UCAS Clearing UK – Cơ hội cuối cùng để du học Anh

Khoảng tháng 3 hằng năm, khi các kỳ thi A-level tại Anh đã được thực hiện xong, cũng nhiều trường trên thế giới có kết quả học tập của năm học vừa qua, rất nhiều học sinh đã được nhận chính thức vào trường Đại học hoặc khả năng cao đỗ Đại học theo đúng nguyện vọng và chuyên ngành đã chọn, thì cũng có rất nhiều bạn hiện vẫn chưa được nhận thư mời học nào.

Đây là thời điểm tốt nhất để các bạn tìm kiếm cho mình ngôi trường phù hợp để tiếp tục theo đuổi con đường học thuật thông qua mùa CLEARING UK.

UCAS Clearing UK là gì?

Clearing giúp kết nối giữa ứng viên (hệ cử nhân) với các trường Đại học vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh. UCAS Clearing UK có sẵn cho bất kỳ sinh viên nào đã nộp hồ sơ qua UCAS, và hiện không có bất kỳ thư mời nhập học nào. Từ ngày 5/7 đến giữa Tháng 9, sinh viên có thể được nhận Clearing nếu:

 • Nộp hồ sơ sau 30/06
 • Không được nhận thư mời từ bất kỳ trường Đại học nào mà bạn đã đăng ký hoặc không có bất kỳ thư mời nhập học nào bạn muốn chấp nhận.
 • Thư mời có điều kiện của bạn không đạt được sau khi kết quả A-level được công bố. “A-level result date” năm nay là thứ 3 10/08/2021

Trên thực tế, các khoá học xuất hiện tại Clearing không phải là những khoá học mà không ai muốn, có rất nhiều lý do khiến các khoá học này vẫn còn chỗ. Đây là cơ hội cho những ai không kịp hạn chót quy định của trường hoặc thay đổi quan điểm vào phút chót về trường đại học hoặc thay đổi khoá học muốn theo học.

Làm thế nào đăng ký Clearing

 • Đầu tiên bạn phải tìm các khoá học còn chỉ tiêu tuyển sinh qua search tool
 • Sau khi tìm thấy khoá học mà bạn quan tâm, hãy gọi điện thoại tới trường Đại học để đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu đầu vào và trường vẫn còn chỗ. Trường sẽ cấp cho bạn Clearing number và ID.
 • Nếu trường chấp nhận và cấp thư mời nhập học cho bạn, và bạn muốn chấp nhận thư mời này thì bạn thêm Clearing choice này trong phần Track.
 • Khi bạn đăng nhập vào tài khoản UCAS, nếu bạn đủ điều kiện để được Clearing, trong phần “Next steps” bạn sẽ có thêm tuỳ chọn “Add a clearing choice”. Lúc này bạn không cần phản hồi Clearing offer. Trường đại học sẽ là người xác nhận chỗ học của bạn trong phần Track.

Một số lưu ý UCAS Clearing UK

 • UCAS Clearing không hoạt động trên nguyên tắc “first come first serve”
 • Bạn chỉ có thể apply cho một lựa chọn duy nhất tại một thời điểm thông qua Clearing. Khi mà lựa chọn đã được chọn, bạn không thể thêm lựa chọn khác, trừ khi bạn không thành công với lựa chọn đầu tiên.
 • Nếu bạn từ chối thư mời nhập học (offer) hoặc không nhận được quyết định trong vòng 21 ngày, bạn có thể thêm một lựa chọn khác. Các trường đại học có thể mất hơn 21 ngày để trả lời, họ có hạn chót đến giữa đêm ngày 12/7 để đưa ra quyết định. Bạn muốn kiên nhẫn chờ đợi hay thay thế bằng lựa chọn khác tuỳ thuộc vào bạn.
 • Nếu bạn muốn đăng ký thêm ở trường khác sau khi đã thêm lựa chọn, bạn cần yêu cầu trường Hủy thư mời nhập học (cancel offer) cho bạn, rồi bạn mới có thể đăng ký lại thông qua Clearing. 
 • Nếu bạn được cấp thư mời cho cả Firm choice và Insurance choice, nhưng bạn muốn chọn Insurance choice thay vì Firm, bạn cần phải dùng Clearing. Trước đó bạn cần kiểm tra liệu trường cho bạn Insurance choice có nhận bạn qua Clearing không.
 • Một số trường Đại học không tham gia Clearing. Ví dụ như Cambridge, Oxford và một số trường Đại học nằm trong Russel Group danh giá.
 • Tin tốt là nếu ban đầu bạn bị từ chối bởi trường đại học, Clearing cho bạn cơ hội được nộp đơn lại. Tuy nhiên, nếu bạn đã từ chối offer, bạn không thể nộp hồ sơ lại lần nữa thông qua Clearing.

Thông tin về Clearing UK bằng tiếng Anh: Tại đây

Bình trên Facebook

DMCA compliant image
error: Nội dung có bản quyền
Gọi ngay
Chat zalo
Gửi email