Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh – Beijing Language and Culture University – 北京语言大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: Beijing Language and Culture University
    • Viết tắt: BLCU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 52 – 63 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1962
  • Loại trường: Công lập
  • Số lượng học sinh: 14,800
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

• Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh (BLCU) là trường đại học quốc tế duy nhất ở Trung Quốc với nhiệm vụ chính là giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài. Đồng thời, trường cũng đảm nhận các nhiệm vụ đào tạo cấp bằng cho cả sinh viên Trung Quốc và sinh viên quốc tế trong các lĩnh vực ngoại ngữ, nghệ thuật tự do, khoa học máy tính, tài chính và kế toán, đào tạo giáo viên chuyên dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ và đào tạo chuyên sâu ngoại ngữ cho giáo viên chuẩn bị đi nước ngoài.
  • BLCU là trường đại học Trung Quốc lớn nhất, giàu kinh nghiệm nhất và có nguồn lực tốt nhất trong việc giáo dục tiếng Trung và quảng bá văn hóa Trung Quốc ra quốc tế.
  • Giờ đây, BLCU có một hệ thống các ngành học độc đáo, có cấu trúc tốt và thuận lợi, bao gồm học tiếng Trung ngắn hạn, đào tạo tiếng Trung chuyên sâu, giáo dục trực tuyến, giáo dục đại học và giáo dục sau đại học, v.v. và chất lượng giáo dục của trường có uy tín cao trong nước và quốc tế.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

• BLCU tài trợ và chỉ đạo ba tạp chí định kỳ chính của Trung Quốc nổi tiếng trong giới học thuật, đó là YUYAN JIAOXUE YU YANJIU, SHIJIE HANYU JIAOXUE và ZHONGGUO WENHUA YANJIU.
  • Là một trường đại học định hướng quốc tế, BLCU có mối quan hệ hợp tác hoặc hữu nghị với hơn 280 trường đại học hoặc tổ chức giáo dục từ hơn 50 quốc gia; và có tới 17 Viện Khổng Tử trên toàn thế giới do BLCU chỉ đạo.

Đội ngũ sinh viên của trường

• Trong 55 năm qua kể từ khi thành lập, BLCU đã đào tạo hơn 160.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 180 quốc gia hoặc khu vực, những người biết ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc rất tốt. Và khoảng 10.000 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia, màu da hoặc ngôn ngữ khác nhau đến tham gia cùng 6.000 sinh viên Trung Quốc trong khuôn viên trường mỗi năm. Sinh viên quốc tế trong khuôn viên BLCU hàng năm chiếm tỷ lệ một phần mười hai trên tổng số Trung Quốc và một phần sáu của Bắc Kinh.

Cơ sở vật chất của trường

• Trường có 13 cơ sở giáo dục. Trong tất cả các ngành mà BLCU cung cấp, một ngành là ngành trọng điểm quốc gia và 9 ngành là ngành trọng điểm của thành phố Bắc Kinh.
  • Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ Thứ hai của Trung tâm (CSCSL) ở BLCU là một trong những cơ sở nghiên cứu quan trọng của khoa học xã hội và nhân văn do Bộ Giáo dục trực tiếp chủ trì.
  • Các trung tâm nghiên cứu khác có tầm ảnh hưởng lớn về mặt học thuật ở cả quốc tế và trong nước, bao gồm:
    • Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế
    • Trung tâm Kiểm tra Năng lực Tiếng Trung (HSK)
    • Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ
    • Viện Nghiên cứu Văn học So sánh
    • Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ học Ứng dụng, v.v. .

Một số chuyên ngành tham khảo

• Giáo dục đặc biệt (khoa học nói và thử giọng)
  • Thư pháp
  • Tranh tàu
  • Âm nhạc (giáo dục quốc tế và truyên thông âm nhạc)
  • Công nghệ truyền thông kỹ thuật số
  • Hệ thống thông tin và quản lý thông tin
  • Khoa học và Công nghệ máy tính
  • Kinh tế và thương mại quốc tế
  • Kế toán
  • Tài chính
  • Quản trị nhân sự
  • Quan hệ quốc tế
  • Báo chí
  • Dịch thuật
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.