Học viện Công nghệ Bắc Kinh – Beijing Institute of Technology – 北京理工大学

• Tiếng Anh: Beijing Institute of Technology
    • Tiếng Trung: 北京理工大学
    • Viết tắt: BIT
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 16 – 24 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1940
  • Số lượng học sinh: 28,255
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Học viện Công nghệ Bắc Kinh

• Được thành lập vào năm 1940, Học viện Công nghệ Bắc Kinh (BIT) là một trường đại học thành viên chủ chốt được lựa chọn trong các trường đại học ưu tú của tỉnh, đang phát triển các chương trình: Dự án 985 và Dự án 211; và cũng nằm trong chương trình quốc gia “Double First-rate” nhằm thúc đẩy sự phát triển của các trường đại học và ngành học đẳng cấp thế giới.
  • Sau nhiều năm phát triển, Học viện Công nghệ Bắc Kinh hiện đã hình thành một cơ cấu kỷ luật với trọng tâm truyền thống là khoa học và công nghệ nhưng cũng phát triển sang các lĩnh vực khác như quản lý và nhân văn.
  • Khoa học và Công nghệ Máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Vật liệu, Hóa học và các môn học khác hiện nằm trong số 1% các ngành hàng đầu của ESI quốc tế, với Kỹ thuật là 0,1%.
  • Trường BIT cam kết đào tạo các nhà lãnh đạo toàn cầu cấp cao với tầm nhìn quốc tế, khả năng cạnh tranh và hợp tác trong kinh tế chính trị toàn cầu, giáo dục văn hóa và khoa học và công nghệ.

Mối quan hệ hợp tác của trường Học viện Công nghệ Bắc Kinh

• Trường đã thiết lập quan hệ đối tác hợp tác với hơn 240 trường đại học ở 66 quốc gia. Bằng những nỗ lực của trường trong việc cải tiến hệ thống quản lý, tạo ra nền tảng tuyển sinh cấp cao ở nước ngoài và cơ sở sinh viên chất lượng cao, cung cấp các ngành học cao cấp, những năm qua đã chứng kiến ​​BIT đã có những bước tiến lớn trong công tác tuyển sinh du học với một hệ thống khoa học và toàn diện trong giáo dục và hành chính.
  • Trường đã có nhiều ảnh hưởng trên thế giới, và hiện được coi là một trong những điểm đến tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Trung Quốc.
  • Văn phòng Sinh viên Quốc tế, với tư cách là một văn phòng giáo dục và hành chính của BIT, chịu trách nhiệm tuyển dụng, quản lý và giảng dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ cho tất cả sinh viên quốc tế với nhiều nguồn gốc khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài công tác phối hợp trong quản lý nhập học, quản lý đời sống, quản lý xã hội và cung cấp dịch vụ hậu cần, Văn phòng còn đảm nhận nhiệm vụ cung cấp cho sinh viên quốc tế các khóa học tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc.
  • Hiện tại, BIT là ngôi nhà chung của hơn 2.472 sinh viên quốc tế đến từ 147 quốc gia khác nhau, trong đó phần lớn đến từ Đức, Pháp, Nga, Ba Lan, Hàn Quốc, Pakistan, Kazakhstan, Indonesia và Thái Lan.

Một số điểm nổi bật của trường Học viện Công nghệ Bắc Kinh

• Theo bảng xếp hạng đại học thế giới QS của Vương quốc Anh năm 2018, BIT đứng thứ 389 trên toàn thế giới, thứ 76 ở châu Á và thứ 17 trên toàn quốc.
  • Trường đại học của chúng tôi ngày càng có ảnh hưởng trên thế giới nhờ được công nhận rộng rãi với chất lượng tuyển sinh cao, sinh viên tốt nghiệp thành công, cơ hội việc làm rộng lớn, chương trình học bổng toàn phần, quản lý hàng ngày hiệu quả, hỗ trợ cuộc sống sinh viên đầy đủ và các hoạt động sinh viên đầy màu sắc.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường Học viện Công nghệ Bắc Kinh

• Tổng số giảng viên là 3,420, bao gồm 2,284 giảng viên toàn thời gian.
  • Trường có hơn 28.200 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 14.727 sinh viên đại học, 8.381 nghiên cứu sinh thạc sĩ, 4.247 nghiên cứu sinh tiến sĩ và 1.105 sinh viên nước ngoài theo học các chương trình có bằng cấp, cùng 418 sinh viên quốc tế theo diện trao đổi.

Cơ sở vật chất của trường

• Cơ sở chính của BIT nằm ở khu vực Zhuongguancun phía Tây Bắc Bắc Kinh, khu vực được xem là “Thung lũng Silicon của Trung Quốc”. Khuôn viên Zhongguangcun có diện tích là 920.700 mét vuông, bao gồm diện tích sàn là 724.000 mét vuông. Đây là trường lâu đời nhất và từng là trường duy nhất của BIT. Kể từ khi mở cơ sở Liangxiang năm 2007, cơ sở Zhongguancun chủ yếu được sử dụng để tổ chức sinh viên đại học và sinh viên sau đại học.
  • Năm 2007, trường mở cơ sở Liangxiang, quận Fang Sơn, ngoại ô phía Tây Nam của Bắc Kinh.
  • Trung tâm nghiên cứu phòng thí nghiệm Xishan nằm ở phía tây bắc của Bắc Kinh.
  • Cơ sở BIT Fangshan được đồng sáng lập bởi chính quyền quận Fang Sơn và BIT, tọa lạc tại quận Fangshan, ngoại ô phía tây nam của Bắc Kinh.

Chương trình giảng dạy của trường

Trường có 7 chương trình đại học và 10 chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh và tất cả chương trình tiến sĩ của trường đều có thể được thực hiện bằng tiếng Anh.

Một số ngành đào tạo của trường:

• Thiết kế và kỹ thuật máy bay
  • Kỹ thuật hàng không vũ trụ
  • Kỹ thuật động lực máy bay
  • Cơ khí kỹ thuật
  • Kỹ thuật đạn dược và Công nghệ nổ
  • Khoa học và kỹ thuật thông tin quang điện tử
  • Thiết kế công nghiệp
  • Thiết kế sản phẩm
  • Số liệu thống kê
  • Luật
  • Ngoại ngữ
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin
  • Công nghệ sinh học
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Khoa học và công nghệ máy tính
  • Kỹ thuật điện
  • Kỹ sư cơ khí
  • Sinh học
  • Toán học
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.