Đại học Y Thiên Tân – Tianjin Medical University – 天津医科大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Y Thiên Tân (TMU) tích cực cống hiến hết mình cho giáo dục đại học quốc gia trong lĩnh vực y tế, và là một trong hai cơ sở y tế được quốc gia ủy quyền sớm nhất thí điểm giáo dục y khoa kéo dài 8 năm; đây cũng là một trong 15 cơ sở đầu tiên thí điểm giáo dục y tế kéo dài bảy năm.

Thông tin chung về trường Đại học Y Thiên Tân

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Y Thiên Tân
    • Tiếng Anh: Tianjin Medical University
    • Viết tắt: TMU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 419 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Thiên Tân (Tianjin)
  • Thành phố: Thiên Tân (Tianjin)
  • Năm thành lập: 1951
  • Số lượng học sinh: 9.687
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Y Thiên Tân

Tiền thân của Đại học Y Thiên Tân là Cao đẳng Y tế Thiên Tân, được thành lập vào năm 1951. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Giáo sư Xianyi ZHU, một nhà nội tiết học và giáo dục y khoa nổi tiếng.

Vào tháng 6 năm 1994, Trường Cao đẳng Y tế Thiên Tân và Trường Cao đẳng Y tế Thiên Tân thứ hai hợp nhất để tạo thành Đại học Y tế Thiên Tân (TMU).

Tháng 12 năm 1996, Đại học Y Thiên Tân chính thức trở thành một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia “Dự án 211” ở Trung Quốc, trường đại học duy nhất ở Thiên Tân.

Tháng 10 năm 2015, trường trở thành một trường đại học do Chính quyền Nhân dân Thiên Tân, Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình và Y tế Quốc gia và Bộ Giáo dục cùng phát triển.

Tháng 9 năm 2017, Đại học Y Thiên Tân được chọn là trường đại học nằm trong kế hoạch phát triển quốc gia về các ngành hạng nhất.

Trường tích cực cống hiến hết mình cho giáo dục đại học quốc gia trong lĩnh vực y tế, và là một trong hai cơ sở y tế được quốc gia ủy quyền sớm nhất thí điểm giáo dục y khoa kéo dài 8 năm; đây cũng là một trong 15 cơ sở đầu tiên thí điểm giáo dục y tế kéo dài bảy năm.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Y Thiên Tân

Trường TMU đã thiết lập các chương trình trao đổi học thuật và quan hệ hợp tác với 96 trường đại học từ 22 quốc gia, thực hiện các hợp tác quốc tế cấp cao trong y học và y sinh học.

Trường đã bổ nhiệm 119 chuyên gia và giáo sư y tế nổi tiếng làm giáo sư danh dự và thỉnh giảng, đồng thời thành lập “Ủy ban cố vấn chuyên gia nước ngoài” nhằm thúc đẩy sự phát triển quốc tế của trường.

Trường có sinh viên quốc tế đến từ 91 quốc gia, và nền giáo dục quốc tế của trường đóng vai trò hàng đầu trong số các trường đại học y khoa quốc gia về quy mô và chất lượng.

Thành tích đạt được của trường

Điều dưỡng và Nha khoa của trường đã vượt qua các chứng nhận chuyên môn của Bộ Giáo dục vào năm 2012 và 2013, và Y học lâm sàng đã thành công vượt qua kiểm định quốc tế năm 2014.

Từ năm 2009 đến nay, TMU đã giành được 1 giải nhất và 1 giải nhì về thành tích giảng dạy quốc gia và 6 giải nhất về thành tích giảng dạy cấp thành phố.

Nghiên cứu của trường về “Thiết lập và Thực hành Hệ thống Đảm bảo Chất lượng để Giảng dạy Sinh viên Quốc tế Y học Lâm sàng bằng Tiếng Anh” đã giành được giải nhất trong Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia.

Ngoài ra, trường đã được Bộ Giáo dục phê duyệt là Trung tâm Đào tạo Giáo viên Y khoa đầu tiên dạy Sinh viên Quốc tế bằng tiếng Anh ”.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Trường (bao gồm cả các bệnh viện đại học) hiện có 8.189 giảng viên chuyên môn kỹ thuật. Trong số này, 633 là giáo sư; 1.072 là phó giáo sư; và 669 là giáo viên toàn thời gian trong trường đại học trong khuôn viên trường. Trường có 1034 giám sát viên Thạc sĩ và 324 giám sát viên tiến sĩ.

Trường có 9687 sinh viên toàn thời gian đang theo học tại trường đại học, trong số này có 5162 sinh viên chưa tốt nghiệp, 3089 sinh viên Thạc sĩ, 465 sinh viên Tiến sĩ và 984 sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Y Thiên Tân là một trường đại học chuyên nghiệp về ngành y, có diện tích khuôn viên nhỏ, diện tích khoảng 400 mẫu Anh. Mặc dù quy mô nhỏ nhưng sức mạnh của trường trong lĩnh vực y tế rất đáng chú ý. Tính đến tháng 9 năm 2018, trường có hai cơ sở, Đường Khí tượng và Đường Quảng Đông.

Hiện tại, trường có 6 bệnh viện đại học; 6 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Một số chương trình giảng dạy của trường

Trường đại học hiện có 21 ngành được phép cấp bằng Cử nhân; nó bao gồm 18 trường học và 2 chi nhánh.

Hiện nay trường có 7 ngành cấp 1 và 42 ngành cấp 2 được phép cấp bằng tiến sĩ; 11 ngành cấp 1 và 74 ngành cấp 2 được phép cấp bằng Thạc sĩ.

Một số ngành học tham khảo

• Thuốc lâm sàng
  • Nha khoa
  • Quang học mắt
  • Điều dưỡng
  • Y học cơ bản
  • Y tế cộng đồng và ý tế dự phòng
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.