Có nên cho con đi du học hè tại Mỹ không?

Du học hè tại Mỹ là chương trình không còn xa lạ đối với các bậc phụ huynh hiện nay. Hè đến, thay vì cho con đi du lịch hoặc học hè tại Việt Nam, cha mẹ có xu hướng cho con trải nghiệm những điều mới mẻ như Chương trình du học hè tại Mỹ. Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng khi phụ huynh quyết định cho con đi Mỹ học trong tương lai. Bước đệm cho con đường du học thành công Chương trình du học hè tại Mỹ dành cho các bạn học sinh có dự định sẽ du học Mỹ trong tương lai. Tham gia vào chương trình này, các bạn trẻ sẽ có cơ hội trau dồi ngoại ngữ, làm quen với văn hóa và môi trường sống tại Mỹ, cũng như củng cố quyết định du học Mỹ trong thời gian sắp tới. Hơn nữa với việc từng tham gia một khóa học ngắn hạn tại Mỹ cũng là một điểm cộng trong hồ sơ du học: có mục tiêu học tập cụ thể và có điểm tựa tài chính vững chắc. Chương trình du học hè cũng tương tự như một dạng du lịch văn hóa kết hợp với học kiến thức. các bạn trẻ tham gia chương trình không cần phải có I-20 như khi xin visa F1 mà chỉ cần visa B1/2 dành cho du lịch, rất dễ dàng để tham gia. Chương trình chỉ được tổ chức tại một số Bang như: New York, Washington, Massachusett và California. Đối tượng tham gia chương trình: Học sinh từ 11 đến dưới 19 tuổi. Có sức khỏe tốt để tham gia chương trình. Chương trình thường kéo dài khoảng 4 – 6 tuần. Sau khi hoàn thành chương trình, các bạn học sinh tham gia buộc phải trở về nước. Những lưu ý khi chọn chương trình du học hè tại Mỹ cho con Chọn chương trình học phù hợp với bé Phụ huynh cần phải chọn chương trình phù hợp với nhu cầu của con. Biết năng khiếu và sở thích của con, phụ huynh cần lựa chọn chính xác chương trình đào tạo giúp con phát huy tối đa tiềm năng của mình. Bên cạnh đó, độ tuổi của bé cũng là yếu tố cần cân nhắc khi chọn chương trình du học hè tại Mỹ. Nên chọn những chương trình nhẹ nhàng như trại hè âm nhạc hay học vẽ hoạt hình cho những bé nhỏ tuổi. Còn học sinh cấp 3 nên chọn những chương trình thiên về nghiên cứu học thuật hơn như cơ khí, công nghệ thông tin hay phát triển game. Yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu Khi quyết định chọn chương trình du học hè tại Mỹ, phụ huynh nên chọn những trường luôn công bố thời gian và chương trình học rõ ràng. Cần phải nghiên cứu chương trình học có an toàn cho trẻ hay không. Học tại Mỹ thì vấn đề an ninh và an toàn trong suốt khóa học là điều luôn được đề cao. An ninh trong trường học cần phải luôn được thắt chặt. Việc thực hành của trẻ cũng cần được đặt dưới sự giám sát của giáo viên. Hơn thế, sinh hoạt của trẻ trong thời gian sống tại Mỹ cũng cần phải được ghi chép cẩn thận bởi gia đình người bản xứ. Chọn trung tâm tư vấn du học uy tín Cần phải nghiên cứu thật kỹ để chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để tránh mất thời gian và không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Để biết chính xác một trung tâm tư vấn có uy tín không, phụ huynh nên tham khảo nội dung khóa học và hình ảnh của khóa du học hè. Ngoài ra, để ra quyết định chính xác thì cha mẹ nên tham khảo thêm những người trong ngành cũng như danh sách các trường liên kết với trung tâm. Hy vọng bài viết giúp bạn ra quyết định chính xác về việc cho con đi du học hè tại Mỹ trong thời gian sắp tới.