Đại học Y học Cổ truyền Thành Đô – Chengdu University of Traditional Chinese Medicine – 成都中医药大学

Trung Quốc Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1956, Đại học Y học Cổ truyền Thành Đô là một trong bốn trường đại học TCM được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Tứ Xuyên và được đồng xây dựng bởi chính quyền tỉnh và Cục Quản lý Nhà nước TCM, và được đánh giá xếp loại xuất sắc trong Đánh giá Quốc gia về Giáo dục Đại học.

Thông tin chung về trường Đại học Y học Cổ truyền Thành Đô

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Y học Cổ truyền Thành Đô
    • Tiếng Anh: Chengdu University of Traditional Chinese Medicine
    • Viết tắt: CDUTCM
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 252 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Tứ Xuyên (Sichuan)
  • Thành phố: Thành Đô (Chengdu)
  • Năm thành lập: 1956
  • Số lượng học sinh: 22.196
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Y học Cổ truyền Thành Đô

• Được thành lập vào năm 1956, Đại học Y học Cổ truyền Thành Đô là một trong 4 trường đại học TCM được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Tứ Xuyên và được đồng xây dựng bởi chính quyền tỉnh và Cục Quản lý Nhà nước TCM, và được đánh giá xếp loại xuất sắc trong Đánh giá Quốc gia về Giáo dục Đại học.
  • Kể từ những năm 1980 của thế kỷ trước, trường đã tiếp nhận sinh viên nước ngoài đến từ 32 quốc gia, đã đào tạo hơn 6.000 người tham gia vào nhiều chương trình đa dạng, bao gồm Y học Trung Quốc, Dược phẩm Trung Quốc và Châm cứu & Phương pháp Cứu ngải.
  • Trường được Bộ Giáo dục và Bộ Ngoại giao trao tặng Trung tâm Giáo dục / Đào tạo Trung Quốc-ASEAN, Cơ sở Hợp tác Khoa học Công nghệ Quốc tế TCM do Bộ Khoa học Công nghệ trao tặng, Cơ sở Giáo dục Hợp tác & Trao đổi Quốc tế TCM và Cơ sở Y tế của Cơ quan Quản lý Nhà nước của TCM, Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu về Sinh sản Con người của WHO, và Trung tâm Đồng đào tạo Nam-Nam do Tổ chức Dân số Liên Hợp Quốc tài trợ.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

• Trường có đội ngũ giáo viên trên 2.000 người, trong đó có 600 giáo sư và phó giáo sư, trong đó có 300 người là trợ giảng cho sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ.
  • Trường có hơn 20.000 sinh viên, trong đó có 400 sinh viên từ nước ngoài. Trường có Thạc sĩ TCM, Nhà khoa học hạng nhất của Dự án 973 của Nhà nước và Nhà giáo ưu tú cấp Quốc gia, v.v.

Cơ sở vật chất của trường

• Trường tọa lạc tại thành phố Thành Đô của Tứ Xuyên, một nơi nổi tiếng là “quê hương của Trung y & kho tàng dược liệu và quê hương của gấu trúc. Trường có khuôn viên rộng tới 120 ha.
  • Thư viện có một bộ sưu tập 1,29 triệu bản sách.
  • Có 57 trung tâm hoặc phòng thí nghiệm cấp quốc gia / cấp bộ, chẳng hạn như:
    • Cơ sở Văn hóa Phòng thí nghiệm Trọng điểm Nhà nước
    • Trung tâm Mô hình Giảng dạy Thực nghiệm Cấp Nhà nước
    • Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Điều chế Mảnh Thảo dược Nhà nước
    • Phòng thí nghiệm Trọng điểm của Bộ Giáo dục
    • Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Bộ Giáo dục
    • Các phòng thí nghiệm đồng xây dựng ở trung ương / địa phương của Bộ Tài chính, v.v.
  • Ngoài ra, trường còn có 4 bệnh viện trực thuộc và 60 bệnh viện giảng dạy, là cơ sở quan trọng cho việc thực hành lâm sàng của sinh viên. Bệnh viện trực thuộc đầu tiên là Cơ sở Nghiên cứu Bệnh tiểu đường của Tiểu bang TCM.

Chương trình giảng dạy của trường

• Trường cung cấp 29 chuyên ngành cho sinh viên đại học, 49 chuyên ngành cho bậc thạc sĩ và 16 chuyên ngành cấp bằng Tiến sĩ.
  • Có 4 môn học trọng điểm cấp quốc gia: Pharmacy Dược học Trung Quốc; Châm cứu; Thuốc cường dương và Tuina; Y học Cổ truyền Trung Quốc Otorhinolaryngolory (ENT); Phụ khoa Y học Cổ truyền Trung Quốc.
  • 20 môn học trọng điểm cấp bộ / tỉnh và Dược phẩm Trung Quốc – Cơ sở Nghiên cứu Bách khoa Nhà nước duy nhất và Đào tạo nhân sự giảng dạy.
  • 6 chuyên đề cấp quốc gia, 3 nhóm giảng dạy giỏi cấp quốc gia và một vườn thực nghiệm / sáng kiến.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Y học lâm sàng
  • Y học cổ truyền
  • Dược học cổ truyền
  • Châm cứu
  • Y học tích hợp Trung và Tây y
  • Phục hồi chức năng
  • Y tá
  • Hóa dược
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.