Ludwig-Maximilian University – Trường số 1 của Đức

Ludwig-Maximilian University of Munich (LMU hoặc University of Munich) là trường số 1 của Đức (TUM và trường này thay phiên nhau dẫn đầu) mang tên Vua Ludwig. Hiện nay có hơn 50 ngàn sinh viên đang theo học. Trường miễn hoàn toàn học phí, chỉ thu khoảng 125 euro/học kỳ phí quản lý sinh viên quốc tế (sinh viên dc cấp thẻ MVV đi được toàn bộ xe điện, xe lửa, bus trong thành phố luôn). Trường có chương trình dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Để nộp hồ sơ vào trường sinh viên cần tham dự kỳ thi đầu vào tại Lãnh sự quán ở Việt Nam. Mỗi năm trường tuyển khoảng 15% sinh viên quốc tế trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy nhiên để trúng tuyển vào trường không dễ dàng. Sinh viên Việt Nam theo học hàng năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có bạn nào đang có ý định du học Đức giơ tay? Sắp tới mình mở chuyên mục hỗ trợ xin học bổng, trao đổi sinh viên (student exchange),…

Bên dưới là một số hình của khoa sinh học và y sinh của trường.