Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh – Beihang University – 北京航空航天大学

• Tiếng Việt: Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: Beihang University
    • Viết tắt: BUAA
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 11 – 16 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1952
  • Số lượng học sinh: 30,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

• Được thành lập vào tháng 10 năm 1952, Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh (BUAA) là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên về hàng không và du hành vũ trụ được thành lập sau khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1949.
  • Kể từ khi thành lập, trường đại học này đã liên tục được xếp hạng trong số các cơ sở đào tạo trọng điểm của Trung Quốc. Khát vọng, lịch sử và sự phát triển của trường gắn liền với sự tăng trưởng, trẻ hóa và tiến bộ xã hội của Trung Quốc. Dựa trên những đóng góp của mình cho xã hội Trung Quốc, trường đang tạo ra một con đường hướng tới vị thế đẳng cấp thế giới dựa trên những đặc điểm độc đáo của mình.
  • Năm 2016, tầm nhìn lớn của trường về “xây dựng một trường đại học đẳng cấp thế giới bắt nguồn từ Trung Quốc” đã được đưa ra.
  • Vào năm 2017, trường đã được chọn để tham gia vào kế hoạch Double First Class, bao gồm sự hỗ trợ lớn từ Bộ Giáo dục Trung Quốc và các cơ quan chính phủ khác để xây dựng một trường đại học đẳng cấp thế giới với các ngành học đẳng cấp thế giới.
  • Hiện nay, trường đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện về kỹ thuật, khoa học tự nhiên, nhân văn và xã hội, khoa học.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

• Trong khi duy trì trọng tâm ở trong nước, trường Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh cũng đang tìm kiếm sự hợp tác ở nước ngoài. Việc thực hiện chiến lược phát triển “từ đại học đến đại học, giáo sư đến giáo sư và sinh viên đến sinh viên” đã giúp xây dựng mạng lưới trao đổi và hợp tác quốc tế của BUAA; tăng cường đáng kể ảnh hưởng và khả năng cạnh tranh của trường đại học ở nước ngoài.
  • Trường đã thiết lập quan hệ đối tác lâu dài, ổn định với gần 200 cơ sở giáo dục đại học nổi tiếng, viện nghiên cứu hạng nhất và các công ty đa quốc gia; tham gia nhiều liên minh quốc tế và tổ chức học thuật; đồng thời thành lập một số liên doanh hợp tác quốc tế cao cấp.
  • Năm 2005, Trường Kỹ thuật Trung-Pháp thuộc Đại học Beihang được thành lập, được công nhận là một ví dụ ưu việt về sự hợp tác Trung-Pháp trong giáo dục đại học.
  • Năm 2017, Trường Kỹ thuật Tổng hợp được thành lập để trở thành một mô hình giáo dục quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật tổng hợp.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường

• Trường Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh có gần 4,000 giảng viên và nhân viên. Trường có 2.147 thành viên giảng viên toàn thời gian, 83,14% trong số đó có tiến sĩ. Trong số đó có:
    • 24 học giả của Học viện Khoa học Trung Quốc hoặc Học viện Kỹ thuật Trung Quốc;
    • 27 thành viên của Chương trình tuyển dụng tài năng sáng tạo của Chương trình tuyển dụng chuyên gia toàn cầu;
    • 31 nhà khoa học chính của Chương trình 973;
    • 61 học giả Changjiang;
    • 48 người đạt giải Quỹ khoa học quốc gia dành cho các học giả trẻ xuất sắc;
    • 3 giáo viên phân biệt quốc gia;
    • 3 người đoạt giải Nobel;
    • 48 thành viên của Chương trình tuyển dụng cho các chuyên gia trẻ của Chương trình tuyển dụng chuyên gia toàn cầu;
    • 38 người đạt giải Quỹ các nhà khoa học trẻ xuất sắc.
  • Trường có hơn 30,000 sinh viên toàn thời gian. Hiện nay, hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia đang theo học tại trường. Trở thành sinh viên tốt nghiệp tại Beihang University đồng nghĩa với việc trở thành một phần của nhóm người tràn đầy năng lượng, năng động, có đam mê, tò mò và cam kết với các lĩnh vực nghiên cứu; và quan trọng hơn là tầm nhìn toàn cầu trong thế giới công nghệ và kinh doanh luôn thay đổi này.

Cơ sở vật chất của trường

• Hiện nay, trường có hơn 30 trường / cao đẳng, bao gồm khoa học; công nghệ; y học; nghệ thuật tự do; luật; kinh tế; quản lý; triết học; ngoại ngữ và giáo dục.
  • Trường có 9 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia; 4 trung tâm kỹ thuật quốc gia và 66 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh hoặc cấp bộ. Trường đã trở thành một trong những cơ sở quan trọng của quốc gia về đổi mới khoa học / công nghệ và giáo dục nhân sự cấp cao.
  • Trường có thư viện được trang bị 1.200.000 đầu sách, hàng trăm tờ báo và hơn 60.000 thiết bị điện tử phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Hàng không vũ trụ
  • Cơ khí và Xây dựng
  • Vật liệu và Hóa học
  • Khoa học
  • Kinh tế, Quản lý
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.