Đại học Trung Y Dược Nam Kinh – Nanjing University of Chinese Medicine – 南京中医药大学

Trung Quốc Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1954, Đại học Trung Y Dược Nam Kinh (NJUCM) là một trong những học viện lâu đời nhất ở Trung Quốc, được coi là cái nôi của giáo dục đại học TCM.

Thông tin chung về trường Đại học Trung Y Dược Nam Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Trung Y Dược Nam Kinh
    • Tiếng Anh: Nanjing University of Chinese Medicine
    • Viết tắt: NJUCM
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 828 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Giang Tô (Jiangsu)
  • Thành phố: Nam Kinh (Nanjing)
  • Năm thành lập: 1954
  • Số lượng học sinh: 16,209
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Trung Y Dược Nam Kinh

NJUCM là một trong những Trung tâm Hợp tác của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về Y học Cổ truyền; trường đại học được Bộ Y tế Công cộng Trung Quốc cho phép trở thành Trung tâm Đào tạo Châm cứu Quốc tế. Đây cũng là cơ sở đào tạo giáo viên TCM, trung tâm dược lý lâm sàng, cơ sở đào tạo giáo dục nước ngoài được Cơ quan quản lý nhà nước về TCM phê duyệt và là một trong những trường đại học TCM được phép đầu tiên tuyển sinh và đào tạo sinh viên nước ngoài.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Trung Y Dược Nam Kinh

NJUCM coi trọng hợp tác quốc tế và trao đổi học thuật. Năm 1994, trường bắt đầu chương trình Cử nhân liên kết với Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Đại học RMIT), Úc, trở thành trường Đại học TCM đầu tiên ở Trung Quốc hợp tác với một trường đại học được công nhận trên toàn quốc ở phương Tây.

Cho đến nay, hơn 8000 chuyên gia TCM từ hơn 90 quốc gia và khu vực đã được đào tạo với Trường Cao đẳng Giáo dục Quốc tế.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Hiện tại, trường có khoảng 20.000 sinh viên đang theo học trong khuôn viên trường, trong đó có hơn 2.000 sinh viên Thạc sĩ và Tiến sĩ và hơn 1.000 lưu học sinh.

Cơ sở vật chất của trường

Trường đại học bao gồm 2 cơ sở – Cơ sở Hanzhong và Cơ sở Xianlin. Trước đây nằm ở phía Tây của thành phố, tiếp giáp với Hồ Rồng Đen tuyệt đẹp. Sau này nằm dọc theo Xianlin RD. Đó là một khuôn viên rộng lớn, với những khu vườn được thiết kế kỹ thuật số và thân thiện với môi trường.

Trung tâm Ngôn ngữ Trung Quốc, chi nhánh đào tạo ngôn ngữ của NJUCM, hỗ trợ sinh viên nước ngoài thành thạo ngôn ngữ Trung Quốc. Nó chấp nhận cả sinh viên quốc tế được hỗ trợ bởi học bổng chính phủ cũng như sinh viên tự túc. Bên cạnh đó, trung tâm còn cung cấp các khóa học Hán ngữ Y học cổ truyền và Hán ngữ cổ đại. Với sự đào tạo về hai lĩnh vực này, sinh viên mới đến với TCM sẽ có một nền tảng vững chắc để phát triển nghề nghiệp tại TCM.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Trường cung cấp các chương trình tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân. Các chuyên ngành của chương trình cử nhân bao gồm lĩnh vực y học, quản lý, khoa học, kỹ thuật, kinh tế và nghệ thuật. Các chuyên khoa TCM là bộ phận chính, trong khi các chuyên khoa khác không phải TCM đóng vai trò hỗ trợ.

Ngoài ra, trường có 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ; 25 chương trình được phép cấp bằng Tiến sĩ và 38 chương trình cấp bằng Thạc sĩ. Trường Cao đẳng Giáo dục Quốc tế (Trung tâm Giáo dục HK, Macao và Đài Loan) của NJUCM chịu trách nhiệm tuyển sinh và quản lý sinh viên ở nước ngoài. Trường cao đẳng này là một đơn vị giảng dạy trong NJUCM và bao gồm các dịch vụ chung và cá nhân khác nhau. Tất cả các giáo viên đều thông thạo về lịch sử và sự phát triển của TCM, đồng thời hiểu rõ cá nhân và yêu cầu cụ thể của học sinh quốc tế.

Một số ngành học tham khảo

• Y học cổ truyền Trung Quốc
  • Y học Trung Quốc
  • Nhi khoa Trung y
  • Khoa mắt
  • Châm cứu và Xoa bóp
  • Phục hồi chức năng Y học Trung Quốc
  • Vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng
  • Y học lâm sàng
  • Công nghệ sinh học
  • Kinh tế quốc tế và thương mại
  • Quản lý công
  • Quản lý và Dịch vụ y tế
  • Điều dưỡng
  • Tiếng Anh (chỉ tuyển ứng viên tiếng Anh)
  • Tâm lý học ứng dụng
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.