Trò chuyện cùng chuyên gia (Chat with Professionals -CwP): An is here “Học kinh tế – Giá mà mình biết sớm hơn”

“Rôm rả không kém gì một buổi offline hướng nghiệp tại các trường đại học, mà còn có quà xịn mang về” là những nhận xét siêu đáng yêu của các bạn có mặt trong buổi Trò chuyện cùng chuyên gia: “Học Kinh tế – Giá mà mình biết sớm hơn” cùng sự xuất hiện của Youtuber An is here, Founder của VNTalent – chị Phương Uyên và Đại diện tổ chức NCUK tại Việt Nam – chị Lam Thủy.

Hình ảnh An is here đang chia sẻ trực tuyến thông qua Zoom

Cầu nối giữa những người đi trước có kinh nghiệm với những “tấm chiếu mới” dần được xây nên và liên kết vững chắc. Nói về Kinh tế và ngành học, các bạn không ngần ngại mang đến những câu hỏi thực tế, chứng tỏ có tìm hiểu kĩ càng và góp phần làm cho buổi trò chuyện này thêm thú vị.

Những trăn trở, lo lắng của các bạn trẻ đã được An is here, chị Uyên chị Lam giải đáp, cùng với đó là những lời khuyên vô cùng hữu ích cho bước đường tương lai theo đuổi ngành nghề của các bạn. Chúng ta đã nói với nhau rất nhiều những sự thật, những kinh nghiệm và cả cảm xúc khi chuẩn bị bước vào giai đoạn “tập lớn” trong hành trình cuộc đời mình.

Cách tôi đến với môi trường Đại học – ngành học Kinh tế

An đã chia sẻ rất nhiều và lấy ví dụ từ chính bản thân mình, quá trình An chọn môn thi, khối thi và trường đại học. Bạn nói về những nhóm nhỏ trong ngành kinh tế nên biết trước: đào tạo chuyên môn sâu, quản lý doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp.

Trong chủ đề này, An nêu ra chi tiết những khó khăn của việc tự lập ở một thành phố xa lạ. “Các bạn thành thị thì có kiến thức tốt hơn, còn các bạn ở tỉnh thì có thế mạnh về kỹ năng mềm”. An cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của 3 kỹ năng: giao tiếp – lắng nghe , teamwork, quản lý thời gian khi bắt đầu thay đổi môi trường khi lên Đại học.

An khuyên rằng trong thời đại hiện nay, kinh nghiệm việc làm cũng rất quan trọng. An cho biết đi học thôi là chưa đủ mà còn phải “lao ra” làm, lấy kinh nghiệm cho bản thân và áp dụng được cho công việc của bản thân nữa. Nhưng không phải là cái gì cũng thử, thử vô tội vạ, mà phải xem kĩ công việc đó mang lại gì cho mình, mình có thể ứng dụng được những kinh nghiệm đó hay không.

Đừng bao giờ cảm thấy mình cô độc, trơ trọi giữa khó khăn vì thật ra vẫn đang có rất nhiều người xung quanh hiểu và đồng cảm với bạn, sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Đó cũng là ý nghĩa sau những chia sẻ từ An.

Các em học sinh tích cực đặt câu hỏi và tương tác trong suốt quá trình tham gia

Hiểu đúng để chọn đúng

Sự chủ động được đề cao hơn cả trong hoàn cảnh hiện nay. Chị Uyên chia sẻ rằng các bạn học sinh nên chủ động tìm tòi thông tin, thế mạnh của bản thân, để có những thảo luận chất lượng hơn về ngành, nghề tương lai. Đặc biệt là phải tạo dựng những mối quan hệ xung quanh, nhờ vào “luật hấp dẫn” để thu hút những người cùng chí hướng, đưa mình đến thành công nhanh hơn.

Để đạt được tiêu chí “đúng” trong mục tiêu Hiểu đúng – chọn đúng chưa bao giờ là dễ dàng cả. Tất cả đều cần phải có thời gian, có kinh nghiệm và phải thực hành một cách nghiêm túc và kiên nhẫn thì mới có kết quả tốt. Để làm được điều đó, các anh chị khuyên chúng mình hãy chủ động hơn trong việc tìm hiểu ngành học, tham gia các buổi hướng nghiệp, chuẩn bị kỹ năng mềm,…  

Với kinh nghiệm lâu năm làm trong lĩnh vực giáo dục và du học, chị Uyên cũng gợi ý thêm cho các bạn về con đường du học. Tại sao du học, du học bằng cách nào, cơ hội và thách thức nào khi đi du học,… được chị đi sâu vào chi tiết, giải phóng tư duy cho những bạn còn đang rụt rè hoặc ngại ngùng khi nghĩ du học là điều gì đó xa vời.

