Học viện Điện ảnh Bắc Kinh – Beijing Film Academy – 北京电影学院

• Tiếng Việt: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: University of International Business and Economics
    • Viết tắt: BFA
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 279 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1950
  • Số lượng học sinh: 6.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

• Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (BFA) là học viện điện ảnh lớn nhất và nổi tiếng thế giới ở Châu Á. Đây cũng là một học viện nghệ thuật có trụ sở tại Bắc Kinh được hỗ trợ bởi Cục Quản lý Nhà nước về Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình, và Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
  • Học viện còn được biết đến là cái nôi của các nhà làm phim Trung Quốc.
  • BFA bao gồm mọi khía cạnh của quá trình sáng tạo phim. Đây là tổ chức duy nhất có thể tạo ra phim truyện độc lập. Sức mạnh toàn diện của ngành khoa học điện ảnh dẫn đầu quốc gia và là một trong những ngành tốt nhất trên thế giới.
  • BFA đã trở thành một trong 9 trường đại học hàng đầu có ảnh hưởng nhất đến giáo dục sinh viên nước ngoài ở Bắc Kinh, và đã được trao giải thưởng về mô hình giảng dạy và quản lý sinh viên nước ngoài tại Bắc Kinh.

Một số giải thưởng của trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

• Trong bảng xếp hạng 25 trường đại học điện ảnh hàng đầu thế giới do tạp chí Hollywood Reports công bố năm 2011 và 2012, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đứng thứ ba trong hai năm liên tiếp.
  • Theo thống kê chưa đầy đủ, các phim do Hãng phim sáng tác hoặc tham gia sáng tác đã được trao tổng số 77 giải thưởng điện ảnh trong và ngoài nước.
  • Trong số hơn 10.000 tác phẩm điện ảnh mới của Trung Quốc, khoảng 70% là do các cựu học sinh của trường tạo ra.
  • Các giáo viên và sinh viên tốt nghiệp của Học viện đã giành được nhiều giải thưởng quốc gia như Giải Kim Kê, Giải Trăm Hoa, Giải Huabiao và Giải Tác phẩm hay nhất dành cho phim Trung Quốc.
  • Các giáo viên và sinh viên tốt nghiệp đã giành được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế lớn như Oscar, Berlin, Cannes, Venice và Tokyo.

Cơ sở vật chất của trường

• Trường có 11 viện chi nhánh và Trường Sau đại học, Khoa Dự bị và Trung tâm Đào tạo, đó là:
    • Học viện Biểu diễn
    • Học viện Âm thanh
    • Học viện Mỹ thuật
    • Cao đẳng Hoạt hình
    • Trường Quản lý
    • Cao đẳng Nhiếp ảnh
    • Học viện Giao lưu Quốc tế
    • Cao đẳng Truyền thông Kỹ thuật số
    • Cao đẳng Truyền thông Nghe nhìn
    • Cao đẳng Nghề Cao đẳng
    • Cao đẳng Giáo dục Thường xuyên
  • Phòng thí nghiệm Nghệ thuật và Công nghệ Điện ảnh Kỹ thuật số là một phòng thí nghiệm trọng điểm ở Bắc Kinh.
  • Phòng thí nghiệm Ghi âm là phòng thí nghiệm duy nhất trong nước đã được chứng nhận bởi cơ quan âm thanh quốc tế, Công ty Dolby.
  • Phòng thí nghiệm ghi âm là trung tâm trình diễn giảng dạy thử nghiệm ở Bắc Kinh.
  • Học viện Điện ảnh Bắc Kinh Cơ sở Điện ảnh và Truyền hình Hengdian là nơi đào tạo các tài năng bên ngoài Bắc Kinh.
  • Xưởng phim Thanh niên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh không chỉ là đơn vị tổ chức và hướng dẫn thực hành sáng tác phim của sinh viên, mà còn là đơn vị sản xuất thực hành đổi mới nghệ thuật của giáo viên.
  • Mỗi thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học trị giá 280.000 nhân dân tệ, có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu và sáng tạo nghệ thuật cho giáo viên và học sinh.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

• Học viện có 527 giảng viên, 287 trong số đó là giáo viên toàn thời gian bao gồm 59 giáo sư và 120 phó giáo sư, 21 giám sát tiến sĩ và 158 giám sát thạc sĩ, cũng như 26 chuyên gia được chính phủ phụ cấp đặc biệt. Các thầy cô hầu hết là các chuyên gia, học giả, các nhà lãnh đạo học thuật, các nhà giáo trung tuổi và trẻ hoặc các nghệ sĩ điện ảnh xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục điện ảnh và truyền hình trong và ngoài nước, đạt nhiều giải thưởng về sáng tác điện ảnh, truyền hình trong và ngoài nước.
  • Với diện tích 7 ha, Học viện có khoảng 3.000 sinh viên chính quy, và khoảng 3.000 sinh viên theo học chương trình đại học và cao đẳng, chuyên ngành nghiên cứu nước ngoài, chương trình sau đại học tại chỗ, chương trình sau đại học, chương trình nghiên cứu và đào tạo thêm. Học viện đang xây dựng một cơ sở mới rộng 44 ha, có sức chứa 6.000 sinh viên.

Chương trình giảng dạy của trường

• Trong nhiều thế hệ phát triển, Học viện đã cung cấp các vườn ươm đa cấp cho các tài năng điện ảnh đa ngành. Học viện tập trung vào làm phim, giảng dạy, sáng tạo và nghiên cứu. Vào tháng 6 năm 2007, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã vượt qua kỳ đánh giá về giảng dạy đại học do Bộ Giáo dục tổ chức với kết quả “xuất sắc”.
  • Học viện có 3 ngành cấp 1 là kịch và điện ảnh học, mỹ thuật, lý luận nghệ thuật. Trường có 5 khoa, đó là Khoa Văn học; Cục Đạo diễn; Khoa Nhiếp ảnh; Khoa Điện ảnh; và Khoa Công nghệ Điện ảnh và Truyền hình.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Biểu diễn nghệ thuật
  • Mỹ thuật
  • Hoạt hình
  • Nhiếp ảnh
  • Ghi âm
  • Học viện diễn xuất
  • Đạo diễn phim
  • Quản lý sản xuất phim và phân phối
  • Kịch bản phim
  • Nghiên cứu phim
  • Công nghệ phim ảnh và truyền hình
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.