Thông tin tổng quan du học Mỹ

Khái quát du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia hàng đầu được học sinh, sinh viên các nước lựa chọn làm điểm đến du học từ bậc Trung học đến Thạc sĩ. Đặc biệt, du học sinh Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng trong tổng số du học sinh của Mỹ với con số 31,389 (năm 2017). Phụ huynh thường có xu hướng cho con em học tại các bang có cộng đồng người Việt lớn như California, Texas và Washington. Tuy trong vài năm gần đây chính sách nhập cư của Mỹ có nhiều thay đổi nhưng du học sinh Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể du học Mỹ nếu đủ điều kiện về học lực, ngoại ngữ và tài chính. 

Các em cần giao tiếp tiếng Anh từ khá trở lên, chuẩn bị kế hoạch học tập rõ ràng, thể hiện rõ mục đích học tập nghiêm túc khi sang Mỹ. Phụ huynh muốn xin visa du học Mỹ cho con mình cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về hồ sơ, các thông tin cần được khai báo trung thực vì khâu kiểm soát đã nghiêm ngặt hơn trước. Chính sách nhập cư mới của Mỹ vẫn cho phép sinh viên nước ngoài ở lại 1 năm sau tốt nghiệp để thực tập và xin visa để làm việc tại Mỹ nếu được nhận và bảo lãnh bởi các công ty. 

  • Chương trình phổ thông trung học ở Mỹ kéo dài 12 năm với các lớp học tương ứng với các lớp học ở Việt Nam. Các trường phổ thông trung học của Mỹ nhận học sinh quốc tế độ tuổi từ 15 trở lên. Tuy nhiên du học sinh không thể xin học tại các trường phổ thông trung học công lập ở Mỹ.
  • Chương trình Cử nhân ở Mỹ thường kéo dài 4 năm, với 2 năm đại cương và 2 năm chuyển ngành. Các du học sinh thường chọn lộ trình học bắt đầu từ 2 năm đại cương ở các trường Cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên đại học, nhằm tận dụng thời gian 2 năm để làm quen với môi trường giáo dục tại Mỹ, nâng cao trình độ tiếng Anh và tiết kiệm chi phí trong 2 năm đầu, đồng thời đảm bảo khả năng được nhận vào đại học. Ngoài ra các học sinh đã hoàn thành lớp 11 vẫn có thể học chương trình kép lớp 12 và Cao đẳng cộng đồng để tiết kiệm thời gian (1 năm) và chi phí.
  • Bằng tốt nghiệp THPT, Cao đẳng và Đại học ở Việt Nam đều được các trường Đại học tại Mỹ công nhận, do đó sinh viên Việt Nam có thể chuyển đổi tín chỉ một số môn đã học tại Việt Nam.

Nhìn chung, để chuẩn bị du học tại Mỹ, học sinh cần nâng cao điểm trung bình học tập, trau dồi tiếng Anh, tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường, chuẩn bị một bộ hồ sơ rõ ràng và đặc biệt là luyện trả lời phỏng vấn.

Học phí tham khảo

Sinh hoạt phí tham khảo

Danh sách hồ sơ nộp trường

  • Bản sao passport
  • 02 hình 3,5×4,5 hoặc 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 (Mỹ), nền trắng hoặc xanh nhạt
  • Bản sao học bạ 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 1, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học lớp nhỏ hơn 10).
  • Bản sao học bạ cấp 2 hoặc 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 2, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học lớp 10, 11 hoặc lớp 12).
  • Bản sao học bạ cấp 3 hoặc 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 3, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học lớp 10, 11, 12 hoặc cao đẳng).
  • Bản sao học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 3/ cao đẳng/đại học/ thạc sỹ, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học cao đẳng/ đại học/ thạc sỹ/ tiến sỹ).

Bình trên Facebook

error: Nội dung có bản quyền