Đại học Truyền thông Trung Quốc – Communication University of China – 中国传媒大学

• Tiếng Việt: Đại học Truyền thông Trung Quốc
    • Tiếng Anh: Communication University of China
    • Viết tắt: CUC
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 25 – 96 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1959
  • Số lượng học sinh: 14.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Truyền thông Trung Quốc

• Đại học Truyền thông Trung Quốc (CUC) là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc thuộc “Dự án 211”, do Bộ Giáo dục trực tiếp quản lý. CUC phát triển từ nơi từng là trung tâm đào tạo kỹ thuật viên của Cục Phát thanh Truyền hình Trung ương được thành lập năm 1954.
  • Tháng 4 năm 1959, CUC được nâng cấp thành Học viện Phát thanh Truyền hình Bắc Kinh (BBI) do Quốc vụ viện phê duyệt.
  • Vào tháng 8 năm 2004, BBI được đổi tên thành Đại học Truyền thông Trung Quốc.
  • Phương châm của CUC là “liêm chính, chuyên nghiệp, uyên bác và năng lực”.
  • CUC đề cao tư tưởng cung cấp các khóa học tập trung vào việc học tập dựa trên cơ sở khoa học bằng cách nhấn mạnh vào việc áp dụng một khóa học và sự phù hợp với chuyên ngành cụ thể. Kết quả là, một hệ thống kỷ luật liên quan và ảnh hưởng lẫn nhau bao gồm báo chí và truyền thông, nghệ thuật điện ảnh và truyền hình, khoa học và công nghệ thông tin, văn học, kỹ thuật, quản lý, kinh tế và luật và khoa học đã được hình thành.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• Một tổ chức nghiên cứu và tổ chức truyền thông đã được thành lập từ sự hợp tác chặt chẽ giữa CUC và hơn 200 trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài.
  • Năm 2009, CUC tổ chức “Liên minh Quốc tế về Giáo dục Đại học về Truyền thông” .
  • Đại diện từ 65 trường đại học hàng đầu thế giới về truyền thông trên 27 quốc gia và khu vực đã ký Tuyên bố MLeague.
  • CUC cũng là một trong những đơn vị giảng dạy về “Truyền thông và Phụ nữ” của UNESCO.
  • Các tổ chức học thuật quốc tế như Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Châu Á và Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Châu Âu cũng đã được CUC thành lập.
  • Diễn đàn Truyền thông Châu Á, Diễn đàn Nữ Hiệu trưởng Thế giới và Diễn đàn Phổ biến Trung Quốc do CUC tổ chức là những nền tảng trao đổi quan trọng cho giới truyền thông quốc tế và các tổ chức giáo dục đại học.

Đội ngũ sinh viên của trường

• CUC dành cho học sinh những kiến thức đa ngành nhằm nâng cao khả năng sáng tạo và cung cấp mọi cơ hội cần thiết cho những học sinh có tài năng tiên tiến và toàn diện để phát triển hết khả năng của mình.
  • Kể từ khi thành lập, CUC đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên tài năng cho ngành thông tin và truyền thông, những người đã đóng góp nhiều cho lĩnh vực phát thanh và truyền hình của Trung Quốc. Cùng với đó, CUC được vinh danh là “Cái nôi của các tài năng phát thanh và truyền hình của Trung Quốc” và là “trường đại học nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông thông tin”.
  • Trường có khoảng 14.000 sinh viên toàn thời gian tại CUC, trong đó có hơn 9.000 sinh viên đại học và khoảng 4.000 ứng viên cho các bằng tiến sĩ và thạc sĩ. Ngoài ra còn có hơn 10.000 sinh viên trong các chương trình giáo dục thường xuyên.

Đội ngũ giảng viên của trường

• Tính đến tháng 9 năm 2015, trường có 2.008 nhân viên tại CUC bao gồm 1.123 giảng viên toàn thời gian, 344 giáo sư và 566 phó giáo sư. CUC có một số giáo sư và học giả nổi tiếng trong và ngoài nước, bao gồm một viện sĩ và bốn “Học giả Trường Giang”.
  • Ngoài ra, trường còn có 5 học giả từ CUC phục vụ trong Ủy ban Học vị của Hội đồng Nhà nước; và 4 học giả đã được chọn làm ứng cử viên quốc gia của “Dự án Tài năng Thế kỷ Mới”; và khoảng 20 học giả của CUC đã giành được giải quốc gia hoặc thành phố – Giải thưởng Nhà giáo nổi tiếng.
  • Trường có rất nhiều giáo viên trẻ và trung niên, những người đã phát triển thành trụ cột học thuật tại CUC cũng như một số chuyên gia và học giả nổi tiếng đến thăm và tất cả đều đã nâng cao tầm vóc học thuật tại CUC.

Cơ sở vật chất của trường

• CUC nằm ở phía đông của Bắc Kinh gần kênh đào cổ, chiếm 463.700 mét vuông đất và tổng số 499.800 mét vuông tòa nhà.
  • Trường cung cấp các cơ sở hạ tầng như lớp học đa phương tiện, studio, phòng thí nghiệm và mạng lưới thư viện với thông tin phong phú về cả bản điện tử và bản cứng cũng được cung cấp đầy đủ nguồn lực ở CUC.

Chương trình giảng dạy của trường

• Trường hiện có 6 khoa gồm 1 trung tâm đồng đổi mới và 5 trường trực thuộc, gồm 2 bộ môn trọng điểm quốc gia (báo chí và nghệ thuật phát thanh & truyền hình).
  • Ngoài ra còn có 1 ngành tu luyện trọng điểm quốc gia (truyền thông); 3 ngành trọng điểm của thành phố Bắc Kinh (báo chí & truyền thông; lý thuyết nghệ thuật; sân khấu điện ảnh & truyền hình); 4 ngành trọng điểm của thành phố Bắc Kinh (ngôn ngữ học & ngôn ngữ học ứng dụng; truyền thông & hệ thống thông tin; trường điện từ & công nghệ vi sóng; hoạt hình); 7 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ; 7 chương trình tiến sĩ; 35 chương trình tiến sĩ (các ngành trực thuộc); 18 chương trình thạc sĩ; 95 chương trình thạc sĩ (các ngành trực thuộc); 8 hạng mục thạc sĩ chuyên nghiệp và 84 chương trình cử nhân.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Công nghệ truyền thông kỹ thuật số (Kỹ thuật thiết kế trò chơi)
  • Nghệ thuật ghi âm (Kỹ thuật ghi âm)
  • Biểu diễn âm nhạc (Biểu diễn thanh nhạc)
  • Âm nhạc học (Sản xuất nhạc điện tử – âm thanh)
  • Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số (Giải trí kỹ thuật số)
  • Hoạt hình
  • Thiết kế nghệ thuật sân khấu, điện ảnh và truyền hình
  • Quay phim & sản xuất
  • Sân khấu điện ảnh và văn học truyền hình
  • Bảo mật thông tin
  • Thống kê áp dụng
  • Kỹ thuật mạng
  • Quản lý hành chính
  • Quan hệ công chúng
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.