Đại học Utah được mệnh danh là MIT của bờ Tây

Đại học Utah, hay còn gọi là the U không phải là một gương mặt xa lạ trong cộng đồng du học sinh. Đến đây nhiều người sẽ thắc mắc vì sao trường đại học này có thể được gọi là ” MIT của Bờ Tây”. VNTalent xin điểm lại 10 nét nổi bật của the U cho mọi người cùng biết.

Trường đại học Utah đứng trong top 100 quốc gia

Đại học Utah xếp hạng 99 National Universities (US News and World Report, 2022). Đây là năm thứ 2, the U vinh hạnh nằm trong TOP 100 theo bảng xếp hạng US News.

Vinh dự nằm trong Association of American Universities (AAU)

The U chính thức được mời gia nhập hiệp hội các trường đại học danh giá nhất Hoa Kỳ AAU từ năm 2018, sánh vai cùng các ông lớn Yale, Harvard, MIT, Stanford.

Đại học Utah được mệnh danh là MIT của bờ Tây

Đại học Utah là đại học sáng tạo

The U được xếp hạng #30 Các trường đại học sáng tạo nhất thế giới (Reuter, 2019)

Đại học flagship

The U là trường đại học Flagship – bộ mặt danh dự của tiểu bang Utah hùng mạnh và giàu có. Gọi The U là “rich kid thế hệ mới” là hoàn toàn xứng đáng.

Đại học Utah được mệnh danh là MIT của bờ Tây

Đại học của những doanh nhân hàng đầu

Doanh nhân vĩ đại JW Marriott – người sáng lập nên đế chế khách sạn và nghỉ dưỡng lớn nhất trên thế giới Marriott International. Ông cùng các con trai của ông đều là cựu sinh viên của The U. Ông đã xây tặng cho The U 1 khu thư viện hoành tráng mang tên mình.

John Warnock- người sáng lập nên đế chế Adobe cũng tốt nghiệp từ The U.

Đại học Utah được mệnh danh là MIT của bờ Tây

Trung tâm công nghệ đẳng cấp

Trung tâm Robotics của The U là nơi đã chế tạo ra robot khủng long T Rex cho công viên giải trí Universal Studios Jurassic Park ở California

Khuôn viên trường cực lớn và rộng rãi

Campus của The U rộng tới 6.21km2 với những cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, trong đó có 3 khách sạn 5 sao cùng vô số những nhà hàng ăn sở hữu tầm nhìn thiên nhiên cực đẹp

Đại học Utah được mệnh danh là MIT của bờ Tây

Ký túc chuẩn chuẩn thế vận hội

Sinh viên The U sẽ ở trong khu ký túc xá đạt chuẩn quốc tế , nơi những vận động viên của thế vận hội mùa đông 2002 từng lưu trú

Sinh viên được di chuyển miễn phí trong thành phố

Sinh viên the U được di chuyển miễn phí hoàn toàn trong thành phố Salt Lake City bằng các phương tiện công cộng.

Học bổng cho sinh viên quốc tế

The U có những suất học bổng lên tới $10,000/ năm tại ngôi trường TOP 100 (deadline 15.12.2021). Sau thời hạn này, học bổng sẽ quay trở lại $5,000/năm.