5 lý do nên học tiếng Pháp

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ đứng thứ 5 trong số những ngôn ngữ được nhiều người nói nhất trên thế giới. Hiện nay có khoảng 280 triệu người đang sử dụng tiếng Pháp trên khắp các châu lục.

Tiếng Pháp giúp bạn du học với chi phí hợp lí.

Đối với các bạn du học sinh, việc du học ở các nước nói tiếng Pháp như Pháp, Canada, Thụy Sĩ, Bỉ, …sẽ giúp các bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, … Tuy chi phí thấp hơn nhưng chất lượng giáo dục của các nước Pháp, Canada, Bỉ, … vẫn luôn đứng hàng đầu trên thế giới và không thua kém Mỹ, Anh là bao. Bên cạnh đó, chính phủ các nước này cũng luôn có những chính sách hỗ trợ rất nhiều cho các sinh viên, ví dụ như giảm phí thuê nhà, giảm phí đi lại, tăng số giờ làm thêm được phép cho các sinh viên trong kì nghỉ hè, …

Tiếng Pháp giúp bạn định cư dễ dàng hơn.

Chính phủ Canada vừa thông qua việc tăng điểm cộng thêm cho các ứng viên nói tiếng Pháp. Các thí sinh nói tiếng Pháp đạt từ NCLC 7 trở lên hiện sẽ nhận được thêm 25 điểm cho các kỹ năng ngôn ngữ của họ, so với 15 điểm trước đây. Việc cộng thêm điểm cho các ứng viên có kỹ năng tiếng Pháp tốt có thể làm tăng tỷ lệ nhập cư nói tiếng Pháp lên mục tiêu 4,4% vào năm 2023. Sự thay đổi này sẽ giúp thực hiện cam kết của chính phủ nhằm đạt được mục tiêu 4,4% người nhập cư nói tiếng Pháp bên ngoài Quebec vào năm 2023.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu và nghệ thuật.

Nếu bạn đã từng có dịp nghe người Pháp nói chuyện, bạn sẽ thấy họ nói rất du dương và dễ chịu. Bên cạnh đó, rất nhiều những bài hát bất hữu trên thế giới đều có nguồn gốc từ đất nước hình lục lăng như La Vie En Rose, Donna Donna, … Nếu bạn là một người đam mê văn học chắc hẳn bạn sẽ biết các tác phẩm “Ông già và biển cả”, “Những người khốn khổ” của nhà văn gạo cội Victor Hugo hay “Ba chàng lính ngự lâm” của nhà văn Alexandre Dumas. Hơn thế, nếu bạn đã từng ghé qua nhà thờ Đức Bà ở TPHCM, bạn không thể không biết đến con đường mang tên “Alexandre de Rhodes”, đây chính là tên của một nhà truyền giáo đã có công phát triển tiếng Việt từ thuở xa xưa.

Tiếng Pháp là một lợi thế khi làm việc.

Hiện nay, tiếng Anh gần như đã quá phổ biến đối với chúng ta. Nhưng nếu bạn có thêm tiếng Pháp trong CV, đó sẽ là một điểm mạnh của bạn, bạn sẽ thu hút các nhà tuyển dụng – tương đối lớn – cần ứng viên biết tiếng Pháp. Đặc biệt đối với các ngành có sử dụng nhiều từ chuyên ngành của tiếng Pháp như y dược, kỹ sư, nhà hàng khách sạn, đầu bếp, điều chế nước hoa, …

Bình trên Facebook

DMCA compliant image
error: Nội dung có bản quyền
Gọi ngay
Chat zalo
Gửi email