Đại học Thể thao Bắc Kinh – Beijing Sport University – 北京体育大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Thể thao Bắc Kinh (BSU), được thành lập năm 1953, là một trong những trường đại học đầu tiên được Quốc vụ viện trao tặng danh hiệu trường đại học trọng điểm, danh tiếng trong và ngoài nước. Trường BSU trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Nhà nước.

Thông tin chung về trường Đại học Thể thao Bắc Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Thể thao Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: Beijing Sport University
    • Tiếng Trung: 北京体育大学
    • Viết tắt: BSU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 168 – 254 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1953
  • Số lượng học sinh: 15,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Thể thao Bắc Kinh

• Đại học Thể thao Bắc Kinh (BSU), được thành lập năm 1953, là một trong những trường đại học đầu tiên được Quốc vụ viện trao tặng danh hiệu trường đại học trọng điểm; danh tiếng trong và ngoài nước. Trường BSU trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Nhà nước.
  • Trường BSU liên tục được xếp hạng là viện nghiên cứu thể thao hàng đầu tại Trung Quốc và có danh tiếng uy tín cả trong và ngoài nước. Năm 2015, BSU được xếp hạng là “trường đại học ưu tú” với vị trí 6 sao của CUAA.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• BSU đã hợp tác với 49 trường đại học hoặc tổ chức giáo dục đại học từ 25 quốc gia và khu vực; đồng thời cấp bằng tiến sĩ danh dự cho 7 chuyên gia và nhà lãnh đạo nổi tiếng từ các tổ chức thể thao quốc tế; trong đó có ông Jacques Rogge, Chủ tịch IOC.
  • Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã phong tặng 3 Chủ tịch của BSU “Huân chương Bạc Olympic”; “Giải thưởng Nghiên cứu Thể thao”; và “Giải thưởng Giáo dục Thể thao”.
  • BSU đã đào tạo hơn 13.000 sinh viên quốc tế đến từ 103 quốc gia kể từ lần đầu tiên tuyển sinh sinh viên nước ngoài vào năm 1958.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường

• BSU có hơn 1.000 giảng viên. Năm 2015, giáo viên và sinh viên BSU đã cùng nhau giành được 73 huy chương vàng trong Thế vận hội Olympic.
  • BSU có gần 15.000 sinh viên theo học tại trường; trong đó có khoảng 8.265 sinh viên đại học và 2.255 sinh viên sau đại học.

Cơ sở vật chất của trường

• BSU có 7 trường cao đẳng: cao học, cao đẳng giáo dục thể chất, cao đẳng huấn luyện thể thao, cao đẳng wushu, cao đẳng quản lý, cao đẳng khoa học thể thao và cao đẳng giáo dục thường xuyên.
  • Trường có 4 bộ môn: bộ môn báo chí & truyền thông thể thao, bộ môn ngoại ngữ, bộ môn thể dục thể thao và bộ môn phục hồi chức năng thể thao.
  • Trường có 2 trường thể dục thể thao trực thuộc: trường thể dục thể thao ưu tú và trường thể thao trung học.
  • Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo cán bộ của Tổng cục Thể dục thể thao được thành lập trong BSU.
  • Hiện tại, Đại học Thể dục thể thao Bắc Kinh có 4 bộ môn trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm trình diễn thực nghiệm giảng dạy quốc gia.
  • BSU đã thành lập viện sau tiến sĩ về khoa học thể thao và là trường đại học được ủy quyền cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ về ngành khoa học thể thao hạng nhất quốc gia.
  • Đại học Thể thao Bắc Kinh đã thiết lập tất cả 36 trạm giảng dạy giáo dục thường xuyên tại 19 tỉnh và thành phố, Đặc khu hành chính Hong Kong và Hàn Quốc.
  • BSU có cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, với 25 phòng tập thể dục trong nhà bao gồm khu tập luyện đội tuyển quốc gia và khu liên hợp quần vợt, cùng 59 sân ngoài trời.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Phục hồi chức năng thể thao
  • Khoa học thể thao
  • Thể thao giải trí
  • Huấn luyện thể thao
  • Giáo dục thể chất
  • Quản trị
  • Y học thể thao và vật lý trị liệu
  • Tâm lý học ứng dụng
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.