VNTalent mời bạn vào “TIM” dự án “Maximize Your Potential”

Thông tin dự án

• Tiến sĩ Howard Gardner (Harvard University), cha đẻ của học thuyết “Đa trí khôn” (Theory of Multiple Intelligences, 1983) định nghĩa rằng trí khôn hay trí thông minh “là khả năng giải quyết các vấn đề hoặc tạo ra các sản phẩm mà các giải pháp hay sản phẩm này có giá trị trong một hay nhiều môi trường văn hóa”. Trên quan điểm này, ông cho rằng việc đánh giá trí khôn dựa trên chỉ số “IQ” theo kiểu truyền thống là nhận định còn chưa đầy đủ.
  • Theo ông, con người có đến 7 loại trí khôn khác nhau: trí khôn vận động, trí khôn hình ảnh – không gian, trí khôn ngôn ngữ, trí khôn xã hội, trí khôn nội tâm, trí khôn logic-toán học, trí khôn âm nhạc, và bổ sung thêm 2 loại hình trí khôn gần đây là trí khôn tự nhiên và trí khôn hiện sinh. Ông cũng cho rằng trí khôn sẽ không chỉ dừng lại ở con số hiện tại, chỉ là chúng ta chưa phát hiện ra hết các khả năng của con người để có thể gọi tên nó.
  • Qua đó có thể thấy, khả năng của con người là vô hạn, mỗi cá nhân là một thực thể riêng biệt, độc đáo và duy nhất với những năng khiếu và đam mê khác nhau. Thế nhưng, giáo dục tuyền thống ở nhà trường, do những giới hạn về thời gian và nguồn lực, thường chỉ tập trung vào phát hiện và bồi dưỡng trí khôn logic mà bỏ qua các loại hình trí khôn khác. Một người nào đó đã từng nói rằng: “Ai cũng là thiên tài, nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống suốt đời với niềm tin rằng nó là kẻ đần độn”.
  • Từ những quan điểm trên, để góp sức cùng nhà trường trung học phổ thông trong công tác hướng nghiệp, VNTalent Education cùng với đối tác đồng hành là Deakin University – Top 12 trường đại học hàng đầu của Úc, Cambrian College – Top 2 trường cao đẳng hàng đầu Ontario (Canada) về mức độ hài lòng do sinh viên bình chọn, đã cùng nhau thực hiện dự án “Maximize Your Potential”.
  • Đây là chuỗi dự án hướng nghiệp và trại hè giúp học sinh nhìn thấu được năng lực tiềm ẩn vốn có của mình, tự tin vào giá trị thật sự của bản thân. Qua đó, giới thiệu các phương pháp học tập hiệu quả và trang bị các kỹ năng cần thiết giúp học sinh lựa chọn các nghề nghiệp phù hợp với năng lực cá nhân nói riêng và xu thế phát triển nghề nghiệp của thế giới nói chung.
  • Dự án có sự hợp tác và góp sức của các tổ chức giáo dục bậc đại học, đào tạo ngoại ngữ trong và ngoài nước, các giáo viên và giảng viên, chuyên gia về hướng nghiệp, các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Nội dung dự án

“Maximize your potential” school tour

• Chuỗi chương trình hướng nghiệp trực tiếp hoặc trực tuyến tại các trường THPT.
  • Gồm các buổi định vị bản thân, lập kế hoạch học tập, giới thiệu các nhóm ngành nghề phổ biến bao gồm cả nhóm ngành hiếm, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về ngành nghề.
  • Được thực hiện bởi các chuyên gia hướng nghiệp và chuyên gia nghề nghiệp, giúp học sinh xác định tiềm năng và phát triển ngành nghề theo tiềm năng đó.

“Maximize your potential” summer camp

• Trại hè hướng nghiệp 5 ngày tại thành phố Hồ Chí Minh dành cho học sinh THPT trên cả nước.
  • Trại bao gồm các chuyên đề khám phá tiềm năng, định vị bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân, giới thiệu các ứng dụng học tập hiệu quả thời công nghệ, xu hướng và cơ hội nghề nghiệp trên thế giới, giao lưu trường đại học, tham quan thực tế công ty và các hoạt động dã ngoại củng cố kỹ năng khác.

Các vị trí tuyển chọn

Ban liên lạc – hậu cần

• Số lượng: 6 tình nguyện viên.
  • Nội dung công việc:
  • Làm việc với các trường THPT để thông tin về chương trình.
  • Làm việc với các khách mời để mời tham gia hoạt động.
  • Làm việc với các đơn vị cung cấp để chuẩn bị vật tư cho các hoạt động.
  • Tham gia các buổi hoạt động chương trình hướng nghiệp theo lịch phân công để hỗ trợ học sinh.
  • Phối hợp với ban nội dung để đảm bảo chương trình diễn ra theo kế hoạch.
  • Phụ trách dẫn đoàn học sinh vào 5 ngày diễn ra hội trại và hướng dẫn cho các em trong hoạt động suốt hội trại.

• Yêu thích hoạt động giáo dục, kỹ năng
  • Giao tiếp tốt, vui vẻ, cẩn thận.
  • Có tính kỷ luật và óc tổ chức
  • Có thể theo đoàn toàn thời gian hội trại.

• Được mở rộng kết nối với các chuyên gia, diễn giả.
  • Được ghi nhận đóng góp và trao giấy chứng nhận đóng góp từ các trường đại học lớn của nước ngoài.

Ban nội dung

• Số lượng: 6 tình nguyện viên.
  • Nội dung công việc:
  • Lên ý tưởng và lập kế hoạch đảm bảo các hoạt động được thực hiện chính xác.
  • Làm việc với bộ phận thiết kế để chuẩn bị tài liệu cho các hoạt động.
  • Làm việc với các đối tác nước ngoài và khách mời để trao đổi và truyền đạt thông tin của chương trình.
  • Đưa tin, bài lên các kênh truyền thông nội bộ và kênh báo chí.
  • Phối hợp với ban đối ngoại – tổ chức để đảm bảo chương trình diễn ra theo kế hoạch.

• Yêu thích hoạt động giáo dục, kỹ năng
  • Nắm bắt các xu hướng của giới trẻ, vui vẻ, nhiều ý tưởng.
  • Có tính kỷ luật và óc tổ chức
  • Có thể theo đoàn toàn thời gian hội trại.

Ban thiết kế

• Số lượng: 2 tình nguyện viên.
  • Nội dung công việc:
  • Thiết kế các ấn phẩm truyền thông theo ý tưởng do ban nội dung cung cấp.
  • Ghi hình, chỉnh sửa các video hoạt động để kịp thời đưa tin về chương trình.
  • Phối hợp với ban đối ngoại – tổ chức và ban nội dung để đảm bảo chương trình diễn ra theo kế hoạch.

• Yêu thích hoạt động giáo dục, kỹ năng
  • Có kỹ năng thiết kế, sử dụng được các công cụ thiết kế.
  • Có óc thẩm mỹ, phong cách thiết kế trẻ trung, hiện đại, tối giản.

Địa điểm làm việc:

• 118/47 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Tp.HCM.

Liên hệ

• Ứng viên quan tâm vui lòng gửi 1 bản CV tiếng Việt và 1 bản CV tiếng Anh về địa chỉ email partners@vntalent.edu.vn  (Ms Ân)