Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam (YNUFE) được thành lập vào năm 1951 và được Chính phủ nhân dân tỉnh Vân Nam ủy quyền là trường đại học trọng điểm cấp tỉnh vào năm 1995.

Thông tin chung về trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam
    • Tiếng Anh: Yunnan University of Finance and Economics
    • Viết tắt: YNUFE
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 310 – 557 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Vân Nam (Yunnan)
  • Thành phố: Côn Minh (Kunming)
  • Năm thành lập: 1951
  • Số lượng học sinh: 26.945
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam

Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam (YNUFE) nằm ở phía bắc thành phố Côn Minh, nơi được mệnh danh là “Thành phố mùa xuân” vì thời tiết dễ chịu quanh năm. Trường được thành lập vào năm 1951 và được Chính phủ nhân dân tỉnh Vân Nam ủy quyền là trường đại học trọng điểm cấp tỉnh vào năm 1995.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam

Về hợp tác quốc tế, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác bền vững với hơn 80 trường đại học đến từ 30 quốc gia / vùng lãnh thổ như Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Úc,… xây dựng một giai đoạn đa chức năng để nuôi dưỡng nguồn nhân lực đa năng quốc tế.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam

Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm hơn 1.500 giảng viên, phó giáo sư và giáo sư có trình độ cao (yêu cầu tối thiểu bằng sau đại học) và kinh nghiệm giảng dạy phong phú.

Hiện tại, số lượng sinh viên đăng ký trong tất cả các chương trình vượt quá 26.945, trong đó 2.000 sinh viên đang theo học để lấy bằng thạc sĩ và khoảng 400 sinh viên đến từ nước ngoài. Sinh viên ra trường phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, có khả năng ứng dụng, đủ khả năng làm việc trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp tư nhân.

Cơ sở vật chất của trường

Với diện tích 100 ha, trường có khả năng phục vụ hiệu quả cho việc giảng dạy và học tập với cơ sở hạ tầng được xây dựng tốt và trang thiết bị công nghệ hiện đại. Tất cả các phòng học đều rộng rãi, sáng sủa và được trang bị đa phương tiện.

Trường có một tòa nhà thư viện năm tầng, được số hóa và hiện đại hóa, với bộ sưu tập 3,48 triệu cuốn sách (trong đó có 1,57 triệu cuốn sách điện tử). Giáo viên và học sinh có thể truy cập vào tất cả các tài nguyên và giao tiếp với nhau trong đó.

Trường đã hiện đại hóa nhà thi đấu đa chức năng và sân tập thể dục để giáo viên và sinh viên rèn luyện sức khỏe và vui chơi. Khuôn viên trường phủ cây xanh đẹp, sạch sẽ, ấm cúng và an toàn. Giao thông thuận tiện, cuộc sống dễ dàng, và Internet là đầu ngón tay.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

YNUFE là trường đại học tổng hợp xoay quanh kinh tế và quản lý, đồng thời phát triển các ngành như triết học, luật, khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên và kỹ thuật, đồng thời được cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường có 18 trường và 1 khoa giảng dạy cung cấp 75 bằng cử nhân, 73 bằng thạc sĩ và 14 bằng tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn thành lập trên 50 cơ sở nghiên cứu khoa học như viện kinh tế, viện phát triển tài chính, viện triết học và đạo đức, viện du lịch và văn hóa, viện đất đai, tài nguyên và phát triển bền vững, trung tâm nghiên cứu của Khu vực Ấn Độ Dương, v.v.

Một số ngành học tham khảo

• Tài chính ngân hàng
  • Tài chính
  • Bảo hiểm
  • Quản trị kinh doanh và công nghiệp
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị tài chính
  • Quản trị du lịch
  • Quản trị khách sạn
  • Khoa học máy tính và công nghiệp kỹ thuật web
  • Thống kê
  • Thông tin và khoa học máy tính
  • Luật
  • Tiếng Anh thương mại
  • Kinh tế và mậu dịch quốc tế
  • Quảng cáo
  • Quản lý hành chính
  • Kinh doanh quốc tế – tài chính quốc tế
  • Logistics
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.