Đại học Y khoa Phúc Kiến – Fujian Medical University – 福建医科大学

Trung Quốc Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1937, Đại học Y Phúc Kiến (FJMU) đã trở thành trường đại học trọng điểm của tỉnh ưu tiên phát triển tập trung vào y học và chú ý phát triển hài hòa nhiều ngành như khoa học, quản lý, luật, nghệ thuật và kỹ thuật.

Thông tin chung về trường Đại học Y khoa Phúc Kiến

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Y khoa Phúc Kiến
    • Tiếng Anh: Fujian Medical University
    • Tiếng Trung: 福建医科大学
    • Viết tắt: FJMU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 205 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Phúc Kiến (Fujian)
  • Thành phố: Phúc Châu (Fuzhou)
  • Năm thành lập: 1937
  • Số lượng học sinh: 21,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Y khoa Phúc Kiến

• Được thành lập vào năm 1937, Đại học Y Phúc Kiến (FJMU) đã trở thành trường đại học trọng điểm của tỉnh ưu tiên phát triển tập trung vào y học và chú ý phát triển hài hòa nhiều ngành như khoa học; quản lý; luật; nghệ thuật và kỹ thuật.
  • Trải qua 80 năm xây dựng và phát triển, trường đã phát triển một hệ thống giáo dục toàn diện cung cấp các chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, tích hợp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, điều trị y tế, phòng bệnh và các dịch vụ xã hội.
  • Trường còn được coi là trung tâm đào tạo nhân viên y tế Phúc Kiến, trung tâm nghiên cứu khoa học y tế Phúc Kiến và trung tâm phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe dựa trên y học Phúc Kiến.
  • Trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 1995. Trường Cao đẳng Giáo dục Nước ngoài FJMU được thành lập vào tháng 7 năm 2008.
  • Năm 2009, FJMU được Bộ Giáo dục phê duyệt tuyển sinh MBBS.
  • Năm 2011, sau khi vượt qua sự đánh giá của Bộ Giáo dục, FJMU đã trở thành một trong những trường đại học được quyền nhận sinh viên Học bổng CSC.
  • Năm 2013, FMU đã thông qua đánh giá chương trình giảng dạy MBBS bởi Đoàn Thanh tra Đặc biệt của Bộ Giáo dục.

Một số điểm nổi bật của trường Đại học Y khoa Phúc Kiến

• Trường đứng thứ 130 trong số các trường cao đẳng và đại học Trung Quốc theo Shanghai Ranking’s Chineses University Rankings năm 2017.
  • Đứng thứ 2 trong số các trường của tỉnh Phúc Kiến trong danh sách “Xếp hạng các trường đại học và cao đẳng tốt nhất Trung Quốc” theo Shanghai Ranking’s Chineses University Rankings năm 2017.
  • Trong 80 năm qua kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 100 nghìn nhân tài y tế cho quốc gia và khu vực, bao gồm Chen Keji, thành viên của Viện Khoa học Trung Quốc; Giáo sư Chen Lieping, Giám đốc Chương trình Miễn dịch học Ung thư tại Yale Cancer Center và người đoạt giải Warren Alpert năm 2017; và Giáo sư Jiang Xiaoying, người đoạt huy chương Florence Nightingale, v.v.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường

• Hiện tại, trường có hơn 21.000 sinh viên ghi danh, trong đó gần 400 sinh viên quốc tế từ hơn 40 quốc gia, hơn 3000 người học chương trình thạc sĩ và học chương trình tiến sĩ.
  • Trường có đội ngũ hơn 10,700 nhân viên. Trong số 1,531 giáo viên toàn thời gian, những người có chức danh nghề nghiệp cao cấp chiếm 67,41% và có 139 giám sát viên tiến sĩ và 1,071 giám sát viên thạc sĩ.

Cơ sở vật chất của trường

• Trường có hai cơ sở lần lượt đặt tại Shangjie và Taijiang, có tổng diện tích là 100 ha với diện tích sàn hơn 420.000m2 và trường đã thành lập 20 trường học.
  • Trường có 2 trạm nghiên cứu cung cấp học bổng sau tiến sĩ (dành cho Y học lâm sàng và Khoa học y tế cơ bản) và 3 trạm làm việc của viện sĩ.
  • Trường tự hào có 6 bệnh viện trực thuộc; 14 bệnh viện không trực thuộc (bao gồm 2 trường y học lâm sàng); 24 bệnh viện định hướng giảng dạy lâm sàng và 87 cơ sở giảng dạy thực hành chuyên môn, tạo thành một hệ thống tương đối hoàn chỉnh về giảng dạy lâm sàng và giảng dạy thực hành.

Các chương trình giảng dạy của trường

• Trường cung cấp 26 chuyên ngành.
  • Trường có 2 chương trình tiến sĩ trong các ngành học cấp I (bao gồm 25 chương trình tiến sĩ trong các ngành học cấp II) và 2 chương trình tiến sĩ trong các ngành học cấp II; 8 chương trình thạc sĩ trong các ngành học cấp I (bao gồm 52 chương trình thạc sĩ trong các ngành học cấp II); 1 chương trình thạc sĩ về các ngành học cấp II và 6 chương trình thạc sĩ về các lĩnh vực chuyên môn.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Thực vật học
  • Di truyền học
  • Giải phẫu con người và phôi sinh học
  • Y học hàng không, vũ trụ và hàng hải
  • Nội khoa
  • Nhi khoa
  • Thần kinh học
  • Ngoại khoa
  • Nha khoa
  • Hộ lý
  • Dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.