 6.0)
  • Tốt nghiệp THPT.
  • GPA của lớp 11 và lớp 12 tối thiểu 8.

Vì sao nên chọn ngành Khoa học Tâm lý của Deakin University

• Chương trình đào tạo  được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Tâm lý học Úc  (APAC)
  • Cung cấp trải nghiệm thực tế thông qua 140 giờ thực tập tại các tổ chức chuyên ngành tâm lý
  • Trường đại học duy nhất ở bang Victoria (Úc) đào tạo chuyên ngành Tâm lý.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Tâm lý tại Deakin sẽ có thể:

• Tích lũy kiến ​​thức lý thuyết của ngành tâm lý học liên quan đến:
    • sức khỏe,
    • xã hội,
    • nhận thức,
    • phương pháp luận,
    • khoa học thần kinh,
    • phát triển và nhân cách.
  • Mô tả, áp dụng và đánh giá các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong tâm lý học. Bao gồm
    • thiết kế nghiên cứu,
    • phân tích và giải thích dữ liệu, và
    • việc sử dụng công nghệ thích hợp.
  • Lựa chọn, đánh giá phê bình và tổng hợp thông tin từ các nghiên cứu và tài liệu thích hợp. Truyền đạt các phát hiện trong các
    • báo cáo nghiên cứu khoa học,
    • bài tiểu luận,
    • bài thuyết trình và
    • các phương tiện truyền thông khác.
  • Áp dụng các khái niệm tâm lý cho các vấn đề cá nhân, xã hội và nghề nghiệp.
  • Lập kế hoạch, thiết kế, thực hiện và diễn giải nghiên cứu thực nghiệm trong tâm lý học.
  • Giải quyết các vấn đề xác thực trong tâm lý học và khoa học hành vi, làm việc chuyên nghiệp và đạo đức, đồng thời xem xét các quan điểm đa văn hóa, trong các nhóm hợp tác, liên ngành.
  • Nhận thức và áp dụng các tiêu chuẩn đạo đức của ngành và nghề. Thể hiện sự hiểu biết về sự phức tạp của sự đa dạng văn hóa xã hội và quốc tế. Cũng như giá trị của bằng chứng thực nghiệm.

Giới thiệu khóa học Cử nhân Khoa học Tâm lý của Deakin

Cử nhân Khoa học Tâm lý của Deakin là chương trình đào tạo tập trung nghiên cứu nhiều khía cạnh của hành vi và tính cách con người. Mở ra một con đường sự nghiệp nhiều cơ hội trong lĩnh vực y tế.

Khi học chuyên ngành này tại Deakin, sinh viên sẽ khám phá một loạt các lĩnh vực rất đa dạng thuộc tâm lý học. Bao gồm: khoa học thần kinh, hành vi xã hội của con người, tâm lý học pháp y, tâm lý sức khỏe, tâm lý trẻ em và vị thành niên, tâm lý học nhận thức, các quá trình cảm giác và nhận thức,…

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng tư vấn và huấn luyện thông qua các tín chỉ đào tạo tự chọn chuyên biệt. Hoặc khám phá sâu vào nhiều chủ đề hấp dẫn như chứng nghiện và khoa học thần kinh nhận thức.

Ưu điểm của ngành chỉ có ở Deakin University

Một trong những tiêu điểm của chương trình này là đa dạng hóa phương pháp đào tạo. Sinh viên vừa có thể học trực tiếp tại khuôn viên trường. Vừa có thể lựa chọn hình thức học trực tuyến. Nhờ vậy, bạn có thể học ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào phù hợp với mình.

Deakin cũng là trường đại học duy nhất ở Victoria bạn có thể theo học các tâm lý học trình độ cử nhân. Với 3 chuyên ngành nhỏ hơn là  Trẻ em và Gia đình, Nghiên cứu Tổ chức hoặc Nghiên cứu Pháp y.

Phân khoa Tâm lý học của Deakin là một trong những phân khoa lớn nhất ở Victoria. Phân khoa có quan hệ đối tác chặt chẽ với:

• các ngành công nghiệp.
  • hợp tác với các cơ quan chính phủ,
  • các tổ chức công và tư,
  • bệnh viện và các trường đại học khác.

Các quan hệ đối tác này đảm bảo nội dung của chương trình đào tạo luôn phù hợp với nhu cầu của ngành và đáp ứng mọi yêu cầu của lực lượng lao động. Đặc biệt với kỹ năng đối mặt và sẵn sàng giải quyết các vấn đề một cách tự tin, sinh viên Khoa học Tâm lý học của Deakin luôn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Được công nhận

Cử nhân Khoa học Tâm lý do Deakin đào tạo là chương trình được Hội đồng Tâm lý học của Úc chứng nhận đảm bảo chất lượng và cho phép sinh viên của khóa học thực hiện nghiên cứu bổ sung để tốt nghiệp trở thành một nhà tâm lý học.

Hơn nữa, khóa học cũng được Hội đồng Kiểm định Tâm lý Úc (APAC) công nhận  đáp ứng tốt tiêu chuẩn đào tạo của ngành.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Khoa học Tâm lý có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Bao gồm

• bảo vệ trẻ em,
  • tư vấn,
  • hỗ trợ gia đình,
  • dịch vụ con người,
  • tiếp thị,
  • sức khỏe cộng đồng,
  • công tác xã hội.

Lưu ý

Cử nhân Khoa học Tâm lý không phải là con đường mà sau 3 năm tốt nghiệp bạn có thể trở thành một Nhà Tâm lý học chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà tâm lý học, sinh viên phải thực hiện đào tạo chuyên nghiệp ở cấp độ sau đại học thì mới có thể trở thành nhà tâm lý học chính thức.

Sau khi hoàn thành nghiên cứu trong năm học thứ tư, bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn đăng ký trở thành nhà tâm lý học tạm thời với Ủy ban Tâm lý học của Úc.