Mỹ Mỹ

Simmons University trường đại học tư thục dành riêng cho nữ giới được thành lập vào năm 1899. Simmons University được nhà sản xuất quần áo giàu có đến từ Boston – ông John Simmons thành lập, với mong muốn mang đến cho phụ nữ nền giáo dục chất lượng, cái mà chỉ dành riêng cho nam giới cho đến cuối thế kỷ 19.

Thông tin tóm tắt

• Năm thành lập: 1899
  • Loại hình trường: Tư thục Nữ sinh
  • Lượng sinh viên: 1,800 sinh viên
  • Website trường: Tại đây

Ưu điểm của Simmons University

Thuộc cộng đồng College of Fenway

• Simmons là thành viên của cộng đồng College of Fenway. Cộng đồng College of Fenway gồm 5 trường Emmanuel College, Massachusetts College of Art and Design, MCPHS University, Wentworth Institute of Technology và Simmons University.
    • Thành viên thuộc cộng đồng được đăng ký chéo khóa học phù hợp ở các trường còn lại, được phép sử dụng cơ sở vật chất, và được tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Chất lượng đào tạo

• #133 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ (US News 2022)
  • #3 trường đại học tốt nhất thành phố Boston (Wall Street Journal/Times Higher Education College Rankings 2022)
  • #6 trường đại học dành riêng cho nữ sinh tại Mỹ (College Choice 2020)
  • Top 40 về trải nghiệm học tập tại Mỹ (QS World University Rankings USA 2021)
  • 89% sinh viên tốt nghiệp từ Simmons University có được việc làm toàn thời gian trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Nhiều chuyên ngành chất lượng

• Ngành Nursing thuộc top 4% nước Mỹ (College Factual 2022)
    • #13 trên cả nước
    • #1 tại bang Massachusetts.
  • Ngành Tâm lý học thuộc top 10% nước Mỹ (College Factual 2022)
  • Ngành Sức khỏe Cộng đồng
    • #42 toàn nước Mỹ (Niche.com 2021)
  • Ngành Công tác Xã Hội
    • #36 toàn nước Mỹ (US News 2022)

Hỗ trợ học sinh tối đa

• Bậc đại học của Simmons sẽ chỉ tuyển sinh viên nữ, bậc thạc sĩ sẽ tuyển cả nam và nữ.
  • Hiện tại, trường có khoảng 1800 sinh viên đang theo học hệ cử nhân. Nhà trường chú trọng chăm sóc cho từng sinh viên, thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ, nhắn tin hỏi thăm và trao đổi.
  • Tỉ lệ giáo viên và sinh viên là 1:8, nghĩa là trung bình 1 giáo viên chăm sóc chỉ 8 học sinh, đảm bảo sát sao và chu đáo nhất.
  • Mong muốn khuyến khích và hỗ trợ nữ giới yêu thích các khối Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Sức khỏe, Simmons University luôn có quỹ học bổng lớn dành cho sinh viên.

Chương trình Cử nhân Kép độc quyền với Columbia University

• Simmons University là một trong số rất ít các trường kết hợp thành công với Columbia University. Columbia University là 1 trong 8 trường đại học thuộc nhóm IVY LEAGUE
  • Chương trình Cử nhân Kép giúp sinh viên có năng lực lấy 2 bằng cử nhân từ 2 trường đại học danh tiếng chỉ trong 5 năm.
    • Yêu cầu của trường đối với học sinh muốn tham gia chương trình cử nhân kép: Học sinh phải hoàn thành 3 năm tại Simmons University với GPA từ 3.5 trở lên.
  • Lộ trình học tập chương trình cử nhân kép
    • 3 năm đầu tiên học tại Simmons University để nhận bằng Cử nhân B.S Chemistry, Physics, Mathematics, hoặc Biology.
    • 2 năm cuối học ở Columbia University để nhận lấy bằng B.S Engineering (Gồm: Biomedical, Chemical, Civil, Electrical, Mechanical Engineering).
Simmons University
Lộ trình học tập và các chuyên ngành của chương trình Cử nhân Kép tại Simmons University và Columbia University

Chi phí học tập tại Simmons University

• Học phí: 41,900USD/năm học
  • Chỗ ở và ăn uống: khoảng 15,892USD/năm học
  • Bảo hiểm: 4,241USD/năm học
  • Sách vở và một số chi phí khác: 4,000USD/năm học
  • Tổng cộng: 66,033USD/năm học (Trước học bổng)
  • Học bổng: -20,936USD/năm học
  • Tổng cộng: 45,097USD/năm học (Sau học bổng)

Học bổng Simmons University

• Women Leadership Scholarship: 50% học phí, duy trì suốt 4 năm đại học dành cho tất cả những bạn nữ nào thỏa điều kiện đầu vào của trường.

Yêu cầu xin học bổng

• Điểm trung bình của 3 năm học gần nhất từ 8.0 trở lên.
  • IELTS 6.5/TOEFL 89/Duolingo 105/hoặc tương đương
  • Hai thư giới thiệu của 2 giáo viên (VNTalent sẽ hướng dẫn)
  • Bài luận xin học bổng
  • Phỏng vấn trực tuyến: Khoảng 15 phút

Lưu ý

• Trường vẫn có học sinh nam (theo học hệ thạc sĩ), và giảng viên nam tại các khoa.
  • Simmons University không phải trường đạo, trường dòng.
  • Simmons University được thành lập dể đem chất lượng đào tạo hàng đầu cho nữ giới trong lĩnh vực STEAM. Và ủng hộ bình đẳng giới tại Mỹ.

VNTalent là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Simmons University tại Việt Nam, PH-HS liên hệ VNTalent để hướng dẫn chi tiết hơn về quy trình xin nhập học và xin học bổng.