Học viện Kỹ thuật Phúc Kiến – Fujian University of Technology – 福建工程学院

Trung Quốc Trung Quốc

Học viện Kỹ thuật Phúc Kiến (FJUT) là trường đại học công lập cấp tỉnh, tập trung vào thực hành và ứng dụng. Trường học bắt nguồn từ “Thanh Hà Trinh Xả” vào cuối triều đại nhà Thanh vào năm 1896.

Thông tin chung về trường Học viện Kỹ thuật Phúc Kiến

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Học viện Kỹ thuật Phúc Kiến
    • Tiếng Anh: Fujian University of Technology
    • Tiếng Trung: 福建工程学院
    • Viết tắt: FJUT
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 267 – 362 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Phúc Kiến (Fujian)
  • Thành phố: Phúc Châu (Fuzhou)
  • Năm thành lập: 2002
  • Số lượng học sinh: 24,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Học viện Kỹ thuật Phúc Kiến

• FJUT là trường đại học công lập cấp tỉnh, tập trung vào thực hành và ứng dụng. Trường học bắt nguồn từ “Thanh Hà Trinh Xả” vào cuối triều đại nhà Thanh vào năm 1896.
  • Sau đó, nó được đổi tên, phân chia và tổ chức lại. Những trường chính là: Trường kỹ thuật chuyên ngành công cộng Phúc Kiến năm 1914, Trường dạy nghề công nghiệp tiên tiến tỉnh Phúc Kiến năm 1938, trường công nghiệp Phúc Châu ở Phúc Kiến năm 1952, và trường công nghiệp Phúc Châu và trường kỹ thuật xây dựng Phúc Châu năm 1953.
  • Năm 2002, được Bộ Giáo dục, Đại học Kiến trúc Phúc Kiến và Cao đẳng Kỹ thuật Phúc Kiến sáp nhập để thành lập Học viện Kỹ thuật Phúc Kiến.
  • Năm 2013, nó đã được Ủy ban Bằng cấp của Hội đồng Nhà nước phê duyệt là đơn vị cấp bằng thạc sĩ ủy quyền.
  • Các dịch vụ cốt lõi của nó là trong lĩnh vực kỹ thuật, đồng thời tích hợp các ngành khác như quản lý, nghệ thuật, kinh tế, nghệ thuật tự do, khoa học và luật. Đây là một trong những thí điểm quốc gia đầu tiên của Chương trình đào tạo kỹ sư giỏi nâng cao của Bộ Giáo dục dành cho các trường cao đẳng, đại học và trường đại học trọng điểm cấp tỉnh được công nhận cấp bằng thạc sĩ, được coi là trạm xây dựng trí tuệ để ươm mầm tiến sĩ tương lai và ứng dụng đại học của tỉnh Phúc Kiến.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường

• Đội ngũ nhân viên của trường hiện có 1,891 người; giáo viên toàn thời gian 1,242 người bao gồm 549 giáo viên có chức danh cao cấp, 3 chuyên gia được bổ nhiệm trên toàn quốc trong “Chương trình Tài năng” của Vụ Tổ chức Trung Quốc, Dự án Tài năng Quốc gia của Bộ Giáo dục. Có 3 ứng cử viên trong Chương trình hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới, 12 chuyên gia được hưởng các khoản phụ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, 14 học giả và Viện sĩ hàn lâm Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc…
  • Trường có hơn 24,000 sinh viên học tập trong trường, 268 sinh viên sau đại học (bao gồm sinh viên nước ngoài).

Cơ sở vật chất của trường

• Nằm ở Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến ở phía đông nam Trung Quốc, FJUT có diện tích 136,88 ha, diện tích xây dựng của 65,78 mét vuông.
  • Tài sản cố định trị giá 16,05 tỷ NDT, giảng dạy và nghiên cứu thiết bị trị giá 3.61 tỷ NDT.
  • Trường có bộ sưu tập sách giấy 240,41 triệu cuốn sách, sách điện tử 224,73 triệu bản.

Một số chuyên ngành tham khảo

Trường có 55 chuyên ngành đại học và 7 chương trình cấp bằng thạc sĩ:

• Kỹ thuật và điều khiển thông tin giao thông
  • Kỹ thuật xử lý vật liệu
  • Kỹ thuật cơ điện tử
  • Kỹ thuật xe
  • Kỹ thuật môi trường
  • Kỹ thuật địa kỹ thuật
  • Kỹ thuật kết cấu
  • Hệ thống điện và tự động hóa
  • Khoa học quản lý và kỹ thuật
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.