Đại học Khoa học Viện Trung Quốc – University of Chinese Academy of Sciences – 中国科学院大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Viện Trung Quốc

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Khoa học Viện Trung Quốc
    • Tiếng Anh: University of Chinese Academy of Sciences
    • Viết tắt: UCAS
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 29 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1978
  • Số lượng học sinh: 47.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học Viện Trung Quốc

• Tọa lạc tại Bắc Kinh, Đại học Khoa học Viện Trung Quốc (UCAS) là trường đại học được thành lập với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Trung Quốc, tập trung vào đào tạo sau đại học. Tiền thân của trường là GUCAS (Trường Đại học Khoa học Trung Quốc), trường cao học đầu tiên ở Trung Quốc.
  • Trường tự hào về nhiều thứ đầu tiên ở Trung Quốc mới: bằng tiến sĩ khoa học đầu tiên, bằng tiến sĩ kỹ thuật đầu tiên, nữ sinh viên đầu tiên được trao bằng tiến sĩ và sinh viên nghiên cứu đầu tiên được trao bằng tiến sĩ kép ở Trung Quốc đều tốt nghiệp từ trường đại học này.
  • Là cơ sở giáo dục sau đại học lớn nhất, nhiệm vụ chính của UCAS từ lâu là đào tạo sau đại học.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• Dựa trên các hợp tác khoa học quốc tế sâu rộng của CAS, UCAS đã thiết lập mối quan hệ và đối tác chặt chẽ với Đại học Columbia; Đại học California; Santa Barbara; école Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL); Đại học Quốc gia Úc; Hiệp hội Max Planck ở Đức; Trung tâm Quốc gia cho Nghiên cứu Khoa học tại Pháp; Viện Hàn lâm Khoa học Nga; Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ và nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới khác.
  • đã cùng thành lập Trường Cao đẳng Trung-Đan Mạch ở Trung Quốc với Bộ Khoa học và Giáo dục Đan Mạch và tám trường đại học công lập của Đan Mạch.
  • Bên cạnh đó, UCAS tự hào có bầu không khí văn hóa và giáo dục. Mang trong mình truyền thống “Khoa học, Dân chủ, Yêu nước và Tận tụy” và phong cách làm việc “Thực tiễn, Tìm kiếm sự thật, Hợp tác và Đổi mới” của CAS, UCAS không chỉ quan tâm đến việc giúp sinh viên đặt nền tảng vững chắc cho nghiên cứu khoa học trong tương lai, mà còn để phát triển tinh thần đổi mới, tính cách cầu thị và ý thức trách nhiệm xã hội của họ.

Cơ sở vật chất của trường

• UCAS cung cấp điều kiện nghiên cứu hạng nhất để sinh viên thực hiện nghiên cứu khoa học của mình.
  • UCAS và sinh viên của trường có toàn quyền truy cập vào các bộ sưu tập và cơ sở dữ liệu tài liệu điện tử của Thư viện Khoa học Quốc gia, CAS.
  • Với cơ sở vật chất được trang bị tốt, UCAS sử dụng đầy đủ các phương pháp giảng dạy hiện đại như đa phương tiện và video mạng.

Đội ngũ sinh viên của trường

• Tính đến tháng 10 năm 2017, UCAS có 3.034 giáo sư; 10.170 giám sát viên, bao gồm 285 Thành viên CAS và 6.039 giám sát viên tiến sĩ. Số học viên sau đại học là 47.080 người, trong đó có 24.450 nghiên cứu sinh; 22.630 học viên cao học; 1.447 sinh viên đại học. Số lượng sinh viên quốc tế là 1.517 người, trong đó có 1.011 sinh viên tiến sĩ, đứng đầu ở Trung Quốc.