Q&A DU HỌC TRUNG QUỐC

Xin chào mọi người, mình là Đỗ Khoa Nguyên Nhung, chuyên viên tư vấn du học của công ty du học VNTalent tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu 1: Hồ sơ để được đi du học thì cần công chứng những gì ạ?

Trả lời:Hồ sơ đi du học Trung Quốc cần một số giấy tờ cơ bản sau:

 • Học bạ cấp 3
 • Bằng Tốt nghiệp cấp 3/ Cao đẳng/ Đại học
 • Hộ chiếu
 • Hình 4×6 nền trắng
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy xác nhận hạnh kiểm

Bên trên là một số giấy tờ cơ bản và tham khảo. Tùy theo trường, học bổng, chuyên ngành mà có thể có thêm các yêu cầu khác.Những giấy tờ bằng tiếng Việt thì mọi người dịch sang tiếng Anh rồi công chứng. Còn nếu đã bằng tiếng Anh rồi thì không cần dịch, nếu cần thì chỉ cần công chứng.

Câu 2: Em năm nay 12 và không có hsk vì chỗ em không tổ chức học hay thi gì cả . Em muốn app hệ 1+4 thì có được không ạ và nên app qua trung tâm nào ạ?

Trả lời:

 • Các năm trước, bên chị xin được rất nhiều học bổng 1+4 dành cho những học sinh không thi kịp HSK hoặc chưa học tiếng Trung. Loại học bổng này thường khá hiếm do chính sách học bổng tốt, học sinh chỉ cần làm hồ sơ xin học bổng một lần duy nhất, tốn phí xin 1 lần duy nhất là xin được học bổng 1 năm tiếng xong vào 4 năm đại học. Tuy nhiên, thông tin học bổng kỳ tháng 09/2021 hiện tại chưa có, hoặc rất ít thông tin, hoặc là thông tin tuyển sinh các kỳ trước. Em có thể chờ đến tháng 01-02/2021 để có thêm nhiều thông tin và loại học bổng. Khoảng tháng 03/2021 thì em nộp cho công ty nhé.
 • Công ty uy tín thì em có thể tham khảo công ty VNTalent (chị đang làm việc ở đây). Chi phí bên công ty dao động trong khoảng từ 1x,000,000 – 1yx,000,000 VND (x nhỏ hơn 5 và y nhỏ hơn 3). Phí bên chị sẽ được chia ra theo các đợt đóng, có hợp đồng rõ ràng (ký dưới pháp nhân công ty) và biên lai cho tất cả các khoản thu. Em có thể inbox chị hồ sơ của em. Chị sẽ tư vấn em chi tiết về trường nhé.

Câu 3: Năm nay em học đại học năm cuối, tháng 8/2021 sẽ tốt nghiệp. Em muốn apply học bổng 1 năm tiếng vào tháng 9/2021. Em cần bắt đầu chuẩn bị hồ sơ vào tháng mấy ạ? Em có HSK4 (266/300). Tháng 1/2021 em sẽ thi HSK5, không có HSKK. Không có HSKK thì có khả năng apply được học bổng có trợ cấp không ạ?Em có thể dùng học bạ cấp 3 để apply không ạ? (Điểm trung bình cả 3 năm: đều trên 8.0)

Trả lời:

 • Kỳ tháng 09/2021 thì khoảng tháng 02-03/2021 em nộp hồ sơ là vừa nhé.
 • Hồ sơ không có HSKK vẫn có thể nộp học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng, chỉ là hồ sơ không mạnh bằng hồ sơ có HSKK thôi em. Nhưng bù lại em có HSK5. Vẫn tốt chán nhé em.
 • Em có thể dùng điểm cấp 3 để nộp học bổng của mình, không vấn đề gì cả.

Câu 4: Chị ơi, em theo hệ ĐH ở 1 trường đh ở TQ, bây giờ em muốn app hb khác ở trường khác thì có được không ạ? Vì em muốn đổi chuyên ngành.

Trả lời:

Hi em, loại học bổng ở trường Đại học ở Trung Quốc mà em đang học là gì? Chị khuyên em nên hỏi thầy cô thêm về việc chuyển trường, đổi ngành, xin học bổng mới. Nếu em chỉ đang nhận học bổng trường, thành phố thì còn dễ. Nhưng nếu em đang nhận học bổng Chính phủ thì hơi khó đó em.

Link form đặt câu hỏi thắc mắc: https://forms.gle/oo81vZXeTZaM8twU7

Bình trên Facebook

error: Nội dung có bản quyền