Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc – China University of Mining and Technology – 中国矿业大学

Trung Quốc Trung Quốc

Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc được thành lập vào năm 1909, là một trong những trường đại học quốc gia trọng điểm trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường cũng được liệt kê trong “Dự án 211” quốc gia và “Nền tảng đổi mới 985 cho các kỷ luật có lợi”. Năm 2017, CUMT được công nhận là “trường đại học xây dựng kỷ cương hàng đầu”.

Thông tin chung về trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc
    • Tiếng Anh: China University of Mining and Technology
    • Viết tắt: CUMT
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 65 – 71 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Giang Tô (Jiangsu)
  • Thành phố: Từ Châu (Xuzhou)
  • Năm thành lập: 1909
  • Số lượng học sinh: 32.084
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc

Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc (CUMT) nằm ở Từ Châu, một thành phố có lịch sử lâu đời và khí hậu thoải mái. Từ Châu nằm ở giữa Bắc Kinh và Thượng Hải, thành phố cực bắc của tỉnh Giang Tô, CUMT có vị trí địa lý tuyệt vời. Bằng tàu cao tốc ‘Fuxing’, chỉ mất ba giờ đến Thượng Hải, Bắc Kinh, Tây An, Vũ Hán và Hàng Châu.

Trường được thành lập vào năm 1909, là một trong những trường đại học quốc gia trọng điểm trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường cũng được liệt kê trong “Dự án 211” quốc gia và “Nền tảng đổi mới 985 cho các kỷ luật có lợi”. Năm 2017, CUMT được công nhận là “trường đại học xây dựng kỷ cương hàng đầu”.

Một số thành tích đạt được của trường

Năm 2017, trong đợt đánh giá chuyên ngành lần thứ tư do Bộ Giáo dục tiến hành, các ngành Kỹ thuật khoáng sản được xếp hạng nhất; Khoa học và Kỹ thuật an toàn được xếp hạng nhất; Khoa học và Công nghệ Đo đạc được xếp hạng ba; và Bản đồ cũng như Địa chất Tài nguyên và Địa chất được xếp hạng ba.

Các ngành Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Trái đất, Khoa học Vật liệu và Hóa học của CUMT xếp hạng 1% ESI hàng đầu trong số tất cả các trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học trên thế giới.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc

Được thành lập bởi một công ty khai thác có trụ sở tại Vương quốc Anh, CUMT có lịch sử hợp tác quốc tế lâu dài và có tinh thần học đường đa văn hóa rất tốt.

Hiện tại, trường đã ký kết hợp tác với 25 trường đại học nằm trong số 200 trường hàng đầu thế giới. Giao tiếp học thuật với phần còn lại của thế giới ngày càng trở nên tích cực và năng động hơn.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

CUMT có hơn 3.100 cán bộ giảng dạy, trong đó hơn 424 giáo sư và 746 phó giáo sư. và cũng có 370 giám sát tiến sĩ và 975 giám sát thạc sĩ. Giáo viên có trình độ tiến sĩ chiếm 70%. CUMT cũng tự hào có một viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và mười lăm viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc (bao gồm cả nhân viên danh dự).

Trường có khoảng 23.000 sinh viên đại học toàn thời gian, khoảng 11.000 ứng viên sau đại học và tiến sĩ, cũng như 556 sinh viên nước ngoài đến từ 60 quốc gia đang theo đuổi ước mơ của họ tại CUMT.

Cơ sở vật chất của trường

CUMT có diện tích 297 ha, trong đó khuôn viên Văn Xương có diện tích 107 ha. CUMT có cơ sở vật chất tốt cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Trường có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật, 1 công viên khoa học đại học quốc gia, 17 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ và kỹ thuật và công nghệ các trung tâm nghiên cứu cũng như Viện Năng lượng các-bon thấp và Trung tâm Nghiên cứu Internet of Things (Nhận thức về Mỏ).

Thư viện trường đại học có tổng số 2.700.000 đầu sách và 3.280.000 đầu sách kỹ thuật số.

Sinh viên quốc tế có thể tận hưởng phòng 2 giường đơn được trang bị phòng tắm độc lập, máy lạnh và wifi.

Trường đại học đã chú trọng đến thói quen sống của sinh viên từ các tầng lớp khác nhau. Ngoài các phòng ăn Trung Quốc và phương Tây, còn có các nhà hàng Hồi giáo.

Một số chương trình giảng dạy của trường

CUMT cung cấp 57 chương trình đại học; 35 chương trình thạc sĩ chuyên ngành cấp một; 9 chương trình cấp bằng chuyên nghiệp; 16 chương trình tiến sĩ cấp một và 14 chương trình sau tiến sĩ.

iện trường có một ngành trọng điểm cấp 1 và 8 ngành trọng điểm được chính phủ Trung Quốc đánh giá là ưu tiên trong chương trình giáo dục quốc gia và 1 ngành đào tạo trọng điểm quốc gia. CUMT có một danh tiếng lớn trên toàn cầu trong các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật.

Một số ngành học tham khảo

• Âm nhạc học
  • Thiết kế môi trường
  • Kiểu dáng công nghiệp
  • Ngành kiến trúc
  • Pháp luật
  • Cơ khí kỹ thuật
  • Vận chuyển
  • Chế biến khoáng sản
  • Hành chính công
  • Kỹ sư cơ khí
  • Kỹ thuật và Công nghệ hóa học
  • Kỹ thuật khai thác mỏ
  • Kinh doanh điện tử
  • Phát thanh và truyền hình
  • Tài chính
  • Khoa học và Công nghệ thông tin điện tử
  • Kỹ thuật điện và tự động hóa
  • Công trình dân dụng
  • Quản lý xây dựng
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.