Sư phạm thủ đô Bắc Kinh- Capital Normal University – 首都师范大学

Trung Quốc Trung Quốc

Trường đại học Sư phạm thủ đô Bắc Kinh (CNU) được thành lập vào năm 1954. Tiền thân của nó là Đại học Sư phạm Thông Châu được thành lập vào năm 1905. Là một trường đại học “Double-First Class” quốc gia và là trường đại học “Tỉnh-Bộ đồng bảo trợ” (Bắc Kinh và Bộ Giáo dục)

Thông tin chung về trường Đại học Sư phạm thủ đô Bắc Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Sư phạm thủ đô Bắc Kinh (Đại học)
    • Tiếng Anh: Capital Normal University
    • Viết tắt: CNU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 646 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1954
  • Số lượng học sinh: 26.971
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Thủ đô

• Đại học Sư phạm Thủ Đô (CNU) được thành lập vào năm 1954. Tiền thân của trường là Đại học Sư phạm Thông Châu được thành lập vào năm 1905. Là một trường đại học “Double-First Class” quốc gia và là trường đại học “Tỉnh-Bộ đồng bảo trợ” (Bắc Kinh và Bộ Giáo dục), CNU cung cấp nhiều các ngành bao gồm văn học, khoa học, kỹ thuật, quản lý, luật, giáo dục, ngoại ngữ và nghệ thuật.
  • Trong hơn 60 năm, CNU đã ươm mầm hơn 200 nghìn nhân tài chuyên về các lĩnh vực khác nhau và là cơ sở đào tạo nhân tài quan trọng của Bắc Kinh.
Sư phạm thủ đô Bắc Kinh (CNU)

Mối quan hệ hợp tác của trường Sư phạm thủ đô Bắc Kinh

• CNU tích cực tham gia giao lưu văn hóa quốc tế. Trường đã trao đổi và hợp tác với 225 trường đại học từ 42 quốc gia và khu vực.
  • Trường đã thành lập 6 Viện Khổng Tử, đó là Viện Khổng Tử tại Đại học Quốc gia St.Petersburg của Nga; Viện Khổng Tử tại Đại học Minnesota; Viện Khổng Tử tại Đại học Venice (Università Ca ‘Foscari Venezia); Viện Khổng Tử tại Đại học Piura; Khổng Tử Viện tại Đại học Bang New York ở Buffalo và Viện Khổng Tử Bremen ở Đức.
  • CNU đã đồng đào tạo 602 thạc sĩ giáo dục với Đại học Flinders ở Úc.
  • Kể từ năm 2016, gần 800 sinh viên nước ngoài từ 45 quốc gia dọc theo “Vành đai và Con đường” đã theo học tại CNU. CNU cũng là một trong số ít các trường đại học chấp nhận sinh viên và sinh viên quốc tế đến từ Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan và đây là cơ sở trình diễn duy nhất cho sinh viên quốc tế, được Bộ Giáo dục cho phép trong số tất cả các trường đại học được giám sát bởi chính quyền thành phố Bắc Kinh.
  • Ngoài ra, CNU còn là cơ sở của “Học bổng Chính phủ Trung Quốc dành cho Sinh viên Quốc tế về Giáo dục Đại học Pre”.
  • CNU đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Tây Âu và được chọn là một trong những cơ sở đào tạo nhân tài quốc gia “Vành đai và Con đường”.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường Sư phạm thủ đô Bắc Kinh

• Trường Đại học Sư phạm Thủ Đô có tổng số 2.515 nhân viên giảng dạy tại trường. Trong số đó có 1.619 giáo viên toàn thời gian; 349 giáo sư; 640 phó giáo sư; 989 tiến sĩ và 385 thạc sĩ; những người có trình độ thạc sĩ trở lên chiếm 85% tổng số giáo viên. Có 7 viện sĩ của Viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc; 1 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Nga; 1 viện sĩ của Viện Khoa học Tự nhiên Nga; 4 thành viên của nhóm xem xét chuyên ngành của Ủy ban Học thuật của Quốc vụ viện; và 13 thành viên của Ủy ban Hướng dẫn Giảng dạy Chuyên ngành của Bộ Giáo dục.
  • Hiện nay, tổng số sinh viên của trường là 26.971; bao gồm 196 sinh viên được đào tạo toàn thời gian; 283 sinh viên đại học toàn thời gian; 11.286 sinh viên đại học; 6.798 thạc sĩ; 789 tiến sĩ; 6.809 sinh viên giáo dục người lớn và 810 sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường Sư phạm thủ đô Bắc Kinh

• Trường có diện tích khoảng 880.000 mét vuông, với tổng diện tích xây dựng khoảng 757.000 mét vuông. Các điều kiện giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường rất tuyệt vời, tổng tài sản của các công cụ và thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là hơn 1.532,7 triệu RMB.
  • Trường CNU có 30 trường cao đẳng và các phòng ban. Ngoài ra, CNU có 1 chuyên ngành đào tạo bậc cao đẳng và 57 chuyên ngành đào tạo bậc đại học.
  • Thư viện trường học có hơn 13,5 triệu tập sách và văn học khác nhau có một nền tảng vững chắc.
  • Trường có một trung tâm xây dựng khuôn viên kỹ thuật số, một mạng internet trường ổn định, đầy đủ và hiệu quả.
  • Ngoài ra, còn có các sân thể thao tiêu chuẩn quốc gia, phòng thể thao, phòng cầu lông, bể bơi và các sân tập thể thao khác.
Sư phạm thủ đô Bắc Kinh (CNU)

Một số chuyên ngành tham khảo

• Hán ngữ
  • Giao dục tiểu học
  • Toán
  • Thiết kế môi trường
  • Hội họa
  • Nghệ thuật
  • Thu âm nghệ thuật
  • Vũ đạo
  • Âm nhạc học
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Kỹ thuật thông tin điện tử
  • Khoa học và công nghệ máy tính
  • Quản lý du lịch
  • Hành chính công
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.

Nguồn (Source): tổng hợp từ website https://www.cnu.edu.cn/