Học viện Ngoại giao Trung Quốc – China Foreign Affairs University – 外交学院

Trung Quốc Trung Quốc

Trường Học viện Ngoại giao Trung Quốc là cơ sở đào tạo đại học duy nhất dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao P.R.C Trung Quốc, nhằm đào tạo nhân lực chuyên nghiệp về dịch vụ đối ngoại, nghiên cứu quốc tế cũng như trong các ngành nghề liên quan đến kinh doanh quốc tế và luật.

Thông tin chung về trường Học viện Ngoại giao Trung Quốc

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Học viên Ngoại giao Trung Quốc
    • Tiếng Anh: China Foreign Affairs University
    • Viết tắt: CFAU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 380 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1955
  • Số lượng học sinh: 2.300
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Học viện Ngoại giao Trung Quốc

• Trường Học viện Ngoại giao Trung Quốc được thành lập vào năm 1955 dưới sự gợi ý của cố Thủ tướng Chu Ân Lai, là cơ sở đào tạo đại học duy nhất dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao P.R.C Trung Quốc, nhằm đào tạo nhân lực chuyên nghiệp về dịch vụ đối ngoại, nghiên cứu quốc tế cũng như trong các ngành nghề liên quan đến kinh doanh quốc tế và luật.
  • Được công nhận bởi Ủy ban Học thuật của Hội đồng Nhà nước của P.R.C Trung Quốc, CFAU cung cấp các bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân. Các môn học thế mạnh của CFAU là Ngoại giao, Quan hệ Quốc tế và Luật Quốc tế.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• Ngoài ra, được sự ủy thác của Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Trung Quốc, CFAU đã và đang tổ chức các chương trình chuyên môn cho các nhà ngoại giao và chuyên gia truyền thông nước ngoài trong nhiều năm.
  • Vào năm 2008, được sự ủy quyền của Quốc vụ viện Trung Quốc, CFAU đã trở thành một trong năm trung tâm đào tạo viện trợ nước ngoài quốc gia đầu tiên tại Trung Quốc.
  • CFAU là thành viên của Hội nghị các Trưởng khoa và Giám đốc các Học viện Ngoại giao và Viện Quan hệ Quốc tế, và cử phái đoàn của mình tham dự cuộc họp hàng năm. Từ năm 2003, CFAU đã mời các chuyên gia, học giả và nhà lãnh đạo nổi tiếng trong mọi lĩnh vực từ trong và ngoài Trung Quốc đến phát biểu tại Diễn đàn Đại học Ngoại giao Trung Quốc.

Đội ngũ sinh viên của trường

• Trong 50 năm qua, Học viện Ngoại giao Trung Quốc đã đào tạo gần 20.000 sinh viên, những người xuất sắc trong các lĩnh vực Ngoại giao, Đối ngoại và Nghiên cứu Quốc tế. Trường có những đóng góp to lớn cho nền ngoại giao của Trung Quốc. Trong năm 2017, hơn 2.300 sinh viên Trung Quốc toàn thời gian đã đăng ký học tại CFAU. Học viện Ngoại giao Trung Quốc được vinh danh là Cái nôi của các nhà ngoại giao Trung Quốc.
  • Một số lượng đáng kể sinh viên quốc tế đến từ các nước Đông Âu đã được đào tạo tại CFAU trong những năm 1950; nhiều người trong số họ hiện đã giữ các chức vụ ngoại giao cấp cao ở nước mình hoặc trở thành chuyên gia nghiên cứu quốc tế. Kể từ những năm 1980, CFAU tiếp tục tuyển sinh sinh viên quốc tế. Năm 2017, có hơn 170 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia theo học tại CFAU.

Cơ sở vật chất của trường

• Cơ sở cũ của CFAU (Cơ sở Đường Zhanlan) nằm ở khu vực trung tâm thành phố giữa đường vành đai 2 phía tây và đường vành đai 3 của Bắc Kinh, cách Thiên An Môn khoảng 7 km. Trung tâm Triển lãm Bắc Kinh, Nhà hát Meilanfang, Sân vận động Thủ đô, Thư viện Quốc gia và các địa điểm văn hóa khác đều nằm trong khoảng cách đi bộ từ CFAU.
  • Khuôn viên trường được hưởng một môi trường yên bình và dễ chịu cho việc học tập và sinh hoạt.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Lý thuyết và thực hành dịch thuật và diễn giải
  • Luật quốc tế
  • Tài chính
  • Kinh tế quốc tế và thương mại
  • Ngôn ngữ Pháp
  • Tiếng Nhật
  • Ngoại giao
  • Kinh tế thế giới
  • Nghiên cứu Nhật Bản và Quốc tế
  • Ngôn ngữ và Văn học Anh (Nghiên cứu Hoa Ký)
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.