Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân – Tianjin University of Technology and Education – 天津职业技术师范大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân
    • Tiếng Anh: Tianjin University of Technology and Education
    • Viết tắt: TUTE
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 379 – 463 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Thiên Tân (Tianjin)
  • Thành phố: Thiên Tân (Tianjin)
  • Năm thành lập: 1979
  • Số lượng học sinh: 18.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân (TUTE) được thành lập vào năm 1979, là một trong những trường đại học bình thường đầu tiên tập trung vào việc đào tạo giáo viên cho các trường dạy nghề. Tính đến nay, hơn 50.000 sinh viên tốt nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các trường dạy nghề, doanh nghiệp và được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

TUTE bám sát triết lý giáo dục “Tay và trí, phát triển toàn diện” với sứ mệnh đào tạo ra những giáo viên dạy nghề có trình độ cao cho đất nước. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, TUTE cũng chú trọng đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên ứng dụng cho xã hội. Từ những năm 1990, trường đại học bắt đầu mô hình đào tạo mới “Hệ thống hai chứng chỉ” để ươm mầm tài năng. “Double-Certificate” là chứng chỉ cấp bằng và chứng chỉ năng lực kỹ thuật quốc gia mà sinh viên nhận được khi tốt nghiệp. Với mô hình giảng dạy đặc biệt này, trường đã hai lần giành được Giải Nhất về Thành tựu Giảng dạy Quốc gia.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Là một trong những Cơ sở Viện trợ Giáo dục Nước ngoài đầu tiên được Bộ Giáo dục Trung Quốc ủy quyền, trường đã cử hơn 200 giáo viên và chuyên gia đến giảng dạy và trau dồi tại các học viện TVET của Châu Á và Châu Phi, trong đó hơn 10.000 giáo viên và sinh viên địa phương đã được thụ hưởng.

Trường đã thực hiện chương trình viện trợ nước ngoài của “Trường Cao đẳng Bách khoa Ethiopia-Trung Quốc” do chính phủ Trung Quốc tài trợ, bao gồm “Kế hoạch hợp tác các trường đại học 20 + 20 Trung Quốc-Châu Phi”.

Tháng 12 năm 2014, trường thành lập “Trung tâm Đào tạo Giáo dục ASEAN”, được Bộ Giáo dục Trung Quốc và Bộ Ngoại giao Trung Quốc ủy quyền.

Trường cũng đã thành lập 2 Viện Khổng Tử, 5 Phòng học Khổng Tử và 3 Trung tâm Giảng dạy Tiếng Trung ở Ethiopia và New Zealand. Trường đã phát triển hợp tác và trao đổi quốc tế với một số trường đại học ở Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Bỉ, New Zealand, v.v.

Đội ngũ sinh viên của trường

Trường có hơn 18.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm cả sinh viên đại học, sau đại học và PHD.

TUTE bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 1993. Từ lâu, trường đã đủ điều kiện tuyển sinh theo nhiều chương trình học bổng khác nhau, bao gồm Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Viện Khổng Tử và Học bổng Chính phủ Thiên Tân. Năm 2008, Trường Cao đẳng Quốc tế được thành lập, phụ trách việc tuyển sinh, đào tạo và quản lý sinh viên quốc tế.

TUTE cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế. Quy mô sinh viên quốc tế không ngừng mở rộng kể từ năm 2003. TUTE tuyển sinh gần 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia cho cả chương trình học ngắn hạn và dài hạn hàng năm. Hiện tại có sinh viên đại học và sau đại học từ hơn 20 quốc gia, bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, Ethiopia, Zambia, Tanzania, Ukraine, Ba Lan, v.v. đang theo học tại TUTE.

Cơ sở vật chất của trường

Thiên Tân là một trong bốn thành phố trực thuộc Trung Quốc và cũng là thành phố ven biển lớn nhất ở phía bắc Trung Quốc. TUTE tọa lạc tại quận Hà Tây; phía đông nam thành phố Thiên Tân; sở hữu môi trường giao thông thuận tiện; cách ga xe lửa Thiên Tân khoảng nửa giờ và đến sân bay quốc tế Tân Hải 20 phút.

Tính đến tháng 4 năm 2018, trường có diện tích hơn 800.000 mét vuông và diện tích xây dựng hơn 430.000 mét vuông. Trường có 10 trường cao đẳng, 3 khoa giảng dạy, 46 chuyên ngành đại học.

Một số chương trình giảng dạy của trường

TUTE hiện có 7 ngành đào tạo gồm kỹ thuật, sư phạm, khoa học, quản lý, kinh tế, văn học và nghệ thuật do 10 trường đào tạo. Trường có một trạm làm việc sau tiến sĩ; 1 chương trình PHD cho các nhu cầu đặc biệt của quốc gia; 7 chương trình Thạc sĩ; 44 chương trình cử nhân và 5 cơ sở đổi mới.

Một số ngành học tham khảo

• Nghệ thuật và Công nghệ
  • Thiết kế sản phẩm
  • Hoạt hình
  • Giáo dục quốc tế Trung Quốc
  • Tiếng Nhật
  • Giáo dục kế toán tài chính
  • Quản lý hậu cần
  • Quản lý nhân sự
  • Thương mại điện tử
  • Tài chính
  • Tâm lý học ứng dụng
  • Sư phạm
  • Vật lý ứng dụng
  • Giao thông vận tải
  • Kỹ thuật thông tin điện tử
  • Kỹ thuật truyền thông
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Kỹ thuật mạng
  • Thống kê
  • Tâm lsy giáo dục nghề nghiệp
  • Toán ứng dụng
  • Kỹ thuật xe
  • Kỹ thuật cơ điện tử
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.