Chân tơ kẽ tóc về chương trình Foundation của Úc

Foundation là

Chương trình Foundation là chương trình Dự bị Đại học.

Vì sao phải học Dự bị Đại học

Vì hệ thống giáo dục không tương đồng, đại đa số các học sinh (trừ những học sinh có kết quả trung học đặc biệt xuất sắc từ một số trường nhất định) tại Việt Nam đều phải học chương trình Dự bị Đại học trước khi chính thức được chấp nhận vào các chương trình Cử nhân tại các đại học Úc.

Ai có thể học Dự bị Đại học

Học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc chương trình lớp 12 tại Việt Nam với điểm trung bình lớp 10,11 và 12 từ 6.0 trở lên (tuỳ trường) và có IELTS 5.0 – 5.5.

Mức học phí

Chương trình Foundation của Úc có mức học phí trung bình trong khoảng 15,000 – 39,000AUD/ năm học. Mức học phí này có thể thay đổi tùy theo trường.

Thời gian học

Tùy theo trình độ đầu vào của học sinh kéo dài từ 28 tuần đến 60 tuần.

Kỳ nhập học

Các trường thường khai giảng từ 2-3 lần/ năm. Chủ yếu vào tháng 1, 7 và 10.

Số lượng môn học

5 môn học trong đó có 2 môn bắt buộc cho tất cả các chuyên ngành, thường là tiếng Anh và Toán và 3 môn tự chọn tuỳ theo chuyên ngành học sinh chọn.

Tác giả: Đỗ Khoa Nguyên Nhung – Chuyên viên tư vấn du học tại VNTalent