Đại học Sư phạm Phúc Kiến – Fujian Normal University – 福建师范大学

• Tiếng Anh: Fujian Normal University
    • Tiếng Trung: 福建师范大学
    • Viết tắt: FJNU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 126 – 152 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Phúc Kiến (Fujian)
  • Thành phố: Phúc Châu (Fuzhou)
  • Năm thành lập: 1953
  • Số lượng học sinh: 30,933
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến

• Đại học Sư phạm Phúc Kiến (FJNU), một trường đại học hàng thế kỷ có trụ sở tại Phúc Châu, một thành phố văn hóa lịch sử được mệnh danh là “Vùng đất văn hóa bên bờ biển”, là một cơ sở giáo dục đại học cấp tỉnh lâu đời và nổi tiếng.
  • Được thành lập với tên gọi Fujian Superior Normal School vào năm 1907 bởi học giả nổi tiếng cuối thời nhà Thanh, Chen Baochen, người từng là giáo viên của vị hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc, FJNU ngày nay đã trải qua một vài thay đổi — sáp nhập với Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học Nữ sinh Hwa-Nan; Đại học Cơ đốc giáo Phúc Kiến và Trường Sư phạm tỉnh Phúc Kiến – để thành lập Cao đẳng Sư phạm Phúc Kiến vào năm 1953.
  • Năm 1972, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Phúc Kiến.
  • Năm 2014, FJNU được chỉ định là “trường đại học cấp tỉnh ưu tiên xây dựng”.
  • Là cơ sở đào tạo sinh viên ở nước ngoài và là Trung tâm Đào tạo Giáo dục Trung Quốc-ASEAN, FJNU được phép nhận sinh viên theo ba học bổng đặc biệt: Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Viện Khổng Tử và Học bổng Chính phủ tỉnh Phúc Kiến.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến

• Nằm trong khu vực cốt lõi của Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21 và tiếp giáp với Đài Loan, Hongkong và Macao, FNU tận dụng tối đa vị trí đắc địa này để phát triển giao lưu và hợp tác quốc tế.
  • Hiện nay Trường đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với hơn 110 trường đại học và học viện ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, v.v. và với UNESCO.
  • Trường hợp tác với hơn 40 trường đại học ở Đài Loan.
  • Cho đến nay, 824 tình nguyện viên trong 15 nhóm đã được gửi đến 12 quốc gia (Philippines, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, v.v.).
  • Trường đã đồng sáng lập hai Viện Khổng Tử với Tổ chức Đại học Angeles của Philippines và Đại học Alazhar của Indonesia, cũng như một Phòng học Khổng Tử với Trường Công lập Boston Renaissance Charter.

Sinh viên của trường

• FJNU bắt đầu tuyển sinh sinh viên nước ngoài vào năm 1984. Kể từ đó, trường đã tuyển sinh hơn 30.000 sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia và khu vực, chẳng hạn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Indonesia, Thái Lan, Hongkong, Đài Loan và Macao.
  • Tất cả các chương trình Tiến sĩ, MSc và đại học trong trường đều mở cửa cho sinh viên quốc tế, và FJNU cũng là một trung tâm luyện thi HSK đã đăng ký.

Các chương trình giảng dạy của trường

• Trường cung cấp gần 100 chương trình cử nhân, gần 200 chương trình thạc sĩ và hơn 100 chương trình tiến sĩ. Các chương trình này cho phép FJNU thiết lập một hệ thống giáo dục đa ngành chính thức.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Văn học
  • Lịch sử
  • Triết học
  • Khoa học
  • Kỹ thuật
  • Giáo dục
  • Kinh tế
  • Luật
  • Quản lý
  • Nông nghiệp
  • Nghệ thuật
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.