Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân – Tianjin Foreign Studies University – 天津外国语大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân (TJFSU), một trong tám cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Trung Quốc sử dụng ngoại ngữ, là một trường đại học đa ngành với Ngoại ngữ & Văn học là ngành học chủ đạo.

Thông tin chung về trường Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân
    • Tiếng Anh: Tianjin Foreign Studies University
    • Viết tắt: TJFSU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 347 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Thiên Tân (Tianjin)
  • Thành phố: Thiên Tân (Tianjin)
  • Năm thành lập: 1974
  • Số lượng học sinh: 12.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân

Trường tự hào có hai Nhóm Đổi mới Giáo dục Đại học cấp thành phố và có một tổ chức tư vấn ở nước ngoài – Trung tâm Nghiên cứu Khoa học tại một trong các Viện Khổng Tử của trường, hình thành một hệ thống nền tảng nghiên cứu học thuật phục vụ sự phát triển của trường, thành phố và đất nước nói chung.

Trường cũng tự hào có một Đội ngũ Giảng viên cấp tỉnh, bốn Chuyên ngành cấp tỉnh với các Đặc điểm riêng biệt, một Dự án Thí điểm cấp tỉnh về Cải cách Toàn diện Giáo dục Đại học, hai Khóa học Chất lượng Hàng đầu cấp tỉnh và một Chất lượng Hàng đầu cấp tỉnh Khóa học chia sẻ tài nguyên.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với khoảng 200 trường đại học và một số cơ sở giáo dục tại hơn 40 quốc gia. Là một trong những trường đại học đầu tiên được Hanban (Trụ sở Viện Khổng Tử của Trung Quốc) ủy quyền để giữ một đội ngũ giáo viên dạy tiếng Trung dự bị cho các Viện Khổng Tử trên toàn cầu, trường đã đồng tổ chức bảy Viện Khổng Tử với các trường đại học danh tiếng tương ứng ở nước ngoài và được vinh danh với tư cách là một trong những “Đối tác Trung Quốc nổi bật của Viện Khổng Tử”.

Ngoài ra, bằng cách thành lập các chi nhánh của Học viện King Sejong của Hàn Quốc và Trung tâm Ngôn ngữ Goethe của Đức ở Thiên Tân, nó cung cấp các chương trình đào tạo bổ sung về giáo dục.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân

Hiện tại, trường có tuyển sinh hơn 12.000 sinh viên toàn thời gian từ 29 tỉnh, thành phố và khu tự trị của cả nước. Theo phương châm của trường, trường dành hết tâm sức để nuôi dưỡng những tài năng liên ngành chất lượng cao, toàn diện với khả năng học tập tự định hướng và giao tiếp đa văn hóa mạnh mẽ. Trường rất nỗ lực theo đuổi nền giáo dục có “chuyên ngành + ngoại ngữ”, nhằm đào tạo ra những nhân tài có kiến thức chuyên môn vững vàng và năng lực ngoại ngữ vững vàng.

Cơ sở vật chất của trường

TJFSU của ngày hôm nay có hai cơ sở – cơ sở Machangdao và cơ sở Binhai, có diện tích khoảng 70 ha. Khuôn viên Machangdao nằm trong khu du lịch Wudadao mang tính biểu tượng của thành phố và một số tòa nhà bên trong trường được đánh giá là Kiến trúc Di sản Lịch sử. Khuôn viên Binhai, nằm trong Khu phức hợp Đại học thân thiện với môi trường ở Quận Dagang. Khu vực Mới Binhai Thiên Tân (TBNA), có phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Trường có hàng chục tổ chức nghiên cứu bao gồm: Trung tâm Đổi mới Hợp tác về Dịch và Truyền tải Văn học CPC; Trung tâm Nghiên cứu Dịch thuật Văn học CPC được đồng thành lập với Cục Biên dịch & Dịch thuật Trung ương (CCTB); Trung tâm Mỹ Latinh Các nghiên cứu — một Cơ sở MOE cho Nghiên cứu Khu vực và Quốc gia; Trung tâm Ngoại ngữ; Văn học và Văn hóa — một cơ sở giáo dục đại học quan trọng cấp thành phố cho các nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn; Trung tâm Ngữ nghĩa học và Trung tâm Nghiên cứu Đông Bắc Á như Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc tế Thiên Tân; Viện Triết học Văn hóa Âu Mỹ và Viện Văn học So sánh.

Một số chương trình giảng dạy của trường

Trường cung cấp 39 chương trình Cử nhân, 26 chương trình Thạc sĩ (22 chương trình học thuật và bốn chương trình chuyên nghiệp) trong 17 định hướng nghiên cứu, và một chương trình Tiến sĩ về chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài với việc dịch từ tiếng Trung sang tiếng nước ngoài làm định hướng nghiên cứu. Trường được quyền tiếp nhận các học giả thỉnh giảng trong nước và Chương trình Tiến sĩ; đặc biệt chấp nhận các học giả xương sống trẻ tuổi và các học giả khác từ các cơ sở giáo dục đại học ở Trung Quốc.

Một số ngành học tham khảo

• Tiếng Pháp
  • Tiếng Anh (văn hóa Anh – Mỹ)
  • Tiếng Anh (Báo chí quốc tế)
  • Tiếng Anh thương mại
  • Dịch
  • Kinh doanh quốc tế
  • Tài chính
  • Ngoại giao
  • Quản trị
  • Chính trị quốc tế
  • Luật học
  • Hoạt hình
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
  • Quản lý du lịch
  • Tài chính
  • Kinh tế
  • Quản lý nhân sự
  • Quản lý tài chính
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.