[Châu Âu- Ba Lan] Q&A DU HỌC BA LAN

1. Học phí của Ba Lan là bao nhiêu?
? Học phí của các trường đại học Ba Lan đại đa số dao động từ 3,000 – 4,500Euro cho một năm học. Tuy nhiên, mức học phí này còn tuỳ thuộc vào thành phố, chuyên ngành và trường học.

2. Mất bao lâu để hoàn thành chương trình cử nhân và thạc sĩ tại Ba Lan?
? Nhìn chung, một học sinh sinh viên phải mất 3 năm học để hoàn thành bậc cử nhân (6 học kỳ). Đối với hệ thạc sỹ, thì tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu, thời gian học có thể kéo dài từ 1,5 đến 2 năm học (tương ứng 3 hoặc 4 học kỳ).

3. Tôi có phải nói tiếng Ba Lan không?
? Ba Lan có những khóa học bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế, vì vậy bạn không cần phải nói tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, nếu bạn thích học tiếng Ba Lan, bạn có thể học tiếng Ba Lan trước khi bắt đầu học chuyên ngành.

4. Học sinh cần chuẩn bị những hồ sơ gì để đăng kí nhập học?
? Học sinh cần có
– IELTS 5.0 tối thiểu (hoặc bằng tiếng Anh tương đương)
– Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc Bằng TN Đại học
– Học bạ
– Giấy đăng kí
– Giấy khám sức khoẻ
– Hình nền trắng (4×6)

5. Khi nào năm học bắt đầu và kết thúc?
? Hầu hết các trường đại học Ba Lan bao gồm 2 học kỳ với thời lượng 15 tuần mỗi học kì. Học kỳ mùa thu bắt đầu vào đầu tháng 10 và kéo dài đến giữa tháng hai, với hai tuần nghỉ lễ Giáng sinh và thời gian nghỉ một tuần vào tháng hai. Học kỳ mùa xuân bắt đầu vào giữa tháng Hai và kéo dài đến cuối tháng Sáu, với một tuần nghỉ lễ Phục Sinh. Kỳ nghỉ hè kéo dài từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9.

6. Sinh hoạt phí ở Ba Lan có cao không?
? Sinh hoạt phí ở Ba Lan không cao. Trung bình một tháng dao động từ 6,500,000 – 10,500,000VNĐ/ tháng. Chi phí sinh hoạt này thay đổi tuỳ theo nhu cầu của từng cá nhân và thay đổi theo thành phố, địa phương.

7. Thời tiết của Ba Lan như thế nào?
? Ba Lan có khi hậu rất tuyệt vời với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ ràng. Thời điểm nóng nhất của Ba Lan là mùa hè tầm khoảng 30 độ C. Mùa đông của Ba Lan khá lạnh, tuy nhiên, không lạnh như các nước khác của châu Âu. Nhiệt độ lạnh nhất của Ba Lan thường tầm khoảng 0 độ C.

—————-

Thông tin liên hệ:

VNTalent Education hỗ trợ ứng viên tìm hiểu về trường, ngành học, chi phí, thủ tục nhập học, quy trình xin visa hoặc ứng tuyển học bổng phù hợp với điều kiện kinh tế và kết quả học tập của ứng viên.

Hotline: 08 68 67 27 29

Email: partners@vntalent.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/pg/hocbongvathuctap

Website: https://vntalent.edu.vn

Bình trên Facebook

error: Nội dung có bản quyền
Gọi ngay
Chat zalo
Gửi email