Các trường cao đẳng công lập tỉnh bang Ontario được xếp hạng như thế nào?

Khi hỏi về các trường cao đẳng tại Canada, chắc chắn các bạn du học sinh đều cho rằng trường mình là TOP của TOP, bởi các yếu tố như cơ sở vật chất tốt rồi có rất đông du học sinh Việt Nam chọn học trường mình càng chứng minh trường mình có tiếng. Tuy nhiên, sự thật lại có thể làm bạn đau lòng sương sương rằng trường bạn không thật sự xịn như bạn nghĩ.

Tại Canada, có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một trường, đặc biệt, riêng tỉnh bang Ontario, kể từ năm 1998, các trường cao đẳng và chính quyền tỉnh đã báo cáo về dữ liệu hoạt động trong năm lĩnh vực:

  • Sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp
  • Sự hài lòng của sinh viên
  • Sự hài lòng của nhà tuyển dụng
  • Tỷ lệ việc làm
  • Tỷ lệ tốt nghiệp

Thống kê này được tập hợp bởi một công ty nghiên cứu độc lập, các chỉ số hoạt động chính (KPI) cho thấy các trường cao đẳng của Ontario luôn đạt được kết quả cao khi được khảo sát bởi sinh viên, sinh viên tốt nghiệp và nhà tuyển dụng.

Vậy để xem xét trường cao đẳng mà bạn đang dự định học có tốt hay không, chúng ta nên tìm hiểu qua 5 yếu tố trên. Vui lòng vào link này để biết thêm chi tiết https://www.collegesontario.org/en/resources/2019-kpi-results.

Một trong những yếu tố quan trọng mà theo cá nhân mình nghĩ là ảnh hưởng đến việc lựa chọn trường, đó là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

Cùng điểm qua TOP 5 trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng ở tỉnh bang Ontario nhé:

Fanshawe College (90.3%)

Trường Cao đẳng Fanshawe (Fanshawe College) có trụ sở chính được đặt tại thành phố London, Canada. Đươc thành lập vào năm 1967, Fanshawe là trường cao đẳng công lập lớn thứ 6 ở Canada và lớn nhất bang Ontario với 21.000 sinh viên chính quy và 6.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 95 quốc gia.

https://www.fanshawec.ca/international

Cambrian College (90.2%)

Trường Cambrian nằm ở thành phố Sudbury, tỉnh bang Ontario, Canada. Đây là thành phố lớn nhất nằm ở phía Bắc với dân số 165.000 người, tập trung các trung tâm khai thác khoáng sản, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học tốt nhất phía Bắc Canada. Đặc biệt, thành phố Sudbury thuộc chương trình Rural and Northern Immigration (RNIP) tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm cơ hội định cư.

https://cambrianinternational.ca/

Georgian College (89.7%)

Trường Cao đẳng Georgian College thành lập năm 1967 là trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ ứng dụng đầu tiên ở Ontario có những chương trình đào tạo liên kết với việc làm (Co-op). Trường được tọa lạc tại Thành phố Barrie – cách thành phố Toronto chỉ khoảng 1 giờ đi xe về phía Bắc. Thành phố Barrie được bình chọn là “City by the Bay” một địa điểm du lịch khá nổi tiếng và là thành phố có tốc độ phát triển nhanh tại Canada. Tại đây được xem là ngôi nhà tập trung nhiều bãi biển xinh đẹp, công viên và đồi núi hùng vĩ.

https://www.georgiancollege.ca/international/

Canadore College (89.3%)

Canadore College of Applied Arts and Technology là trường cao đẳng công lập tọa lạc tại vùng North Bay, tỉnh Ontario, Canada. Mỗi năm, có khoảng 3.500 sinh viên đăng ký học toàn thời gian trong 65 chương trình cao đẳng và chứng chỉ nghề được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục, Cao đẳng và Đại học tỉnh Ontario. Canadore tập trung vào sự thành công của từng sinh viên với chương trình đào tạo xuất sắc, mang tính cộng đồng, bền vững và luôn đổi mới. Trường cũng cung cấp một số chương trình hợp tác với trường Stanford Business College tại Toronto.

https://www.canadorecollege.ca/support/international

St. Lawrence College (89%)

Cao đẳng St. Lawrence là một trong các trường Cao đẳng tốt nhất tại vùng Kingston thuộc miền Đông Tỉnh Ontario, Canada. Với chương trình giáo dục hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên tận tình,… Cao đẳng St. Lawrence chào đón hàng trăm sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới mỗi năm. Cao đẳng St. Lawrence là một trường cao đẳng công nghệ về nghệ thuật ứng dụng nằm ở phía đông Ontario. Trường có 3 cơ sở là Brockville thành lập năm 1970, Kingston thành lập năm 1969 và Cornwall thành lập năm 1968.

https://www.stlawrencecollege.ca/audience-menu/international-students/

Tác giả: Sophia Dương

Bình trên Facebook

error: Nội dung có bản quyền