Hướng dẫn khai báo thông tin khi nhập cảnh Canada

Chính phủ Canada yêu cầu người nhập cảnh Canada phải khai báo thông tin qua ứng dụng “ArriveCAN”. VNTalent hướng dẫn quý phụ huynh học sinh trong việc khai báo nhập cảnh Canada.

“ArriveCAN” áp dụng trong cho ai?

Cho người cần khai báo nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường biển.

“ArriveCAN” để làm gì?

• Cung cấp thông tin liên lạc cần thiết của bản thân và gia đình
  • Trả lời các câu hỏi về kế hoạch kiểm dịch của bản thân nếu chuyến đi của bạn không được miễn các yêu cầu kiểm dịch
  • Nhận biên nhận xác nhận ArriveCAN để đưa cho các nhân viên dịch vụ biên giới chụp ảnh màn hình, hoặc in xác nhận nếu bạn đăng nhập trực tuyến
  • Báo cáo sau khi bạn nhập cảnh và hoàn thành việc tự đánh giá triệu chứng COVID-19.

Tải ứng dụng từ kho ứng dụng trên điện thoại.

App Store cho người dùng IOSGoogle Play cho người dùng Android

Tạo tài khoản và Đăng ký thông tin theo hướng dẫn

Thông tin nào cần cung cấp trong “ArriveCAN”

• Thông tin liên hệ như tên, ngày sinh, địa chỉ email, số điện thoại và các giấy tờ chứng minh chuyến đi.
  • Thông tin chuyến đi như ngày đến cảng nhập cảnh (đường bộ, đường biển) hoặc số chuyến bay, sân bay và hãng hàng không (nhập cảnh bằng đường hàng không)
  • Mục đích của chuyến đi (chẳng hạn như diện đi lại ngoại lệ, làm việc, học tập, đoàn tụ gia đình hoặc các lý do không may khác)
  • Bất kỳ triệu chứng nào bạn có thể đang bị
  • Bạn có nơi nào để cách ly hoặc tự cách ly trong 14 ngày không?
  • Địa chỉ của nơi bạn sẽ ở trong thời gian cách ly hoặc tự cách ly
  • Có bất kỳ ai thuộc diện dễ bị lây nhiễm ở nơi đó không?
  • Đó là môi trường sống tập thể hay nhà có nhiều gia đình?
  • Bạn có ở trong khu vực có thể nhận thức ăn chuyển phát, thuốc men và những thứ cần thiết khác trong thời gian cách ly không?

Sau khi bạn gửi thông tin của mình qua ArriveCAN

• Bạn sẽ nhận được biên nhận
  • Bạn dùng biên nhận này để xuất trình cho nhân viên hải quan Canada ở biên giới
  • Bạn có thể đưa biên nhận của mình từ ứng dụng dưới dạng ảnh chụp màn hình hoặc bản in

Trong trường hợp

Lưu ý

• Nếu không khai báo thông tin trước khi bay, bạn có thể được cho lên máy bay, tuy nhiên sẽ có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh hoặc bị phát 1000CAD.
  • Những người nối chuyến tại Canada và không đi ra khỏi khu vực an ninh thì không cần khai báo qua ứng dụng “ArriveCAN”