Đại học Sư phạm Tây Bắc – Northwest Normal University – 西北师范大学

Trung Quốc Trung Quốc

Tọa lạc tại Lan Châu, Cam Túc, Đại học Sư phạm Tây Bắc là trường đại học trọng điểm do chính quyền Nhân dân tỉnh Cam Túc và Bộ Giáo dục đồng tài trợ. Đây cũng là một trong 14 trường đại học do nhà nước hỗ trợ ở miền Tây Trung Quốc.

Thông tin chung về trường Đại học Sư phạm Tây Bắc

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Sư phạm Tây Bắc
    • Tiếng Anh: Northwest Normal University
    • Viết tắt: NWNU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 149 – 240 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Cam Túc (Gansu)
  • Thành phố: Lan Châu (Lanzhou)
  • Năm thành lập: 1902
  • Số lượng học sinh: 35.501
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Tây Bắc

Tiền thân của trường là Đại học Sư phạm Quốc gia Bắc Bình, có nguồn gốc từ Đại học Sư phạm Bắc Kinh được thành lập năm 1902. Năm 1981, được đổi tên thành Học Viện Sư phạm Tây Bắc. Năm 1988 được đổi tên thành Đại học Sư phạm Tây Bắc.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Sư phạm Tây Bắc

Trường đã không ngừng tiến hành các hoạt động giao lưu quốc tế và hợp tác nghiên cứu, thiết lập thỏa thuận hợp tác và trao đổi học thuật với hơn 70 viện nghiên cứu khoa học ở nước ngoài và đào tạo hơn 1.400 sinh viên quốc tế. Hiện tại, NWNU đã thành lập viện Khổng Tử tại Đại học Sudan Khartoum, Đại học Quốc tế Tự do Moldova và Đại học Sarajevo.

Ngay từ năm 1982, NWNU đã bắt đầu tiếp nhận sinh viên quốc tế với tư cách là một trong nhóm các trường đại học phía Tây Bắc đầu tiên được chính phủ xác nhận để tuyển sinh sinh viên quốc tế. Năm 2008, trường đã được đưa vào danh sách tuyển sinh độc lập của học bổng chính phủ Trung Quốc. Trong năm 2009, trường cũng đã được khẳng định là sẽ tuyển dụng sinh viên quốc tế với học bổng do Trụ sở Viện Khổng Tử cấp. Hiện tại, có hơn 405 sinh viên quốc tế đến từ 26 quốc gia tại NWNU.

Cơ sở vật chất của trường

Trụ sở chính của trường Sư phạm Tây Bắc có diện tích là 960 mẫu, khuôn viên mới có diện tích 541,8 mẫu, và một cơ sở đào tạo sinh thái 2.272,5 mẫu. Tổng diện tích xây dựng theo kế hoạch của trường là 892.000 m2, trong đó 307.000 m2 là các tòa nhà giảng dạy và phụ trợ khác nhau.

Tổng giá trị của các dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khác nhau là 39.964.900 nhân dân tệ, và thư viện của trường có hơn 3.323 triệu khối tài liệu văn học khác nhau.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Hiện nay, trường có 9 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ về Sư phạm, Hóa học, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Sử học, Toán học, Vật lý, Địa lý, Lý luận Mác, Tâm lý học; 7 ngành cấp 1 (Sư phạm, Hóa học, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Sử học, Toán học, Vật lý, Địa lý); 57 ngành cấp 2 và 1 chuyên ngành được cấp bằng Tiến sĩ; 30 ngành cấp 1; 164 ngành cấp 2; 77 chương trình cử nhân.

Trường cũng tự hào về khả năng nghiên cứu khoa học mạnh mẽ. Trong những năm gần đây, các bài báo nghiên cứu của SCIE liên quan đến lý thuyết cơ bản của khoa học tự nhiên liên tục được xếp hạng trong top 10 các trường đại học bình thường quốc gia. Khoa học xã hội tự hào có một số ngành đặc biệt và ưu việt như Lịch sử và Địa lý phương Tây, Giáo dục Dân tộc, Chương trình và Lý thuyết giảng dạy, Hệ thống hóa sách cổ và Nghiên cứu Đôn Hoàng.

Một số ngành học tham khảo

• Biểu diễn âm nhạc
  • Âm nhạc học
  • Tâm lý học ứng dụng
  • Tâm lý học
  • Kỹ thuật điện tử và chuyên môn tự động hóa
  • Vật lý vật liệu
  • Vật lý
  • Khiêu vũ
  • Biểu diễn khiêu vũ
  • Giáo dục thư ký
  • Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc
  • Giáo dục thể chất
  • Công nghệ sinh học
  • Quản lý khách sạn
  • Quản lý du lịch
  • Kinh tế
  • Tài chính
  • Giáo dục mầm non
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.