Full Sail University

Mỹ Mỹ

Nếu bạn đang quan tâm đến học bổng cho ngành các ngành nghệ thuật hoặc khối ngành STEM của các trường đại học hàng đầu tại Mỹ thì Full Sail University là bài viết mà bạn nên đọc.

Năm thành lập: 1979
Địa chỉ: 3300 University Blvd, Winter Park, FL 32792, United States
Số lượng sinh viên: 13,000 sinh viên

Ưu điểm của trường

• Rút ngắn thời gian học tại trường. Chỉ 20 tháng cho hệ cử nhân và 12 tháng cho hệ thạc sỹ. Trường không có nghỉ hè nên đảm bảo học sinh được học nhanh hơn và vẫn đảm bảo số tín chỉ đạt được. Hỗ trợ học sinh và gia đình tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Vì sao được rút ngắn: 2 năm đại cương được lược bớt và tập trung vào chuyên ngành. Các trường khác học 3-4 tiếng/ ngày (thông thường). Tuy nhiên, Full Sail học từ 8h sáng – 6h chiều như 1 người đi làm + cuối tuần đi làm projects với bạn bè giáo viên.
  • Campus 24/7 nên học sinh có thể đến trường học tập, ôn thi và thu âm bất kì lúc nào.
  • Nhập học hàng tháng giúp sinh viên quốc tế có thể dễ dàng nhập học tại trường. (Riêng tháng 12 là tháng nghỉ lễ nên không có kì nhập học, nhưng bù lại tháng 08 sẽ có hai kì nhập học)
  • Học phí cố định: Học phí sẽ được cố định và duy trì các năm theo học phí tại thời điểm đăng kí.
  • Quay lại học bất kì một môn nào đã được học lúc trước để học lại miễn phí nếu cảm thấy cần thiết.
  • Full Sail có studios và các phòng lab. Để học sinh có thể thu âm, chỉnh sửa âm nhạc.
  • Chương trình tiếng Anh 2,4,6,9 tháng dành cho học sinh chưa đạt yêu cầu đầu vào.

học bổng, học phí, yêu cầu đầu vào, ngành

Hình ảnh một phòng Sports lab của trường Full Sail

học bổng, học phí, yêu cầu đầu vào, ngành

Hình ảnh một lớp học mô phỏng thực tế của trường Full Sail University

Một số giải thưởng của trường:

• Full Sail được công nhận là một trong “Top các Đại học đào tạo ngành Thiết kế Game- bậc Thạc sỹ và Cử nhân” năm 2015 bởi The Princeton Review.
  • Đạt danh hiệu “Đại học của năm” năm 2011 do Hiệp hội Các trường Cao đẳng và Đại học bang Florida (FAPSC) bình chọn.
  • Được vinh danh là “Đại học Harvard của các trường đài tạo ngành Game” do tạp chí Tips and Tricks bình chọn năm 2007.
  • OSCARS- Full Sail University tự hào khi có hàng trăm sinh viên và cựu sinh viên đã tham gia thực hiện 22 bộ phim được đề cử giải Oscar.
  • Full Sail University có sinh viên đã đóng góp vào hơn 13 bộ phim giành gỉai Phim xuất sắc nhất (Best Picture) trong 20 năm qua.
  • Full Sail University là đối tác của một số TV show nổi tiếng như WWE và kênh thể thao ESPN.

Học phí:

• Đại học: 66,000 – 86,500USD (toàn bộ khoá học) bao gồm sách vở, chi phí thi cử, sử dụng phòng lab.
  • Thạc sỹ: 31.000 – 35,280USD cho 12 tháng – toàn bộ khoá học đã bao gồm sách vở, chi phí thi cử, sử dụng phòng lab.
  • Chương trình tiếng Anh: 2,4,6,9 tháng dành cho học sinh chưa đạt yêu cầu đầu vào. Học phí tương ứng là 4,000 -7,000- 10,000 – 14,000.
Lưu ý: Học phí này là của toàn khoá học.

Yêu cầu đầu vào:

• IELTS 6.0 hoặc TOEFL 79
  • Phỏng vấn trực tiếp với trường

Các nhóm ngành:

Trường có 8 nhóm ngành lớn:

• Business
  • Sport
  • Media and Communication
  • Technology
  • Film and Television
  • Art and Design
  • Games
  • Music and Recording
Một số ngành nhỏ:
  • Business: có ngành Business in Entertainment, dành cho những ai muốn quản lý nghệ sĩ, bầu show, agencies,..
  • Sports: phóng viên thể thao, quản lí vận động viên, công ty quản lí cho các sư kiện thể thao.
  • Media and Communication: ngành này có thể nói là chạy lăng xăng, chạy các chương trình, liên hệ với các nhà cung cấp.
  • Technology: gồm có Information Technology và Computer Science. Các ngành này học xong được ưu tiên ở lại 3 năm- thuộc STEM OPT
  • Film: Nhà sản xuất phim, đạo diễn (casting, phối cảnh, hoá trang nhân vật,…)
  • Art and Design: gồm Graphic Designs và Amination
  • Games: Full Sail được ví như “trường Harvard về games”. Trường có Games Art, Game Design và Game Development. Các ngành này học xong được ưu tiên ở lại 3 năm- thuộc STEM OPT
  • Music and Recording: có sound recording là học phối khí.
Nhóm ngành business, films và designs là 3 ngành duy nhất có hệ thạc sỹ (master).

Học bổng:

• Hằng năm, trường có học bổng từ 6,000 – 22,000USD cho toàn bộ khoá học.