Đại học Y Nam Kinh – Nanjing Medical University – 南京医科大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Y Nam Kinh (NMU) thành lập năm 1934 là một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Giang Tô. Trường được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia và Chính quyền tỉnh Giang Tô.

Thông tin chung về trường Đại học Y Nam Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Y Nam Kinh
    • Tiếng Anh: Nanjing Medical University
    • Viết tắt: NMU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 139 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Giang Tô (Jiangsu)
  • Thành phố: Nam Kinh (Nanjing)
  • Năm thành lập: 1934
  • Số lượng học sinh: 11.362
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Y Nam Kinh

Trường đã vượt qua kiểm định về y học lâm sàng của Bộ Giáo dục và đạt được chu kỳ chứng nhận dài nhất trong 8 năm.

Trong 13 năm, NMU luôn chú trọng vào chất lượng giáo dục. Thông qua việc lập kế hoạch cẩn thận và cách tiếp cận từng bước được cân nhắc trong việc thiết kế chương trình giảng dạy của mình; NMU đã phát triển tốt và tạo dựng được tính cách sư phạm của riêng mình. NMU được chọn là Nhóm Giáo dục Quốc tế Tiên tiến của Tỉnh Giang Tô vào năm 2012, 2014 và 2016.

Trường sẽ luôn tuân thủ phương châm Theo đuổi xuất sắc với sự uyên bác, đạt đến sự hoàn hảo về đạo đức và tận tâm trong việc trau dồi các tài năng y tế quốc tế; và nỗ lực thúc đẩy tiến bộ y tế trên toàn thế giới; và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia và khu vực khác nhau.

Một số xếp hạng nổi bật của trường Đại học Y Nam Kinh

MU nằm trong top 500 trong “bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới” trong bốn năm qua.

Bảy ngành của NMU nằm trong top 1% ESI của các tổ chức nghiên cứu toàn cầu.

NMU nằm trong số 601-800 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của The Times Higher Education (THE) 2018.

Trường đứng thứ 36 trong số 63 trường đại học ở Trung Quốc đại lục đã có tên trong bảng xếp hạng.

Một số giải thưởng đạt được của trường

Trong Cuộc thi Kỹ năng và Tư duy Lâm sàng đầu tiên dành cho Sinh viên Y khoa Quốc tế, NMU đã giành được hai giải thưởng nhóm và hai giải thưởng cá nhân, lần lượt là Giải Nhóm xuất sắc (Giải cao nhất); Giải Hợp tác nhóm xuất sắc nhất; Giải Kỹ năng cơ bản trong phẫu thuật; Giải Sản khoa; và Giải thưởng xuất sắc về kỹ năng phụ khoa.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Y Nam Kinh

NMU bắt đầu đào tạo sinh viên quốc tế từ năm 1975 và bắt đầu tuyển sinh và đào tạo sinh viên quốc tế vào năm 2004. Cho đến nay, NMU đã phát triển 1 khóa học xuất sắc cấp tiểu bang, 5 cấp tỉnh và 7 khóa học xuất sắc đại học cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, NMU là trường đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng Bệnh nhân chuẩn hóa tiếng Anh (SP) trong giáo dục y tế. Ứng dụng SPs không chỉ bắt đầu có tiền lệ ở nước ta mà còn thúc đẩy việc giảng dạy của trường đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Năm 2007, NMU được Bộ Giáo dục phê duyệt là nhóm các trường đại học đầu tiên đủ điều kiện tuyển sinh sinh viên quốc tế của chương trình MBBS. Cho đến năm 2017, chương trình NMU MBBS đã thành công vượt qua sự công nhận của các hội đồng hoặc hiệp hội y tế của một số quốc gia; bao gồm cả Thái Lan.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Hiện tại NMU có 188 giáo sư, 252 phó giáo sư. NMU có một đội ngũ nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc với các viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, các viện sĩ nước ngoài của Học viện Khoa học Y tế Quốc gia và các giáo viên nổi tiếng cấp nhà nước. Trường có 587 giám sát tiến sĩ và 2014 giám sát thạc sĩ (có số lượng từ các bệnh viện trực thuộc).

Hiện tại trường có hơn 14.500 sinh viên. Trường đã hình thành một hệ thống giáo dục toàn diện và đa cấp bao gồm các chương trình đại học và sau đại học, cũng như đào tạo sau tiến sĩ, cho sinh viên toàn thời gian, người lớn và sinh viên quốc tế. Tính đến tháng 9 năm 2017, NMU đã tuyển sinh hơn 1200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia; chẳng hạn như Thái Lan; Mauritius; Sri Lanka; Ấn Độ; v.v. Hiện tại có 653 sinh viên quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp quốc tế của NMU có tỷ lệ đậu cao trong các kỳ thi cấp giấy phép y tế của nước sở tại. Tỷ lệ đậu một lần của sinh viên Nepal là 83% và sinh viên Ấn Độ trên 50%. Theo thống kê chưa đầy đủ, 13 sinh viên tốt nghiệp MBBS đã vượt qua kỳ thi bước 1 hoặc bước 2 của USMLE; 3 sinh viên đạt AMC và 1 sinh viên đậu PLAB từ năm 2010 đến 2017.

Cơ sở vật chất của trường

Trường có hai cơ sở với diện tích đất 87 ha. NMU có 24 bệnh viện trực thuộc và hơn 50 bệnh viện giảng dạy trong đó có một bệnh viện giảng dạy ở Indonesia. Trường có 24 chương trình đại học.

Một số ngành học tham khảo

• Y học cơ bản
  • Y học lâm sàng
  • Răng hàm mặt
  • Dược học
  • Pháp y học
  • Kỹ thuật y sinh vật
  • Trị liệu phục hồi chức năng
  • Dược lâm sàng
  • Kỹ thuật y học
  • Nhãn khoa
  • Pháp y
  • Quản lý công ích
  • Số liệu thống kê
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.