Chồng/ vợ đi theo có được đi làm tại Canada

Nếu anh, chị, bạn, em đã có gia đình (chồng/ vợ) và đang mong muốn đi du học tại Canada, nhưng không muốn xa chồng/ vợ của mình thì đừng lo nhé! Bạn có thể đi cùng chồng/vợ của mình. Hơn thế nữa, chồng/vợ của bạn vẫn sẽ được đi làm trong thời gian sống tại Canada.

Chồng/ vợ/ người phối ngẫu của tôi có thể đi làm tại Canada không?

• Có. Đại đa số trong các trường hợp, chồng/vợ/ người phối ngẫu được đi làm tại Canada. Tuy nhiên, họ cần phải có giấy phép làm lao động (Work Permit) để làm việc tại Canada. Đồng nghĩa với việc họ phải tự nộp xin giấy phép lao động (Work Permit).
  • Trong một số trường hợp, chồng/ vợ/ người phối ngẫu có thể nộp xin “Giấy phép lao động mở” (Open Work Permit) để anh ấy hoặc cô ấy có thể làm bất cứ công việc nào từ bất kỳ nhà tuyển dụng nào.
  • Trong một số trường hợp khác, chồng/ vợ/ người phối ngẫu phải nộp một giấy phép lao động cho một nhà tuyển dụng nhất định. Nhà tuyển dụng có cần phải có Labour Market Impact Assessment (LMIA). LMIA cho phép nhà tuyển dụng sử dụng lao động cho một công việc nhất định.

Tác giả: Đỗ Khoa Nguyên Nhung – Chuyên viên tư vấn du học tại VNTalent