Chương trình Pathway Navitas vào các trường đại học top đầu Canada

Các trường đại học xếp hạng đầu tại Canada như University of Manitoba, Simon Fraser University hoặc Ryerson University có yêu cầu đầu vào đặc biệt cao như điểm trung bình cấp 3 mỗi năm đều từ 9.0 và tiếng Anh IELTS từ 7.0 trở lên (hoặc tương đương).

Học sinh thích những trường trên, nhưng không đạt yêu cầu đầu vào sẽ ra sao? Hoàn toàn không có cơ hội hay vẫn có cách khác? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết bên dưới.

Lắp lỗ hỏng

Lý do các trường đại học xếp hạng đầu tại Canada có yêu cầu đầu vào cao là vì họ tin rằng những học sinh đạt yêu cầu đó sẽ có đủ kiến thức nền tảng và năng lực để theo kịp lượng kiến thức dày đặc, và tốc độ siêu tốc của chương trình Cử nhân.

Nếu học sinh không đạt yêu cầu này khi còn học cấp 3, hãy tham gia Chương trình Dự bị Đại học để bổ sung kiến thức nền tảng. Từ đó, chứng minh với các trường năng lực bản thân.

Chương trình Dự bị Đại học là

Dự bị Đại học là chương trình được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế từ khắp các nước như Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ,… Sau khi học xong chương trình Dự bị Đại học (8-12 tháng, tùy chương trình), học sinh sẽ được ĐẢM BẢO CHUYỂN TIẾP vào các trường Đại học xếp hạng cao như University of Manitoba.

Các dạng Dự bị Đại học

UTP Stage 1

 • UTG Stage 1 còn được gọi là Foundation (Nền tảng). Đây là chương trình kéo dài trong vòng 2 học kỳ (8 tháng) cung cấp những kiến thức nền tảng cho học sinh như tiếng Anh, cách viết bài luận, cách trích nguồn, hướng dẫn thuyết trình và một số kiến thức cơ bản có liên quan chuyên ngành học sinh sẽ học ở bậc Cử nhân.
 • Học sinh hoàn thành lớp 11 và có IELTS 5.0 trở lên (hoặc tham gia bài kiểm tra xếp lớp tương đương) sẽ được tham gia UTP Stage 1.
 • Khi hoàn thành chương trình UTP Stage 1, học sinh sẽ lên UTP Stage 2.

UTP Stage 2

 • UTP Stage còn được gọi là Year 1 (Chương trình năm nhất). UTP Stage 2 kéo dài trong vòng 2 học kỳ (8 tháng) cung cấp kiến thức năm 1 đại học cho học sinh.
 • Học sinh hoàn thành lớp 12 và có IELTS 5.0 trở lên (hoặc tham gia bài kiểm tra xếp lớp tương đương) sẽ được tham gia UTP Stage 2.
 • Sau khi hoàn thành UTP Stage 2, học sinh sẽ chuyển tiếp vào năm 2 trường ĐẠI HỌC TOP ĐẦU tại Canada.

Ưu điểm của chương trình Dự bị Đại học

Ngoài ưu điểm hỗ trợ các học sinh chưa đạt yêu cầu đầu vào có thể được ĐẢM BẢO CHUYỂN TIẾP vào các trường đại học top đầu. Chương trình Dự bị Đại học cò rất nhiều ưu điểm để PH-HS cân nhắc

 1. Chi phí học thấp hơn so với nhập học trực tiếp khoảng $4,000-$6,000CAD (tùy trường và chuyên ngành).
 2. Quy mô lớp học của các chương trình Dự bị Đại học nhỏ chỉ khoảng 20-30 học sinh. Học sinh được tương tác và hỗ trợ sát sao bởi các giảng viên, giáo sư.
 3. Chương trình Dự bị Đại học được đào tạo NGAY TRONG khuôn viên trường đại học top đầu mà các PH-HS đang hướng đến. Học sinh Dự bị Đại học được hưởng cơ sở vật chất tương tự với học sinh vào trực tiếp Cử nhân.
 4. Học sinh được ĐẢM BẢO CHUYỂN TIẾP vào năm 2 của trường đại học top đầu tại Canada như University of Manitoba, Simon Fraser University,..,
 5. Học sinh Dự bị Đại học nhận bằng Cử nhân 100% giống với các học sinh nhập học trực tiếp.
 6. Nội dung đào tạo của chương trình Dự bị Đại học được đặc biệt THIẾT KẾ RIÊNG cho học sinh quốc tế, nên giáo trình đặc biệt dễ hiểu và đáp ứng đúng những kỹ năng, kiến thức cần thiết.
 7. Chương trình có 3 kỳ nhập học là tháng 01, 05 và 09. Học sinh tiết kiệm được thời gian chờ đợi đến kỳ nhập học.
 8. Hiện nay, chương trình Dự bị Đại học được MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ trị giá 100-200CAD khi nộp hồ sơ thông qua VNTalent.

Học phí của Dự bị Đại học

Chương trình hiện tại có mức học phí trung bình khoảng 19,200 CAD.

Thông tin một số trường tham khảo

University of Manitoba: Tại đây

Danh sách các trường đối tác của VNTalent tại Canada: Tại đây (đang cập nhật)

Bình trên Facebook

DMCA compliant image
error: Nội dung có bản quyền
Gọi ngay
Chat zalo
Gửi email