Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh – Beijing Forestry University – 北京林业大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh (BFU) là trường đại học quốc gia trọng điểm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục (MOE) và trực thuộc về mặt kỹ thuật với Cục Quản lý Lâm nghiệp Nhà nước (SFA).

Thông tin chung về trường Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: Beijing Forestry University
    • Tiếng Trung: 北京林业大学
    • Viết tắt: BFU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 91 – 96 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1952
  • Số lượng học sinh: 27,657
  • Website của trường: Tại đây

Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh là đai học trọng điểm quốc gia

• Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh (BFU) Là trường đại học quốc gia trọng điểm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục (MOE) và trực thuộc về mặt kỹ thuật với Cục Quản lý Lâm nghiệp Nhà nước (SFA).
  • Trường liên tiếp được liệt kê trong số các trường đại học danh tiếng của Trung Quốc được hưởng hỗ trợ tài chính từ các sáng kiến giáo dục của đất nước; như Nền tảng Đổi mới cho các Kỷ luật Học thuật Ưu tiên và Dự án Cải tiến Giáo dục Đại học 211.
  • BFU cũng nằm trong số 56 trường đại học ở Trung Quốc có các Trường Sau đại học được MOE phê duyệt.
  • BFU từ năm 2011 đã được vinh danh là thành viên của Liên đoàn Khoa học & Công nghệ cao dành cho các trường Đại học ở Bắc Kinh.

Môi trường khuôn viên đẹp và các thiết bị sinh hoạt thuận tiện

• Trong khuôn viên, trường thiết lập một mạng tích hợp tinh vi, thân thiện với người dùng để bao phủ tất cả các tòa nhà lớp học, cơ sở nghiên cứu và khu sinh hoạt. Các nền tảng dịch vụ kỹ thuật số, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu công cộng và khuôn viên kỹ thuật số cung cấp khả năng truy cập dễ dàng và truy xuất thông tin thời gian thực cho giảng viên và sinh viên.
  • Thẻ và các hệ thống ứng dụng chính khác không chỉ tích hợp tất cả các nguồn thông tin trong khuôn viên trường; mà còn giúp hợp lý hóa đáng kể công việc của các bộ phận dịch vụ trong khuôn viên trường, mang lại nhiều lợi ích cho giáo viên và sinh viên.
  • Hơn nữa, sau sáu thập kỷ phát triển, bộ sưu tập của thư viện BFU đã được tăng lên hơn 1,5 triệu bản in và 743,200 sách điện tử.
  • Một nền tảng thông tin được hỗ trợ bởi mạng 1000mb cũng đã được đưa ra để cung cấp các dịch vụ dễ dàng và nhanh chóng cho độc giả.

Khuông viên trường Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh đẹp

• Sáu mươi năm nỗ lực không mệt mỏi của tất cả các thành viên giờ đây đã kết tinh thành một nét văn hóa độc đáo của BFU; động lực thúc đẩy trường đại học phát triển trở thành “Nhà vô địch về Quản lý Trái đất và Dẫn đầu về Giáo dục Lâm nghiệp”. Toàn bộ các chuẩn mực và giá trị đã được hình thành trong BFU nhằm hướng dẫn và điều chỉnh giảng viên và sinh viên trong các hoạt động giảng dạy và học tập của họ. BFU đã được liệt kê trong số các cơ sở giáo dục đầu tiên của Trung Quốc để thúc đẩy nền văn minh sinh thái.

Hợp tác trao đổi sâu rộng

• BFU mở cửa với thế giới. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và ổn định với hơn 180 trường cao đẳng và đại học nước ngoài nổi tiếng, viện nghiên cứu hạng nhất và các công ty đa quốc gia nổi tiếng.
  • Trường tích cực phát triển các chương trình trao đổi sinh viên và trao bằng chung với các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng trên toàn thế giới.
  • Hàng năm trao đổi sinh viên từ các quốc gia và khu vực khác nhau đến BFU cho các chương trình học tập hoặc nghiên cứu.

Đội ngũ nhân viên vững chắc

• Hiện tại có hơn 1.100 giáo viên toàn thời gian trong BFU; trong đó hơn 600 người có chức danh nghề nghiệp từ phó giáo sư trở lên; và hơn 900 người có bằng thạc sĩ trở lên.
  • Đội ngũ giảng viên cũng bao gồm
    • Ba viện sĩ;
    • Một ứng cử viên cho Chương trình Nhân tài Toàn cầu;
    • Bốn người nhận Quỹ Quốc gia Trung Quốc dành cho các nhà khoa học trẻ xuất sắc;
    • Bốn người đạt học bổng Cheung Kong;
    • Tám chuyên gia được nhà nước công nhận cho những đóng góp xuất sắc;
    • Tám ứng viên cho Dự án Baiqianwan (kế hoạch của nhà nước để bồi dưỡng nhân tài cần thiết trong thế kỷ mới);
    • 86 người nhận trợ cấp đặc biệt của Hội đồng Nhà nước trong chính phủ.

Cấp độ nghiên cứu khoa học hạng nhất

• Trong thập kỷ qua, BFU đã chứng kiến sự bùng nổ trong các nghiên cứu khoa học của mình và sự tăng cường đáng kể về năng lực đổi mới công nghệ; thể hiện qua các kết quả nghiên cứu phong phú mà trường đã gặt hái được.
  • Trong thập kỷ từ 2002 – 2011, tổng đầu vào của trường đại học cho các nghiên cứu đạt 860 triệu NDT, do đó đã giành được 15 giải thưởng lớn cấp Nhà nước của BFU.
  • Nhờ vào tầm quan trọng của BFU đối với việc tích hợp công nghiệp-học thuật-nghiên cứu, nhiều cơ sở nghiên cứu thực địa đã được thành lập trên khắp đất nước để thúc đẩy chuyển đổi nhanh chóng các kết quả nghiên cứu thành hiệu quả. Một vài ví dụ về các cơ sở này là:
    • Cơ sở thử nghiệm,
    • Trình diễn và quảng bá cho các công nghệ lâm nghiệp mới ở miền bắc Trung Quốc,
    • Cơ sở thực địa toàn diện ở các vùng rừng phía nam Trung Quốc (nằm ở thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến),
    • Địa điểm trình diễn cho sự phát triển và công nghiệp hóa hạt giống hoa chất lượng tốt,
    • Cơ sở đổi mới và chuyển đổi các công nghệ áp dụng cho vật liệu gỗ,
    • Địa điểm trình diễn hạt giống chất lượng áp dụng cho các dự án trồng rừng ở các vùng đồng bằng phía bắc Trung Quốc,
    • Cơ sở cho nhân giống và trồng rừng kinh tế (chà là Trung Quốc).

Một số chuyên ngành tham khảo

• Khoa học thực phẩm
  • Lâm học
  • Tài nguyên và môi trường
  • Quy hoạch đô thị
  • Kỹ thuật môi trường
  • Kỹ thuật thoát nước
  • Quản lý du lịch
  • Khoa học kỹ thuật máy tính
  • Kỹ thuật mạng
  • Tự động hóa
  • Hoạt hình
  • Thống kê
  • Tài chính ngân hàng
  • Thương mại điện tử
  • Ứng dụng tâm lý học
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.