Đại học Tài chính Tây Nam – Southwestern University of Finance and Economics – 西南财经大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Tài chính Tây Nam (SWUFE) tọa lạc tại Thành Đô, đầu tàu phát triển của miền Tây Trung Quốc và là trung tâm hàng không lớn thứ tư ở Trung Quốc.

Thông tin chung về trường Đại học Tài chính Tây Nam

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Tài chính Tây Nam
    • Tiếng Anh: Southwestern University of Finance and Economics
    • Viết tắt: SWUFE
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 73 – 103 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Tứ Xuyên (Sichuan)
  • Thành phố: Thành Đô (Chengdu)
  • Năm thành lập: 1925
  • Số lượng học sinh: 22.600
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Tài chính Tây Nam

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam Bộ là trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành tài chính, kinh tế và kinh doanh. Trường được biết đến với tính cách kinh doanh và nỗ lực không ngừng để giải quyết nhu cầu của người dân và xã hội thông qua học thuật, nghiên cứu và ảnh hưởng của các cựu sinh viên, được đúc kết từ di sản của những người sáng lập và các thế hệ cựu sinh viên xuất sắc. SWUFE tọa lạc tại Thành Đô, đầu tàu phát triển của miền Tây Trung Quốc và là trung tâm hàng không lớn thứ tư ở Trung Quốc.

Một số xếp hạng của trường

• Top 3 về Tài chính/ các trường đại học định hướng kinh doanh ở Trung Quốc
  • #6 về kinh tế ứng dụng trong bảng xếp hạng kỷ luật của Bộ Giáo dục
  • #12 về Quản lý trong xếp hạng kỷ luật của Bộ Giáo dục
  • #13 về Kinh tế lý thuyết trong bảng xếp hạng kỷ luật của Bộ Giáo dục
  • #98 xếp hạng Đại học toàn diện Trung Quốc của Wushulian (NGO) năm 2014

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Tài chính Tây Nam

Trường tuân thủ khái niệm vận hành trường quốc tế, cố gắng nâng cao trình độ và mức độ trao đổi và hợp tác quốc tế, và đã tăng đáng kể ảnh hưởng quốc tế. Thiết lập các chương trình và tổ chức giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài, tuyển dụng sinh viên quốc tế, tổ chức các hội nghị học thuật quốc tế và thực hiện trao đổi văn hóa và giáo dục quốc tế.

Hiện tại, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác rộng rãi với gần 100 trường đại học, tổ chức tài chính và doanh nghiệp nổi tiếng ở gần 50 quốc gia và khu vực.

Trường có 2 Viện Khổng Tử. Tầm ảnh hưởng của dự án thương hiệu Discover SWUFE Summer School ngày càng tăng. Ảnh hưởng của bục giảng Quang Hoa đã tăng lên, và nhiều học giả nổi tiếng như những người đoạt giải Nobel đã đến thăm trường để tiến hành các cuộc đối thoại cấp cao, thảo luận và thảo luận với giáo viên và học sinh.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Trường có hơn 1.300 giáo viên toàn thời gian và hơn 22.600 sinh viên, bao gồm hơn 15.800 sinh viên toàn thời gian; 5.800 sinh viên sau đại học; hơn 900 sinh viên tiến sĩ và hơn 700 sinh viên quốc tế dài hạn.

Cơ sở vật chất của trường

• Tính đến tháng 5 năm 2019, trường có hai cơ sở là Quang Hoa và Liêu Lâm, với tổng diện tích hơn 2.300 mẫu Anh.
  • Trường có 27 trường cao đẳng (trung tâm, khoa) và các đơn vị giảng dạy khác.

Một số ngành học tham khảo

• Quản lý tín dụng
  • Kỹ thuật tài chính
  • Tài chính
  • Khoa học
  • Đầu tư
  • Thống kê
  • Thống kê kinh tế
  • Khoa học quản lý
  • Tiếng Anh thương mại
  • Toán tài chính
  • Khoa học và Công nghệ máy tính (Công nghệ thông tin tài chính)
  • Thương mại điện tử
  • Quản lý du lịch
  • Kinh doanh quốc tế
  • Quản lý nhân sự
  • Bảo hiểm
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.