Đại học Sư phạm Quảng Tây – Guangxi Normal University – 广西师范大学

• Tiếng Việt: Đại học Sư phạm Quảng Tây
    • Tiếng Anh: Guangxi Normal University
    • Viết tắt: GXNU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 134 – 161 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Quảng Tây (Guangxi)
  • Thành phố: Quế Lâm (Guilin)
  • Năm thành lập: 1932
  • Số lượng học sinh: 46.990
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Quảng Tây

Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây (GXNU) được thành lập năm 1932. Trường đánh dấu sự khởi đầu của giáo dục đại học ở Quảng Tây và là một trong những trường đại học bình thường sớm nhất ở Trung Quốc. Sau 84 năm phát triển, trường đã trở thành một trường đại học tổng hợp với những đặc điểm nổi bật về giáo dục và nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế.

Một số thành tựu của trường Đại học Sư phạm Quảng Tây

Trong 5 năm gần đây, GXNU đã có hơn 2.212 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các lĩnh vực, trong đó có trên 300 đề tài là đề tài cấp Quốc gia do Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia Trung Quốc, Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia Trung Quốc và các quỹ nhà nước khác hỗ trợ. 1.158 bài báo học thuật được thu thập bởi Science Citation Index, Engineering Index và Index to Scientific and Technical Proceedings.

Mối quan hệ hợp tác của trường

Trường tích cực thực hiện các hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và được biết đến là “đội tiên phong của giáo dục” ở Quảng Tây. Đến nay, GXNU đã xây dựng hợp tác giáo dục với hơn 200 trường đại học, cao đẳng và học viện giáo dục từ hơn 40 quốc gia và khu vực. Trường đã cùng thành lập 3 Viện Khổng Tử với các trường đại học đối tác của mình ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

GXNU có thẩm quyền tiếp nhận sinh viên quốc tế theo “Học bổng Chính phủ Trung Quốc” do Bộ Giáo dục Trung Quốc trao tặng, “Học bổng Viện Khổng Tử” do Văn phòng Giáo dục Ngôn ngữ Trung Quốc (Hán Ban) trao tặng và “Học bổng ASEAN” do Chính phủ Quảng Tây. Đây cũng là trường đại học duy nhất ở Quảng Tây được Bộ Giáo dục Trung Quốc phê duyệt làm cơ sở trình diễn cho người nước ngoài đến học tập tại Trung Quốc và là cơ sở giáo dục tiếng Trung. Trong 10 năm gần đây, trường đã tiếp nhận hơn 15.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia.

Đội ngũ giảng viên của trường

Tính đến tháng 12 năm 2016, GXNU có 1.595 giáo viên toàn thời gian và chuyên nghiệp, trong đó 857 giáo viên đạt Chức danh nghề nghiệp Cao cấp, 1.403 giáo viên có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, hơn 100 giáo viên là cán bộ cấp cao của nhà nước hoặc cấp tỉnh.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Trường cũng bao gồm 21 trường cao đẳng (trong đó có một trường cao đẳng độc lập – Cao đẳng Lệ Giang), và cấp bằng cho sinh viên ở các cấp độ Đại học, Cao học và Tiến sĩ. GXNU được phép thiết lập các văn bằng và chức vụ bao gồm: 3 trạm di động nghiên cứu sau tiến sĩ; cấp bằng Tiến sĩ cho 2 ngành bậc 1 và 12 ngành bậc 2; cấp bằng Thạc sĩ cho 23 ngành cấp I, 150 ngành cấp II và 15 chuyên ngành; và bằng đại học toàn thời gian trong 75 chuyên ngành.

Ngoài ra, GXNU có 3 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp Nhà nước, 5 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 16 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp đại học, hơn 25 cơ sở trình diễn và trung tâm đào tạo.

Một số ngành học tham khảo

• Công nghệ điện tử viễn thông
  • Vật lý học
  • Hóa học
  • Khoa học môi trường
  • Khoa học sinh vật
  • Kỹ thuật và khoa học máy tính
  • Toán học và ứng dụng
  • Hệ thống thông itn và quản lý thông tin
  • Ứng dụng tâm lý học
  • Quản lý công thương
  • Kinh tế học
  • Giáo dục mầm non
  • Luật học
  • Quản lý hành chính
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.