Cơ hội vươn tầm quốc tế và học bổng NCUK

Với tư cách là Đại diện cho tổ chức NCUK tại Việt Nam, chị Lam không ngại chia sẻ với các bạn về ngành kinh tế, chị khẳng định kinh tế là một lĩnh vực đa dạng, phù hợp với nhiều tính cách và năng khiếu. Bên cạnh đó, những cơ hội học hỏi trong và ngoài nước cho các bạn chọn ngành học này cực kỳ nhiều. Mở rộng ra ở yếu tố ngoại ngữ là điều kiện cần cho bất kỳ một ước mơ nào muốn vươn ra thế giới. Thật may là có những gói hỗ trợ về ngôn ngữ đến từ NCUK cho bạn lựa chọn.

Học vui thưởng lớn

Có khá nhiều câu hỏi đặt ra mà ai hỏi cũng hay hết, nên các anh chị khách mời thay vì lựa chọn bạn tương tác tốt và tích cực trong buổi talkshow này để tặng quà thì VNTalent quyết định sẽ tìm chủ nhân cho 03 máy tính bảng tại trò chơi “chậm mà chắc” này:

  • Bước 1: Gửi bài cảm nhận về buổi giao lưu “Học Kinh tế – Giá mà mình biết sớm hơn” (ít nhất 200 từ) và kèm theo hình ảnh liên quan đến lớp học.
  • Bước 2: Gửi đến email: partners@vntalent.edu.vn (hạn chót gửi bài là 23h 19/07/2021).
  • Bước 3: 12h trưa Thứ Ba (20/07/2021), VNTalent sẽ đăng bài trên Fanpage “Du học VNTalent), các bạn tích cực vào xem và like share trên bài viết của mình nha.

Lưu ý:

  • 01 like = 01 điểm
  • 01 share = 03 điểm
  • 01 tài khoản facebook chỉ được 01 lần share. VNTalent và các đối tác có quyền loại bỏ các bài viết có sử dụng công cụ để tăng lượt like, share (gian lận).
  • Bài viết của 03 bạn nào có số lượt like share cao nhất sẽ ẵm trọn em máy tính bảng nhé! Thử đi chờ chi!
VNTalent chia sẻ về cách thức nhận quà khủng

Công bố kết quả

?12h trưa Thứ Bảy 24/07/2021

Kết thúc buổi là phần Kahoot! quen thuộc để củng cố lại nội dung và là cơ hội của những “thợ săn phần thưởng” ra tay. Chúc mừng 03 bạn: [tên] đã đạt điểm cao nhất, phần quà cho bạn là 03 vouchers với tổng trị giá 300.000 đồng.

Hy vọng chúng ta đã có thời gian vui vẻ, ý nghĩa bên nhau, cám ơn các bạn đã tham gia cùng VNTalent.

Hẹn gặp lại các bạn tại các chương trình lần sau nha!

Lịch các Lớp học Trải nghiệm (Demo Class) do VNTalent phối hợp cùng Deakin University (Cập nhập liên tục)

?Demo class 5: Hậu cần (Logistics) cùng Dr. Alfred Chinta – Leeds Beckett University (UK) (đang cập nhật) 

Thời gian: 03:00 -04:00 PM, Thứ Tư ngày 28/07/2021.

Hình thức: Online (Zoom)

Đăng ký tại đây: https://forms.gle/EqULu6x4yfwv6MFq6 

?Demo class 6: Tiếng Anh tổng quát (General English) cùng DUELI – Deakin University (Úc)

Chủ đề (Học sinh lựa chọn 1 trong 2):

1. How to write an essay?

2. How to make a successful speaking presentation?

Thời gian: 10:00 AM, Thứ Tư ngày 04/08/2021.

Hình thức: Online (Zoom)

Đăng ký tại đây: https://forms.gle/qdd3atnWFfZmXR9g6 

Lớp học trải nghiệm (Demo class) là chuỗi chương trình học thử để hướng nghiệp cho học sinh THPT. Học thử giúp học sinh THPT hiểu về ngành học từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Chương trình được tổ chức hàng tuần, do VNTalent phối hợp cùng các trường đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ, UK, Úc, New Zealand, với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, thạc sỹ, tiến sỹ.

Bình trên Facebook

DMCA compliant image
error: Nội dung có bản quyền
Gọi ngay
Chat zalo
Gửi email