St George’s, University of London là nhà cung cấp giáo dục chuyên môn ngành Y học và Khoa học sức khỏe bậc nâng cao duy nhất tại Vương quốc Anh, cung cấp việc giáo dục, đào tạo và nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Cơ sở này nối liền với Bệnh viện St George’s, một trong những đại học giảng dạy lớn nhất và tấp nập nhất của Anh Quốc và được thành lập năm 1733.

Cũng như văn bằng Y học tiêu chuẩn, St George’s cung cấp một số các bộ môn liên quan như Khoa học Y Sinh học, Hộ sinh và Khoa học cấp cứu. St George tự hào với những số liệu thống kê đầy ấn tượng, với 96% sinh viên khắp các lĩnh vực tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên bậc học nâng cao trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp, và số liệu được nâng cao lên 100% đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Y học.

Với mô hình bệnh nhân cao cấp, sinh viên có thể thực tập kỹ năng y học của mình vào những tình huống đời thật, làm việc với những ma-nơ-canh điều khiển bằng máy tính, mô phỏng nhiều vấn đề sức khoẻ khác nhau. Các phòng thí nghiệm hiện đại cũng trợ giúp việc kiểm tra khả năng của sinh viên trong những bài tập y học.

Thông tin tóm tắt

• Năm thành lập: 1733
  • Địa điểm trường: London, Anh
  • Website trường: Tại đây
  • Một số trường khác tại Anh: Tại đây

Xếp hạng

• #67 theo The Times University Guide 2020
  • Theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, St George’s được đánh giá trong 2 lĩnh vực phổ thông Y học Lâm sàng và Y tế Công cộng, Dịch vụ Y tế và Chăm sóc Cơ bản.
  • St George’s được xếp hạng 42 trên cả nước.

Một số người nổi tiếng từng theo học

• Giáo sư Hannah Valentine (Giám đốc đầu tiên về Lực lượng lao động khoa học đa dạng tại Viện Y tế Quốc gia ở Washington DC)
  • John Hunter (Được coi là cha đẻ của kỹ thuật mổ hiện đại)
  • Harry Hill (Diễn viên hài)
  • Edward Jenner (Bác sĩ đầu tiên giới thiệu và nghiên cứu về vắc xin bệnh đậu mùa)
  • Patrick Christopher Steptoe (Nhà phát triển kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm)
  • Henry Gray (Tác giả của Grey’s Anatomy)

Về địa điểm

• St George’s nằm tại phía Tây Nam của London trong cùng khu vực với Quỹ Chăm Sóc Sức Khoẻ NHS của St George’s, chỉ cách bến tàu điện ngầm Tooting Broadway 5 phút đi bộ. Ngoài ra cũng có nhiều tuyến xe bus chạy vào trung tâm London dừng ngay trước St George’s và Tooting Broadway.

Chi phí (Tham khảo)

• Học phí: £13,000-31,690
  • Sinh hoạt phí: £9,000 – £12,000 (tùy cá nhân)

Chuyên ngành nổi bật của trường