Không cần cách ly khi nhập cảnh Canada cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin

Kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2021, Canada sẽ mở cửa biên giới chào đón khách du lịch, cụ thể như sau:

• Du khách cần phải tiêm chủng đủ 2 liều loại vắc-xin COVID-19 được Canada chấp nhận là Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Janssen.
  • Du khách cần phải hoàn thành quá trình tiêm chủng ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh.
  • Du khách đạt 2 yêu cầu trên sẽ được miễn cách ly.

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 8 năm 2021, Canada cho phép công dân Mỹ và thường trú nhân đã được tiêm chủng đầy đủ nhập cảnh vào Canada.

Ngoài ra, các chuyến bay từ Ấn Độ và Maroc sẽ tiếp tục bị cấm lần lượt cho đến ít nhất là trước ngày 21 tháng 9 và ngày 29 tháng 9. Công dân nước ngoài không được tiêm chủng không được phép nhập cảnh vào Canada.

Trường hợp đặc biệt được phép nhập cảnh dù chưa tiêm phòng vắc-xin COVID-19:

• Cá nhân dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng được phép vào Canada nếu đi cùng người giám hộ đã được tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ.
  • Cá nhân là người lao động tạm thời, sinh viên quốc tế, nhà ngoại giao và các cá nhân khác đang đi du lịch vì một lý do cần thiết được phép nhập cảnh với yêu cầu cách ly trong vòng 14 ngày khi đến Canada.

Điều cần biết trước khi đến Canada.

• Sử dụng #ArriveCAN để vào Canada.
  • Tất cả khách du lịch BẮT BUỘC phải kiểm tra RT-CPR có kết quả âm tính trước khi lên máy bay tối đa 72 giờ.
  • Xuất trình giấy tờ đã tiêm phòng
  • Không có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19
  • Miễn kiểm dịch nếu đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Chú ý: Các chuyến bay quốc tế đến Canada chỉ được phép đáp cánh tại 9 sân bay sau:

• Sân bay Quốc tế Toronto Pearson;
  • Sân bay Quốc tế Montreal-Trudeau;
  • Sân bay Quốc tế Vancouver;
  • Sân bay quốc tế Calgary;
  • Sân bay Quốc tế Halifax Stanfield;
  • Sân bay Quốc tế Thành phố Quebec Jean Lesage;
  • Sân bay Quốc tế Ottawa Macdonald-Cartier;
  • Sân bay Quốc tế Winnipeg James Armstrong Richardson;
  • Sân bay Quốc tế Edmonton.

Xem thêm thông tin trên trang Chính phủ: Tại đây