Thông tin tổng quát du học Canada

Khái quát du học Canada

Nổi tiếng là quốc gia đi đầu về giáo dục và môi trường sống an toàn, Canada hiện ngày càng thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới khi những năm trở lại đây, quốc gia Bắc Mỹ này đã mở rộng nhiều cơ hội việc làm và chính sách định cư. Thêm vào đó, chi phí khi du học Canada lại vô cùng hợp lý so với các nước như Mỹ, Úc và các nước Tây Âu. Ở Canada, ngoài đi học, sinh viên có thể tìm công việc làm thêm với mức lương trung bình 11.5 CAD/giờ để trang trải chi phí sinh hoạt.

Các thành phố thu hút nhiều du học sinh nhất tại Canada có thể kể đến như Vancouver (British Columbia), Montréal (Québec), Toronto (Ontario), Calgary (Alberta). Ngoài ra, tỉnh bang Nova Scotia với khí hậu ôn hòa dễ chịu và mức học phí tương đối thấp hiện đang đón nhận nhiều học sinh, sinh viên quốc tế nhờ vào chính sách học bổng lên đến 100% của một số trường đại học nơi đây.

  • Đối với bậc trung học tại Canada, học sinh đến từ các quốc gia khác có thể theo học cả trường trung học công lập và trung học tư thục. Chất lượng đào tạo tại các trường trung học công lập và tư thục tại Canada không có sự khác biệt. Nhiều trường trung học tư thục có chương trình nội trú, giúp phụ huynh yên tâm hơn trong suốt thời gian con em mình đi du học.
  • Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, từ tháng 3/2018, Canada áp dụng chính sách du học theo diện SDS (Study Direct Stream) dành cho các em có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên. Chính sách này giúp giảm bớt nỗi lo về chứng minh tài chính, khó khăn lớn nhất của phần lớn phụ huynh Việt Nam khi cho con đi học tại Canada. 

Nhìn chung, để chuẩn bị đi du học tại Canada, ngoài điểm trung bình học tập, học sinh, sinh viên nên trang bị cho mình vốn tiếng Anh vững vàng và cập nhật các chính sách mới nhất về du học của Canada để không bỏ lỡ cơ hội học tập và làm việc tại quốc gia này.

Học phí tham khảo

Sinh hoạt phí tham khảo

Danh sách hồ sơ nộp trường

  • Bản sao passport
  • 02 hình 3,5×4,5 hoặc 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 (Mỹ), nền trắng hoặc xanh nhạt
  • Bản sao học bạ 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 1, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học lớp nhỏ hơn 10).
  • Bản sao học bạ cấp 2 hoặc 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 2, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học lớp 10, 11 hoặc lớp 12).
  • Bản sao học bạ cấp 3 hoặc 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 3, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học lớp 10, 11, 12 hoặc cao đẳng).
  • Bản sao học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 3/ cao đẳng/đại học/ thạc sỹ, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học cao đẳng/ đại học/ thạc sỹ/ tiến sỹ).

Bình trên Facebook

error: Nội dung có bản quyền