Đại học Trung y Dược Thiên Tân – Tianjin University of Traditional Chinese Medicine – 天津中医药大学

Trung Quốc Trung Quốc

Trường được thành lập vào năm 1958 , trước đây gọi là Học viện Y trung Y dược Thiên Tân, và chính thức đổi tên thành Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Thiên Tân vào năm 2006. Trường được chấp thuận bỏi Ủy ban Giáo dục Nhà nước vào năm 1992.

Thông tin chung về trường Đại học Trung y Dược Thiên Tân

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Trung y Dược Thiên Tân
    • Tiếng Anh: Tianjin University of Traditional Chinese Medicine
    • Viết tắt: TUTCM
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 488 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Thiên Tân (Tianjin)
  • Thành phố: Thiên Tân (Tianjin)
  • Năm thành lập: 1958
  • Số lượng học sinh: 12.621
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Trung y Dược Thiên Tân

TUTCM là đơn vị giảng dạy thành viên giám đốc hướng dẫn của MOE trong cả TCM và Giáo dục Chất lượng Nhân văn Y tế, và của Liên đoàn các Hiệp hội Y học Trung Quốc Thế giới (WFCMS).

Trường đã được chọn vào danh sách các trường đại học hạng nhất và chương trình hạng nhất của Trung Quốc và Trung Quốc Materia Medica đã được chọn vào các chương trình hạng nhất kép vào năm 2017.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Trung y Dược Thiên Tân

TUTCM đã đào tạo 5.198 sinh viên quốc tế đến từ 68 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ trong 5 năm qua, 5.827 học viên đến từ 80 quốc gia hoặc khu vực trong các chương trình đào tạo và huấn luyện ngắn hạn đặc biệt do MOE, Bộ Thương mại (MOC) và Bộ Ngoại giao (MFA) tài trợ.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

TUTCM có đội ngũ giảng viên xuất sắc với hơn 3.600 người; trong đó 1.000 người có chức danh cao cấp; 3 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 2 Thạc sĩ TCM, và nhiều người đã được chọn vào Học giả Yangtze; Học giả trẻ xuất sắc; Kế hoạch nhân sự 10k xuất sắc quốc gia; Dự án Triệu tài năng Thế kỷ mới, Tài năng xuất sắc Thế kỷ mới của Bộ Khoa học và Công nghệ, Các chuyên gia xuất sắc của Bộ Y tế (BYT), v.v.

Trường có 12.621 sinh viên theo học, trong đó 8.289 sinh viên đại học, 3.440 sinh viên sau đại học và 892 sinh viên quốc tế và sinh viên đến từ Hong Kong, Macao và Đài Loan.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở mới của TUTCM đang được xây dựng nằm bên hồ Tuanbo ở quận Jinghai, Thiên Tân. Khuôn viên mới có diện tích hơn 1,73km2 và diện tích xây dựng khoảng 600.000m2.

Bảo tàng TCM lớn nhất quốc gia, Vườn Bách thảo Y học Trung Quốc, Công viên Khoa học và Công nghệ tiên tiến nhất quốc gia của TCM và Trung tâm Giáo dục Quốc tế của TCM đều đang được xây dựng trong khuôn viên mới.

Trường có 14 trường, hai viện, ba bệnh viện trực thuộc và bốn bệnh viện giảng dạy. Bệnh viện Giảng dạy Đầu tiên là Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng Quốc gia, Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng Quốc gia về Châm cứu & Suy kiệt và Trung tâm Lâm sàng Quốc gia về Châm cứu & Suy kiệt. Bệnh viện Giảng dạy số 2 là Trung tâm Bệnh hiếm gặp TCM.

Một số chương trình giảng dạy của trường

TUTCM lấy giáo dục đại học làm chương trình chính, bao gồm tất cả các lĩnh vực đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, giáo dục quốc tế và học bổng sau tiến sĩ. Các chương trình bao gồm sáu hạng mục Y học, Khoa học, Nghệ thuật, Quản lý, Kỹ thuật, Giáo dục và 26 chương trình đại học.

Trường có ba chương trình tiến sĩ hạng nhất về TCM (Trung Quốc Materia Medica, Y học tổng hợp của TCM và Tây y); 22 chương trình tiến sĩ hạng hai; 7 chương trình thạc sĩ hạng nhất; 42 chương trình thạc sĩ hạng hai và 3 học bổng sau tiến sĩ về TCM (Trung Quốc Materia Medica, Thuốc tổng hợp của TCM và Tây y).

Một số ngành học tham khảo

• Trung y và Tây y
  • Trung Y
  • Châm cứu và xoa bóp
  • Tích hợp y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.