Điều bạn cần biết về học bổng Khổng Tử

1. Sơ lược về học bổng Khổng Tử:

Với mục đích đào tạo giáo viên giảng dạy tiếng Trung quốc tế và tạo điều kiện giúp tiếng Trung được sử dụng rộng rãi, học viện Khổng Tử, Trung Quốc đã thiết lập quỹ học bổng Khổng Tử. Học bổng Khổng Tử chuyên dành cho học sinh, sinh viên, giảng viên có thành tích tốt muốn theo học tại Trung Quốc để trau dồi kiến thức chuyên ngành về Hán ngữ, triết học Trung Quốc và lịch sử Trung Quốc. Từ năm 2019, học bổng Khổng Tử có hai loại:

• Loại 1: học bổng Khổng Tử loại A
  • Loại 2: học bổng Khổng Tử loại B (tự chủ tuyển sinh do Hanban và các trường đại học của Trung Quốc thiết lập và thực hiện. Đại học được phép đứng ra tự chủ tuyển sinh)

2. Học bổng Khổng Tử loại A:

2.1 Học bổng Khổng Tử loại A hệ ngắn hạn – 4 tuần:

• Chính sách học bổng: Miễn 100% học phí và kí túc xá, KHÔNG trợ cấp
  • Kỳ tuyển sinh: 2 đợt là tháng 7 và tháng 12, hằng năm.
  • Thời gian học: 4 tuần
  • Yêu cầu: Có khả năng tiếng Trung, nên có HSK.

2.2 Học bổng Khổng Tử loại A – hệ 1 học kì tiếng

• Chính sách học bổng: Miễn 100% học phí và kí túc xá, bảo hiểm và trợ cấp 2,500 tệ/ tháng x 5 tháng
  • Kỳ tuyển sinh: 2 đợt là tháng 03 và tháng 09.
  • Thời gian học: 1 học kì – 5 tháng.

2.3 Học bổng Khổng Tử loại A – hệ 1 năm tiếng

• Chính sách học bổng: Miễn 100% học phí và kí túc xá, bảo hiểm và trợ cấp 2,500 tệ/ tháng x 11 tháng/ năm
  • Thời gian học: 1 năm – 11 tháng

2.4 Học bổng Khổng Tử loại A – hệ đại học 4 năm

• Chính sách học bổng: Miễn 100% học phí và kí túc xá, bảo hiểm và trợ cấp 2,500 tệ/ tháng x 12 tháng/ năm.
  • Thời gian học: 4 năm đại học
  • Yêu cầu: HSK4 ít nhất 210 điểm, HSKK trung cấp 60 điểm trở lên

2.5 Học bổng Khổng Tử loại A – hệ thạc sỹ 2 năm

• Chính sách học bổng: Miễn 100% học phí và kí túc xá, bảo hiểm và trợ cấp 3,000 tệ/ tháng x 12 tháng/ năm.
  • Thời gian học: 2 năm thạc sỹ
  • Yêu cầu: HSK5 ít nhất 210 điểm, HSKK trung cấp từ 60 điểm trở lên. Ưu tiên ứng viên có hợp đồng giảng dạy với trường.

2.6 Học bổng Khổng Tử loại A – hệ tiến sỹ 4 năm

• Chính sách học bổng: Miễn 100% học phí và kí túc xá, bảo hiểm và trợ cấp 3,500 tệ/ tháng x 12 tháng/ năm.
  • Thời gian học: 4 năm tiến sỹ
  • Yêu cầu: HSK6 ít nhất 200 điểm, HSKK cao cấp từ 60 điểm trở lên. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 2 năm.

Năm 2019-2020 và 2020-2021, Đỗ Khoa Nguyên Nhung – VNTalent có xin học bổng Khổng Tử loại A này cho du học sinh Việt Nam.

3. Học bổng Khổng Tử loại B:

Định nghĩa:

• Viện Khổng Tử (Hanban ) đã hợp tác với 18 trường đại học ở Trung Quốc mở ra học bổng Khổng Tử loại B.
  • Học bổng này được lấy tên là ”Học bổng Khổng Tử Đại học XX”

(XX là tên trường Đại học hợp tác với Quốc gia Hanban).

3.1 Học bổng Khổng Tử loại B – hệ 1 năm tiếng

• Thời gian học: 1 năm – 11 tháng

3.2 Học bổng Khổng Tử loại B – hệ đại học 4 năm

• Thời gian học: 4 năm đại học
  • Yêu cầu: HSK4 ít nhất 210 điểm, HSKK trung cấp 60 điểm trở lên

Học bổng loại B – hệ Đại học luôn có dạng Hán ngữ + một chuyên ngành. Đây là chương trình kết hợp song song 2 văn bằng. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ có bằng cử nhân Đại học với chuyên ngành Hán ngữ và 1 chuyên ngành mà bạn đã chọn.

3.3 Học bổng Khổng Tử – hệ thạc sỹ 2 năm

• Thời gian học: 2 năm thạc sỹ

Ngoài ra học sinh có thể thuê phòng bên ngoài và được nhận trợ cấp thêm phí lưu trú là 700 tệ/ tháng.
Học bổng loại B – hệ Thạc sỹ luôn có dạng Hán ngữ + một chuyên ngành. Đây là chương trình kết hợp song song 2 văn bằng. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ có bằng thạc sỹ chuyên ngành Hán ngữ và 1 chuyên ngành thạc sỹ mà bạn đã chọn.

4. Một số lưu ý với học bổng Khổng Tử

• Học sinh cần cố gắng học tập tốt. Kết quả học tập thấp hoặc không đạt yêu cầu của trường sẽ bị cắt học bổng.
  • Học sinh cần phải đăng ký nhận trợ cấp trước ngày 15 mỗi tháng tháng để được nhận tiền trợ cấp, nếu đăng ký sau ngày 15 chỉ được lĩnh 1 nửa trợ cấp, nửa còn lại sẽ cho vào quỹ nhà trường.
  • Mỗi học kỳ cần phải báo danh đăng ký nếu không học bổng sẽ bị cắt.
  • Trong thời gian học tập (trừ kỳ nghỉ hè) nếu học sinh tự ý rời khỏi Trung Quốc quá 15 ngày thì sẽ bị cắt toàn bộ trợ cấp sinh hoạt phí của học bổng.
  • Nếu học sinh tự ý vắng mặt ở trường, bỏ học, trốn học hoặc bị kỷ luật bởi nhà trường thì bộ phận quản lý sẽ cắt học bổng hoặc thu hồi trợ cấp từ ngày bạn bị kỷ luật hoặc đình chỉ học tập.

5. Các hồ sơ cần chuẩn bị:

• Hộ chiếu
  • Chứng chỉ HSKK và HSK
  • Bằng tốt nghiệp của bậc học cao nhất
  • Thư giới thiệu
  • Giấy xác nhận đang công tác tại trường (nếu có)
  • Thư giới thiệu từ cơ quan công tác (nếu có)
  • Hình 4×6 nền trắng

—————-

Thông tin liên hệ:

VNTalent Education hỗ trợ ứng viên tìm hiểu về trường, ngành học, chi phí, thủ tục nhập học, quy trình xin visa hoặc ứng tuyển học bổng phù hợp với điều kiện kinh tế và kết quả học tập của ứng viên.

Hotline: 08 68 67 27 29

Email: partners@vntalent.edu.vn