Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Trung Quốc – University of Electronic Science and Technology of China – 电子科技大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Trung Quốc

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Trung Quốc
    • Tiếng Anh: University of Electronic Science and Technology of China
    • Viết tắt: UESTC
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 27 – 150 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Tứ Xuyên (Sichuan)
  • Thành phố: Thành Đô (Chengdu)
  • Năm thành lập: 1956
  • Số lượng học sinh: 34.390
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Trung Quốc

Tọa lạc tại Thành Đô, thủ phủ của Tứ Xuyên- Vùng đất dồi dào, Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Trung Quốc (UESTC) là trường đại học nổi tiếng nhất về công nghệ thông tin dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục Quốc gia. Từ năm 2001 trở đi, UESTC đã được chọn là một trong 39 trường đại học hướng tới các trường đại học định hướng nghiên cứu nổi tiếng thế giới.

UESTC được thành lập vào năm 1956. Những nỗ lực và trau dồi trong suốt 60 năm đã chứng kiến quá trình của Trường từ sự phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật thông tin điện tử đến các chương trình liên quan đến các ngành điện tử, và trường hiện nay đã trở thành một trường đại học đa ngành trọng điểm với khoa học thông tin điện tử và công nghệ là hạt nhân của trường, kỹ thuật là lĩnh vực chính của trường, và kết hợp khoa học, quản lý và nghệ thuật tự do.

Trường UESTC được xây dựng thành một trường đại học hạng nhất với vị thế hàng đầu trong lĩnh vực thông tin điện tử trên toàn thế giới, là nền tảng của công nghệ cao và mới cũng như là cơ sở để ươm mầm những tài năng sáng tạo.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Trung Quốc

UESTC liên kết chặt chẽ với hơn 200 trường đại học, tổ chức nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp từ hơn 67 quốc gia và khu vực trên thế giới. Kể từ năm 2010, UESTC đã tuyển dụng khoảng 2.200 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia; bao gồm sinh viên đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, trao đổi và thăm.

Trường đại học tổ chức các hội nghị học thuật quốc tế hơn mười lần hàng năm. Bên cạnh đó, trường thường cử một số lượng lớn giáo viên ra nước ngoài học tập, nghiên cứu hợp tác và hội thảo quốc tế.

Trường đã ký kết hợp tác đào tạo với các trường đại học nước ngoài nổi tiếng như UCB, UCLA, Đại học Tây Bắc, Đại học Queen Marry of London,… Các công ty nổi tiếng thế giới như Intel, Microsoft, TI và IBM đã thành lập trường đại học này liên doanh. -phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, dự án học bổng, v.v. và tham gia trực tiếp vào việc đào tạo nhân sự.

Trường tích cực giới thiệu các tài năng giáo dục chất lượng cao từ nước ngoài tham gia vào việc trau dồi nhân sự, và thành lập trường liên kết (Trường liên kết UoG-UESTC) với đại học Glasgow, Viện Khổng Tử với Đại học Montpellier, và một số chương trình hợp tác khác như IMBA, Các Chương trình Thạc sĩ Liên kết UESTC-KTH về SoC với Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH, Thụy Điển và DBA với các trường đại học Mỹ và Bồ Đào Nha.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

• UESTC có hơn 3.800 giảng viên. Trong số đó, hơn 2200 là giáo viên toàn thời gian, hơn 550 là giáo sư.
  • UESTC hiện có 34.390 sinh viên ghi danh, bao gồm 13.390 tiến sĩ và thạc sĩ. Hiện có hơn 1.000 sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường, 666 trong số đó là thạc sĩ và tiến sĩ.

Cơ sở vật chất của trường

• UESTC chiếm tổng diện tích 635 mẫu Anh, bao gồm ba cơ sở: Qingshuihe Shahe, Jiulidi.
  • Thư viện UESTC tự hào với kho lưu trữ 2,57 triệu cuốn sách và nguồn tài liệu kỹ thuật số khoảng 220TB.
  • Ngoài ra, UESTC còn có các loại hình thể thao như sân chơi ngoài trời; phòng tập thể dục trong nhà; sân tennis; hồ bơi; v.v.

Một số khoa học tại trường

• Khoa học
  • Kỹ thuật
  • Y học
  • Kinh doanh và Quản trị
  • Nhân văn
  • Giáo dục (quốc tế và xuyên quốc gia)
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.