Đại học Sư phạm Bắc Kinh – Beijing Normal University – 北京师范大学

• Tiếng Anh: Beijing Normal University
    • Tiếng Trung: 北京师范大学
    • Viết tắt: BNU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 19 – 46 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1902
  • Loại trường: Công lập
  • Số lượng học sinh: 26,400
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường

• Đại học Sư phạm Bắc Kinh tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh. Được thành lập năm 1902, là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục.
  • Trong những năm gần đây, dưới sự hỗ trợ của Dự án 211 và Dự án 985, trường BNU đã bước sang một giai đoạn phát triển lịch sử mới và đã có những thành tựu đáng kể trong xây dựng kỷ cương, đào tạo cán bộ, giảng dạy và nghiên cứu; đặt nền móng vững chắc cho việc đào tạo bằng cách trở thành một trường đại học toàn diện, đặc biệt, dựa trên nghiên cứu, nổi tiếng trên thế giới.
  • Sức mạnh toàn diện của trường BNU được xếp vào hàng những trường đại học hàng đầu của quốc gia. Năm 2002, Đại học Sư phạm Bắc Kinh trở thành một trong sáu trường cao đẳng đầu tiên có quyền phê duyệt các chương trình đại học một cách độc lập.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh có quan hệ hợp tác và trao đổi quốc tế sâu rộng. Trường đã ký thỏa thuận hợp tác với gần 300 trường đại học và viện nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia và khu vực và có dự án trao đổi sinh viên hợp tác với hơn 80 trường đại học tại Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Hồng Kông, Ma Cao và các quốc gia và khu vực khác.
  • Trường đã thành lập 8 Viện Khổng Tử với sự hợp tác của Đại học Manchester ở Vương quốc Anh, Đại học Bang San Francisco, Đại học Oklahoma, Cao đẳng Dawson ở Canada, Đại học Aalborg ở Đan Mạch, Đại học Macerata ở Ý, Đại học William Mary ở Hoa Kỳ và Đại học Tufts ở Hoa Kỳ.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường

• Trường BNU có gần 2.000 giáo viên chính thức.
  • Trường đã tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 1965 và đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Trung Quốc như một ngoại ngữ và giảng dạy các chuyên ngành chuyên môn cho sinh viên nước ngoài. Hiện tại, sinh viên quốc tế dài hạn đến từ 124 quốc gia và khu vực, trong đó 70% theo học bằng cấp. Trường có 26.400 sinh viên chính thức, trong đó có 10.197 sinh viên đại học, 14.572 sinh viên sau đại học và hơn 1.700 sinh viên quốc tế dài hạn.

Cơ sở vật chất của trường

• Trường có 1 cơ sở, 26 trường cao đẳng (trường), 2 phòng ban và 40 viện (trung tâm) và và rất nhiều các chuyên ngành học, bao gồm tất cả các ngành khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Dược, Văn học, Lịch sử, Triết học, Luật, Kinh tế, Quản lý giáo dục, 85 chuyên ngành đaị học, 189 các chuyên ngành đào taọ Thạc sĩ, 99 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ, 11 chương trình nghiên cứu sau Tiến sĩ, các phòng thí nghiệm, thực hành thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công nghệ,…

Một số chuyên ngành tham khảo

• Giáo dục thể chất
  • Khiêu vũ
  • Âm nhạc học
  • Mỹ thuật
  • Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số
  • Văn học Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình
  • Tài nguyên và khoa học môi trường
  • Khoa học sinh học
  • Khoa học và Công nghệ thông tin điện tử
  • Thiên văn học
  • Số liệu thống kê
  • Quản trị nhân sự
  • Kế toán
  • Tài chính
  • Quản trị kinh doanh
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.